Giáo trình Giới thiệu tác phẩm Hồ Chí Minh bài giảng LƯU GIỮ KỶ NIỆM

  Đánh giá    Viết đánh giá
 57       0      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
cw99yq
Danh mục
Thư viện Bài giảng điện tử
Thể loại
Ngày đăng
7/15/2013 11:27:04 AM
Loại file
doc
Dung lượng
1.89 M
Lần xem
0
Lần tải
57
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD

Bước 1:Tại trang tài liệu nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

MỤC LỤC

LỜI NÓI ĐẦU 4
PHẦN 1 ĐÔI NÉT VỀ BỐI CẢNH RA ĐỜI6CỦA TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH 6
1. Hoàn cảnh kinh tế-xã hội Việt Nam giai đoạn cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX 6
2. Hoàn cảnh quốc tế cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX 9
3. Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, người đầu tiên chấm dứt tình trạng khủng hoảng đường lối cứu nước kéo dài gần 100 năm của dân tộc Việt Nam 10
4. Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm và sự nghiệp cách mạng 12
PHẦN 2 GIỚI THIỆU MỘT SỐ TÁC PHẨM KINH ĐIỂN TIÊU BIỂU CỦA TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH 20
GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “ĐƯỜNG KÁCH MỆNH” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 20
GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “SỬA ĐỔI LỐI LÀM VIỆC” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 68
GIỚI THIỆU TÁC PHẨM CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH “NẦNG CAO ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG, QUÉT SẠCH CHỦ NGHĨA CÁ NHÂN” 130
GIỚI THIỆU TÁC PHẨM “DI CHÚC” CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH 138
PHẦN KẾT KUẬN 150
TÀI LIỆU THAM KHẢO 164
LỜI NÓI ĐẦU
----*----
Để phục vụ cho việc học tập của sinh viên chuyên ngành Giáo dục chính trị của Trung tâm đào tạo Đại học từ xa thuộc Đại học Huế, được sự tín nhiệm của Trung tâm, chúng tôi biên soạn cuốn “Giáo trình giới thiệu tác phẩm Hồ Chí Minh”.
Nội dung cuốn sách hoàn thành trên cơ sở kế thừa cuốn sách “Giới thiệu các tác phẩm kinh điển tư tưởng Hồ Chí Minh” của Ths Hoàng Ngọc Vĩnh và TS Thái Ngọc Tăng, Nhà xuất bản Đại học Huế, Huế 2010, có chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện thêm.
Ngoài phần mở đầu, kết luận, bài đọc thêm và tài liệu tham khảo, cuốn sách được thiết kế gồm hai phần: Phần 1 Đôi nét về bối cảnh ra đời của tư tưởng Hồ Chí Minh. Phần 2 Giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của tư tưởng Hồ Chí Minh.
Cuốn sách phục vụ đối tượng người học chủ yếu là sinh viên năm thứ ba ngành Giáo dục chính trị của Trung tâm Đào tạo Đại học từ xa Đại học Huế, với thời lượng của học phần là 45 tiết, nên chỉ giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Đường Kách mệnh”, “Sửa đổi lối làm việc”, “Nâng cao đạo đức cách mạng quét sạch chủ nghĩa các nhân”, “Di chúc”.
Những tư tưởng lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh được phản ánh trong “Giáo trình giới thiệu tác phẩm Hồ Chí Minh” là: “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản”. Đó là nội dung tổng quát của tư tưởng Hồ Chí Minh. “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” là điểm xuất phát và là sự xuyên suốt của tư tưởng Hồ Chí Minh. Độc lập dân tộc gắn bó thống nhất với chủ nghĩa xã hội là luận điểm trung tâm của tư tưởng Hồ Chí Minh, nó thâm nhập và xuyên suốt toàn bộ hệ thống tư tưởng của Người trong các thời kỳ và trên các lĩnh vực.
Lần đầu tiên trong các Đảng cộng sản cầm quyền, Chủ tịch Hồ Chí Minh nêu lên tư tưởng: Đảng phải xứng đáng vừa là người lãnh đạo sáng suốt, vừa là người đày tớ thật trung thành của nhân dân.
Đại đoàn kết dân tộc trong tư tưởng Hồ Chí Minh là một chiến lược cơ bản, lâu dài, trong tiến trình cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đại đoàn kết Hồ Chí Minh mãi mãi là một sức mạnh làm nên thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng nhà nước của dân, do dân, vì dân là sự vận dụng sáng tạo học thuyết về nhà nước của chủ nghĩa Mác-Lênin, chọn lọc, kế thừa những tinh hoa về việc xây dựng nhà nước trong lịch sử dân tộc và nhân loại.
Bản thân Người là một tấm gương trọn vẹn của đạo đức mới: Suốt đời phấn đấu, hy sinh vì lợi ích của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là một thể thống nhất giữa đạo đức với chính trị, đạo đức với tài năng, giữa nói và làm, giữa đạo đức cách mạng và đạo đức đời thường.
Để hiểu rõ những giá trị phong phú và toàn diện của tư tưởng Hồ Chí Minh, cần đọc, tìm hiểu và nghiên cứu Hồ Chí Minh Toàn tập, trọn bộ 12 tập, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia, Hà Nội, 1995 (2000, 20002). Cuốn “Giáo trình giới thiệu tác phẩm Hồ Chí Minh”, chỉ phản ánh một phần nội dung bộ sách kinh điển lớn nhất, có giá trị lý luận và thực tiễn cao nhất ấy về cách mạng Việt
 

Nguồn:

 
LINK DOWNLOAD

Gia-o-tri-nh-Gio-i-thie-u-ta-c-pha-m-Ho-Chi-Minh.doc[1.89 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

bài giảng tương tự