Thu vien giao an dien tu,thu vien tai lieu, thu vien bai giang, thu vien de thi,
mam non, tieu hoc, lop 1,lop 2,lop 3,lop 4,lop 5,lop 6,lop 7,lop 8,lop 9,lop 10,lop 11,lop 12, giao trinh, luan van, do an, khoa luan
All giáo án Bài giảng Bài viết Tài liệu
Toán học > 
Thư viện Đề thi & Kiểm tra CD HAM SO ON VAO 10
Download tai lieu Toán học CD HAM SO ON VAO 10 mien phi,tai lieu CD HAM SO ON VAO 10 mien phi,bai giang CD HAM SO ON VAO 10 mien phi 100%, cac ban hay chia se cho ban be cung xem
Type: doc
Date: 6/22/2009 12:00:17 PM
Filesize: 0.05 M
Download count: 10
Giá: Download miễn phí, free 100%
Xin hãy download về máy để xem, Mien phi 100%
SLIDE
MÔ TẢ TÀI LIỆU

Đặt vấn đề
Toán học là một môn khoa học chiếm vị trí quan trọng trong nhà trường, là chìa khoá giúp học sinh đi vào thế giới của tri thức khoa học kĩ thuật, giúp các em tiếp cận được với nền văn minh của nhân loại.
Trong những năm gần đây, thực hiện đổi mới chương trình giáo dục phổ thông, đổi mới phương pháp dạy học, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn cao hơn, trình độ chuyên môn vững vàng hơn cho nên chất lượng dạy học đã có những chuyển biến tích cực. Song, ở môn toán chất lượng vẫn còn thấp so với yêu cầu của giáo dục. Hàng năm, qua các đợt tuyển sinh vào lớp 10 phổ thông trung học, số học sinh bị điểm liệt môn toán còn là con số đáng kể.
Là giáo viên dạy toán lớp 9, trong nhiều năm qua tôi đã đặt ra nhiệm vụ là phải nghiên cứu tìm ra những biện pháp để nâng cao chất lượng môn toán cho học sinh, tôi đã nghiên cứu, tham khảo các tài liệu, xây dựng, sắp xếp lại thành một hệ thống các chuyên đề rèn kĩ năng giải các dạng bài tập toán trong chương trình cho mọi đối tượng học sinh.
Trong chương trình Đại số lớp 9, Hàm số là một trong những nội dung rất quan trọng, làm cơ sở để các em tiếp thu kiến thức ở những lớp trên. Các bài tập về hàm số thường gặp trong các đề thi tốt nghiệp THCS và trong các đề thi vào lớp 10 phổ thông trung học. Thực tế giảng dạy ở một số trường, một số giáo viên có tâm lí ngại dạy phần Hàm số vì học sinh khó tiếp thu, lúng túng khi vận dụng vào giải bài tập.
Để giúp cho học sinh lớp 9 nắm vững kiến thức, có kĩ năng nhận dạng, giải thành thạo các bài tập về hàm số, đồng thời để có tài liệu trong việc ôn tập phần Hàm số ở lớp 9, tôi đã tham khảo các tài liệu, phân loại các bài tập về hàm số, viết thành chuyên đề” Phân loại các bài tập về Hàm số và đồ thị” ( Trong chương trình Đại số lớp 9). Tôi đã dạy chuyên đề này cho học sinh trong một số năm, kết quả tốt.

Chuyên đề “ Phân loại các bài tập về hàm số” tôi xin đưa ra các dạng bài tập về hàm số thường gặp trong chương trình Đại số lớp 9 dành cho mọi đối tượng học sinh, hướng dẫn cách giải, mong muốn khi học sinh gặp các bài tập này các em sẽ vận dụng thành thạo, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn toán ở lớp cuối cấp bậc Trung học cơ sở. Tôi xin được trình bày để đồng nghiệp tham khảo.

b. Nội dung

I. Khái niệm hàm số
Một hàm số f từ tập hợp X đến tập hợp Y là một qui tắc cho tương ứng với mỗi giá trị x ( X có 1 và chỉ 1 giá trị y ( Y mà ta kí hiệu là f(x), x là biến số, y=f(x) là giá trị của hàm số f tại x.

II. Các dạng bài tập.
Dạng 1: T
DOWNLOAD TÀI LIỆU
Bấm nút LIKE +1 để cảm ơn
SAU ĐÓ BẤM
Download Chuyendehamsotoan9.rar