15 thực phẩm có tác dụng giải rượu

Đăng ngày 11/30/2012 6:17:04 PM | Thể loại: Mẹo vặt | Chia sẽ bởi: Quang Nguyễn Thanh | Lần tải: 2 | Lần xem: 1 | Page: 1 | Kích thước: 0.13 M | Loại file: doc

 


 

15 thực phẩm có tác dụng giải rượu

Quá chén với bạn bè trong những buổi tiệc tùng dễ làm bạn đau đầu vì những cơn say. Hãy chuẩn bị một ít trà, gừng hay đậu xanh, khoai lang… để giã rượu. Dưới đây là một số thực phẩm quen thuộc có tác ...

Quá chén với bạn bè trong những buổi tiệc tùng dễ làm bạn đau đầu vì những cơn say. Hãy chuẩn bị một ít trà, gừng hay đậu xanh, khoai lang… để giã rượu.

Dưới đây là một số thực phẩm quen thuộc có tác dụng giải rượu. Ngoài ra, không nên pha champagne, rượu mạnh với sôđa hay các loại nước ngọt khác vì chúng làm cho bạn dễ say hơn khi uống rượu bình thường.

1. Mía

Mía bỏ vỏ, rửa sạch. Ép lấy nước uống vài lần sẽ giúp bạn tỉnh cơn say.

2. Trái cây có vị chua

Các loại quả chua thường có tác dụng rất tốt trong việc giải rượu. Các loại quả như táo, cam, quýt, dâu tươi… xay thành sinh tố để uống.

3. Trà

Thành phần tanin có trong trà rất có ích trong việc giải độc cồn trong rượu. Uống từng hớp trà nhỏ nhiều lần sẽ làm tỉnh cơn say.

4. Gừng

Gừng tươi giã nhuyễn, trộn chung với đường cát và giấm, lọc lấy nước để uống giúp hạ cơn say.


5. Rau cải trắng

Rửa sạch búp rau cải trắng, thái sợi trộn chung với đường và giấm để ăn, cơn say sẽ giảm.

6. Củ cải

Củ cải còn sống giã nhuyễn, vắt lấy nước để uống chung với chút đường, uống trong nhiều lần sẽ bớt say.

7. Cà phê

Nếu bạn thiếp đi vì cơn say, tách cà phê pha đặc uống từng ngụm nhỏ trong nhiều lần sẽ rất công hiệu trong trường hợp này.

8. Cháo

Cách hạ say khác cũng hay không kém là một chén cháo loãng hoặc nước cơm cũng rất công hiệu.

9. Đậu xanh

Rửa sạch đậu xanh bằng nước sôi, giã nhuyễn, hòa chung với nước sôi và lọc lấy nước để uống. Thêm một cách khác là nấu nhừ đậu xanh và cam thảo để ăn.

10. Lựu

Giã nhuyễn lựu để uống hoặc ăn sống đều có tác dụng giảm say.


11. Khoai lang

Những củ khoai lang sống được giã nhuyễn, trộn chung với đường để ăn khi bị say.

12. Ngó sen

Có hai cách, thứ nhất bạn giã nhuyễn ngó sen tươi, lọc lấy nước uống. Thứ hai, ngó sen tươi được cắt nhỏ, trộn chung với đường và giấm để ăn.

13. Trứng

Ăn hai lòng trắng trứng gà còn tươi hoặc ăn một trứng vịt muối chung với giấm giúp giảm bớt lượng rượu đã uống. Cách này giúp đề phòng hiện tượng bỏng niêm mạc dạ dày có nguy cơ xảy ra, rất hiệu nghiệm.


14. Rau cần

Rau cần rươi rửa sạch, giã nhuyễn để lọc lấy nước uống.

15. Nước

Một cốc nước nóng sẽ giúp bạn tống rượu ra ngoài.

Trên đây là 15 thực phẩm giúp bạn giải rượu nếu lỡ quá chén. Ngoài ra, bạn cần nên tránh các loại rượu như champagne, rượu mạnh pha chung với so đa hay các loại nước ngọt khác vì chúng làm cho bạn dễ say hơn khi uống rượu bình thường.

Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc

giáo án 15 thực phẩm có tác dụng giải rượu, Mẹo vặt. . nslide.com chia sẽ tới mọi người thư viện 15 thực phẩm có tác dụng giải rượu .Để chia sẽ thêm cho các bạn nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc đang tìm cùng xem , Tài liệu 15 thực phẩm có tác dụng giải rượu thuộc thể loại Mẹo vặt được giới thiệu bởi thành viên Quang Nguyễn Thanh đến bạn đọc nhằm mục đích tham khảo , thư viện này được giới thiệu vào danh mục Mẹo vặt , có tổng cộng 1 page, thuộc định dạng .doc, cùng danh mục còn có Giáo án Tiểu Học ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem thực phẩm có tác dụng giải Quá chén với bằng hữu trong các buổi tiệc tùng dễ làm bạn đau đầu vì các cơn say, nói thêm Hãy sẵn sàng một ít trà, gừng hay đậu xanh, khoai lang… để giã rượu, thêm nữa Dưới đây là một số thực phẩm thân thuộc có tác , bên cạnh đó Quá chén với bằng hữu trong các buổi tiệc tùng dễ làm bạn đau đầu vì các cơn say, ngoài ra Hãy sẵn sàng một ít trà, gừng hay đậu xanh, khoai lang… để giã rượu, ngoài ra Dưới đây là một số thực phẩm thân thuộc https://nslide.com/giao-an/15-thuc-pham-co-tac-dung-giai-ruou.vmaqyq.html