Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc

Có khi nào (Bùi Minh Quốc)

 

Có khi nào trên đường đời tấp nập,
Ta vô tình đã đi lướt qua nhau.
Bước lơ đãng nào ngờ đang để mất,
Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu.


Đây là một trong những bài thơ dễ nhớ, dễ thuộc và dễ thích. Có lẽ vì nó giản dị, gần gũi, ai cũng có thể bắt gặp mình trong đó. Đời như dòng sông trôi chảy không ngừng và mỗi khi ngoảnh về phía sau bao giờ người ta cũng hối tiếc về một điều đã xa, một bóng dáng mơ hồ, một gương mặt kiếm tìm.

Vậy thì phải sống thế nào để không day dứt, phải đi thế nào để ko "vô tình lướt qua nhau". Nếu ví hành trình của mỗi người là một chuyến tàu, chẳng lẽ đến sân ga nào cũng phải dừng lại thật lâu, đi một vòng tìm quanh quất để rồi đau khổ nhận ra hình như đây không phải một nửa của mình. Sợ lỡ mất một cơ hội, sợ bỏ qua một tâm hồn quý giá vô ngần nên cứ phải sống thật chậm, phải cố tìm và hiểu tất cả những người xung quanh, đời như vậy có nặng nề và mệt mỏi quá ko?

Tôi chưa bao giờ thấy tiếc về những người mà mình đã lướt qua trên đường đời. Sức người có hạn, dĩ nhiên không thể lúc nào cũng sống tốt, sống đúng. Vả chăng đã gọi là vô tình thì có mấy khi giật mình nhận ra để mà nhớ, mà thương, mà tự dằn vặt bản thân.

Cái đáng tiếc nhất theo tôi là đã bắt gặp một ai đó, đã dừng lại bên người ta, đã mơ ước về một điều gì xa xôi nhưng rồi vì trăm ngàn lí do ("Tại vầng trăng, tại em hay tại anh? Tại sang đông ko còn hoa sữa. Tại siêu hình tại gì ko biết nữa. Tại con bướm vàng có cánh nó bay...") mà đành để cho mọi thứ vụt qua kẽ tay. Một lần xin đủ cho một đời khôn nguôi vết ăn năn.

Ngày xưa khi làm luận văn tốt nghiệp về Hoài Thanh, tôi đã nhận ra con người muôn đời cũng chỉ có chừng ấy thứ tình cảm yêu, ghét, buồn, vui... nhưng vẫn có những tâm hồn hầu như chẳng thể tìm ra điểm trùng khít. Thế nên đôi khi tôi vẫn ao ước một ai đó lướt qua tôi thật nhanh. Hãy cứ để chiều âm thầm qua, hãy cứ để ngày âm thầm đi và hãy vô tình nhìn nhau bởi có những tấm lòng chỉ có thể ghi nhận mà chẳng thể đón nhận.

Tôi là người tin ở luật nhân quả và sự báo ứng. Một ngày nào đó tôi sẽ đau khổ vì cách suy nghĩ và những bước chân vội vã của mình hôm nay. Nhưng ngày đó chưa tới. Thôi thì cứ sống cho hiện tại trước đã.

 

Có thể download miễn phí file .doc bên dưới

Có khi nào

Đăng ngày 6/6/2012 9:49:24 PM | Thể loại: Trang Thơ Văn | Lần tải: 2 | Lần xem: 0 | Page: 1 | FileSize: 0.03 M | File type: doc
0 lần xem

giáo án Có khi nào, Trang Thơ Văn. . Chúng tôi chia sẽ tới cộng đồng tài liệu Có khi nào .Để cung cấp thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc đang cần cùng tham khảo , Thư viện Có khi nào trong danh mục Trang Thơ Văn được giới thiệu bởi thành viên Vân Lê Thị Cẩm tới học sinh,sinh viên, giáo viên nhằm mục đích tham khảo , thư viện này được đưa vào mục Trang Thơ Văn , có 1 trang, thuộc định dạng .doc, cùng mục còn có Giáo án Trang Thơ Văn ,bạn có thể download free , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng nghiên cứu Có khi nào (Bùi Minh Quốc) Có khi nào trên đường đời nhộn nhịp, Ta vô tình đã đi lướt qua nhau, kế tiếp là Bước lơ đãng ngờ đâu đang để mất, Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu, cho biết thêm Đây là một trong các bài thơ dễ nhớ, dễ thuộc và dễ thích, thêm nữa Có lẽ vì nó giản dị, gần gũi, ai cũng có thể bắt gặp mình trong ấy,còn cho biết thêm Đời như dòng sông lưu loát ko dừng và mỗi khi ngoảnh về phía sau bao giờ người ta cũng ăn năn nhớ tiếc về một điều đã xa, một

https://nslide.com/giao-an/co-khi-nao.y5z8xq.html

Nội dung

Cũng như các tài liệu khác được bạn đọc giới thiệu hoặc do tìm kiếm lại và giới thiệu lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu phí từ bạn đọc ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho website ,Ngoài thư viện tài liệu này, bạn có thể download Tải tài liệu luận văn,bài tập phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu download lỗi font chữ không xem được, nguyên nhân máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

Bạn có thể Tải về miễn phí giáo án này , hoặc tìm kiếm các giáo án khác tại đây : tìm kiếm giáo án Trang Thơ Văn


Có khi nào (Bùi Minh Quốc)

Có khi nào trên đường đời tấp nập, Ta vô tình đã đi lướt qua nhau. Bước lơ đãng nào ngờ đang để mất, Một tâm hồn ta đợi đã từ lâu. Đây là một trong những bài thơ dễ nhớ, dễ thuộc và dễ thích. Có lẽ vì nó giản dị, gần gũi, ai cũng có thể bắt gặp mình trong đó. Đời như dòng sông trôi chảy không ngừng và mỗi khi ngoảnh về phía sau bao giờ người ta cũng hối tiếc về một điều đã xa, một bóng dáng mơ hồ, một gương mặt kiếm tìm. Vậy thì phải sống thế nào để không day dứt, phải đi thế nào để ko "vô tình lướt qua nhau". Nếu ví hành trình của mỗi người là một chuyến tàu, chẳng lẽ đến sân ga nào cũng phải dừng lại thật lâu, đi một vòng tìm quanh quất để rồi đau khổ nhận ra hình như đây không phải một nửa của mình. Sợ lỡ mất một cơ hội, sợ bỏ qua một tâm hồn quý giá vô ngần nên cứ phải sống thật chậm, phải cố tìm và hiểu tất cả những người xung quanh, đời như vậy có nặng nề và mệt mỏi quá ko? Tôi chưa bao giờ thấy tiếc về những người mà mình đã lướt qua trên đường đời. Sức người có hạn, dĩ nhiên không thể lúc nào cũng sống tốt, sống đúng. Vả chăng đã gọi là vô tình thì có mấy khi giật mình nhận ra để mà nhớ, mà thương, mà tự dằn vặt bản thân. Cái đáng tiếc nhất theo tôi là đã bắt gặp một ai đó, đã dừng lại bên người ta, đã mơ ước về một điều gì xa xôi nhưng rồi vì trăm ngàn lí do ("Tại vầng trăng, tại em hay tại anh? Tại sang đông ko còn hoa sữa. Tại siêu hình tại gì ko biết nữa. Tại con bướm vàng có cánh nó bay...") mà đành để cho mọi thứ vụt qua kẽ tay. Một lần xin đủ cho một đời khôn nguôi vết ăn năn. Ngày xưa khi làm luận văn tốt nghiệp về Hoài Thanh, tôi đã nhận ra con người muôn đời cũng chỉ có chừng ấy thứ tình cảm yêu, ghét, buồn, vui... nhưng vẫn có những tâm hồn hầu như chẳng thể tìm ra điểm trùng khít. Thế nên đôi khi tôi vẫn ao ước một ai đó lướt qua tôi thật nhanh. Hãy cứ để chiều âm thầm qua, hãy cứ để ngày âm thầm đi và hãy vô tình nhìn nhau bởi có những tấm lòng chỉ có thể ghi nhận mà chẳng thể đón nhận. Tôi là người tin ở luật nhân quả và sự báo ứng. Một ngày nào đó tôi sẽ đau khổ vì cách suy nghĩ và những bước chân vội vã của mình hôm nay. Nhưng ngày đó chưa tới. Thôi thì cứ sống cho hiện tại trước đã.

Sponsor Documents