Giáo án Mĩ thuật học kỳ 1 (Full)

Đăng ngày 2/16/2012 11:41:06 AM | Thể loại: Học kỳ 1 | Chia sẽ bởi: Thành Nguyễn Trung | Lần tải: 14 | Lần xem: 2 | Page: 1 | Kích thước: 0.30 M | Loại file: doc
Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc

giáo án Giáo án Mĩ thuật học kỳ 1 (Full), Học kỳ 1. . Chúng tôi chia sẽ đến các bạn thư viện Giáo án Mĩ thuật học kỳ 1 (Full) .Để chia sẽ thêm cho bạn đọc nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời đọc giả đang tìm cùng tham khảo , giáo án Giáo án Mĩ thuật học kỳ 1 (Full) trong chuyên mục Học kỳ 1 được chia sẽ bởi bạn Thành Nguyễn Trung đến thành viên nhằm mục đích học tập , thư viện này đã giới thiệu vào mục Học kỳ 1 , có tổng cộng 1 trang, thuộc thể loại .doc, cùng chuyên mục còn có Giáo án Tiểu Học Lớp 1 Mĩ thuật 1 ,bạn có thể download free , hãy giới thiệu cho mọi người cùng xem Thứ 2 ngày 29 tháng 8 năm 2011 Tuần 1: Bài 1: giới thiệu tác phẩm Thiếu nữ bên hoa huệ I, nói thêm là mục đích - Hiểu vài nét về hoạ sĩ Tô Ngọc Vân,còn cho biết thêm - Có cảm nhận về vẻ đẹp của tranh Thiếu nữ bên hoa huệ II, cho biết thêm Chuẩn bị đồ sử dụng 1, cho biết thêm Giáo viên - Tranh Thiếu nữ bên hoa huệ, nói thêm - Một số tranh của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân,còn cho biết thêm 2, ngoài ra Học sinh - SGK, một số https://nslide.com/giao-an/giao-an-mi-thuat-hoc-ky-1-full.zeruxq.html

Nội dung

Thứ 2 ngày 29 tháng 8 năm 2011
Tuần 1:
Bài 1: giới thiệu tác phẩm
Thiếu nữ bên hoa huệ
I. mục tiêu
- Hiểu vài nét về hoạ sĩ Tô Ngọc Vân.
- Có cảm nhận về vẻ đẹp của tranh Thiếu nữ bên hoa huệ
II. Chuẩn bị đồ dùng
1. Giáo viên
- Tranh Thiếu nữ bên hoa huệ.
- Một số tranh của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân.
2. Học sinh
- SGK, một số tranh của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân ( nếu có )
III. các hoạt động dạy - học chủ yếu
Hoạt động của giáo viên
Hoạt động của học sinh

* định tổ chức lớp


+ Các nhóm đọc thầm.+ Trả lời câu hỏi.

 Kiểm tra đồ dùng học tập


* Giới thiệu bài (1’)


HĐ1: Giới thiệu vài nét về hoạ sĩ Tô Ngọc Vân ()


- Chia lớp theo 4 nhóm và cho HS đọc mục 1 trang 3 SGK.
- Chuẩn bị các câu hỏi cho các nhóm trao đổi dựa vào nội dung.


- Em hãy vài nét về tiểu sử của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân?
- Em hãy kể tên một vài tác phẩm nổi tiếng của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân?


* GV KL:


 Tô Ngọc Vân là một hoạ sĩ tài năng, có nhiều đóng góp cho nền mĩ thuật hiện đại Việt Nam. Ông tốt nghiệp khoá II (1926 - 1931) Trường Mĩ thuật Đông Dương, sau đó trở thành giảng viên của trường. Những năm 1939 - 1944 là giai đoạn sáng tác sung sức nhất của ông với chất liệu chủ đạo là sơn dầu.
Những tác phẩm nổi bật của giai đoạn này là: Thiếu nữ bên hoa huệ (1943), Thiếu nữ bên hoạ sen (1944), Hai thiếu nữ và em bé (1944),... Đây là những tác phẩm thể hiện kỹ thuật vẽ sơn dầu điêu luyện của hoạ sĩ Tô Ngọc Vân và cũng là những tác phẩm tiêu biểu cho nền nghệ thuật sơn dầu Việt Nam trước Cách mạng tháng tám.
Sau Cách mạng tháng tám, hoạ sĩ Tô Ngọc Vân đảm nhiệm cương vị Hiệu trưởng Trường Mĩ thuật Việt Nam ở chiến khu Việt Bắc. Từ đó, ông đã cùng anh em văn nghệ sĩ đem tài năng và tinh yêu nghệ thuật góp phần phục vụ cuộc kháng chiến trường kì của dân tộc. ở giai đoạn này, ông vẽ nhiều tranh về Bác Hồ, và đề tài kháng chiến như: Chân dung Hồ Chủ Tịch, Chạy giặc trong rừng, Nghỉ chân bên đồi, Đi học đêm, Cô giá Thái,.... Trong sự nghiệp của mình, hoạ sĩ Tô Ngọc Vân không chỉ là một họa sĩ mà còn là nhà quản lí, nhà nghiên cứu lý luận mĩ thuật có uy tín. Ông đã có nhiều đóng góp to lớn trong công việc đào tạo đội ngũ hoạ sĩ tài năng cho đất nước. Ông hy sinh trên đường đi công tác trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 khi tài năng của ông đang nở rộ. Năm 1996, ông đã được Nhà nước tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về văn học - Nghệ thuật.

HĐ 2: Xem tranh ()


+ Thảo luận nhóm.

+ Thiếu nữ mặc áo dài trắng.
+ Hình ảnh đơn giản, chiếm diện tích lớn trong bức tranh.

+ Hình ảnh chính là thiếu nữ thành thị trong tư thế ngồi nghiêng, dáng uyển chuyển, đ