Sang kien kinh nghiem CNTT- mam non giáo án Lá

  Đánh giá    Viết đánh giá
 260       0      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
30o6vq
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
10/30/2010 10:37:12 PM
Loại file
doc
Dung lượng
0.34 M
Lần xem
0
Lần tải
260
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD

Bước 1:Tại trang tài liệu nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

Phần I: Phần mở đầu
Trong nền kinh tế thị trường hội nhập và phát triển của nước ta hiện nay công nghệ thông tin được coi trọng, nó là một phương tiện để ứng dụng xử lý và làm việc hiện đại nhất, nhanh nhất, hiệu quả nhất.
Năm học 2009-2010 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện là ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học, việc áp dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học đã đem lại nhiều ưu điểm nổi bật. Đối với bậc học mầm non việc xây dựng các trò chơi, các câu chuyện sinh động hấp dẫn đầy màu sắc theo các chủ đề sẽ giúp trẻ được chơi, được khám phá và phát triển nhận thức phát triển thẩm mỹ và toàn diện.
Với chủ trương của ngành, đưa công nghệ thông tin vào việc giảng dạy, nhà trường đã tạo điều kiện mở lớp tin học hướng dẫn soạn giáo án điện tử bằng phần mềm Powerpoint. Tôi và một số giáo viên trong trường đã tham gia, qua khóa học, chúng tôi đã nắm bắt được một số kỹ năng cơ bản để soạn một giáo án để phục vụ cho tiết dạy trên lớp. Từ đó tôi cùng đồng nghiệp trong trường chuyên tâm học hỏi, rèn luyện thêm, đồng thời tham khảo thêm các giáo án có trên mạng internet để bổ sung cho những khiếm khuyết của mình.
Cho đến nay, dù thời gian soạn và sử dụng giáo án điện tử chưa được lâu, nhưng bản thân tôi cũng đã rút ra được một số kinh nghiệm nhỏ, mong được trao đổi cùng với đồng nghiệp để có thêm cơ hội học tập đồng thời nhận được nhiều sự góp ý bổ sung để chúng ta cùng nhau tiến bộ, cùng có thêm nhiều điều kiện nâng cao chuyên môn, góp phần nhỏ vào sự nghiệp giáo dục chung của ngành. Vì thế tôi chọn đề tài: “Kinh nghiệm soạn án điện tử trong trường mầm non”. Với mục đich tổng kết một vài kinh nghiêm nhỏ trong quá trình soạn giáo án điện tử giúp cho bản thân củng cố lại những kiến thức đồng thời giúp cho các đồng nghiệp có thêm những tham khảo nhỏ trong quá trình giảng dạy trẻ mầm non.
Phần 2: Nội dung chính
I/Cơ sở lý luận
Thực hiện kế hoạch của nhà trường đó là tiếp tục thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin đặc biệt là sử dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy trẻ . Làm quen với công nghệ thông tin trong trường học với trẻ mầm non không còn là quá khó khăn mà đó còn là niềm đam mê đối với trẻ trong đó cô giáo là người thổi lên niềm đam mê đó cho trẻ qua các câu chuyện bài thơ hay các thước phim hoạt hình. Và giáo án điện tử đóng góp một phần quan trọng vào sự thành công của một hoạt động học, nhưng một hoạt động học không chỉ là giáo án điện tử. Vì thế điều đầu tiên chúng ta nói ở đây là không nên lạm dụng giáo án điện tử mà chỉ nên xem nó là một công cụ hỗ trợ đắc lực, nếu cô giáo biết vận dụng giáo án điện tử một cách phù hợp thì hoạt động h ọc sẽ đạt hiệu quả cao.
Giáo án điện tử có những ưu điểm nổi bật riêng của nó: màu sắc, những hiệu ứng hấp dẫn làm thu hút trẻ, tích hợp được nhiều phương tiện: hình ảnh, âm thanh…, dễ làm (nếu đã quen), tạo thêm nhiều cơ hội để trẻ tiếp xúc với công nghệ thông tin…Việc soạn gián án điện tử đòi hỏi người giáo viên phải có một số kiến thức cơ bản về máy tính, về soạn thảo văn bản, về thiết kế… Th ì việc soạn mới thành công.
II/ Cơ sở thực tiễn
Trường mầm non Mai lâm ở ngoại thành Hà Nội, trường có nhiều bề dày thành tích dạy và học đã được Sở, phòng giáo dục đánh giá. Trong những năm gần đây trường luôn duy trì và giữ vững danh hiệu tiến tiến xuất sắc cấp thành phố.
Nhà trường có một đội ngũ cán bộ giáo viên trẻ nhiệt tình ham học hỏi và luôn cầu thị tiến bộ. Việc thực hiện học xây dựng giáo án điện tử trong trường mầm non luôn luôn được Ban giám hiệu và các tổ chuyên môn lưu ý hàng đầu, do vậy giáo viên chúng tôi rất phấn khích và cùng nhau thi đua học tập xây dựng giáo án điện tử
1/ Thuận lợi
- Nhà trường quan tâm đến chất lượng tạo điều kiện cho giáo viên đi học và tổ chức lớp học bồi dưỡng hướng dẫn soạn giáo án điện tử bằng phần mềm Powerpoint.
- Giáo viên nhiệt tình với nghề luôn tâm huyết với nghề , học hỏi nâng cao tình độ về chuyên môn nghiệp vụ cũng như tin học.
- Giáo viên đã được học đạt trên chuẩn về trình độ chuyên môn.
- Giáo viên đã được theo học bồi dưỡng lớp tin học do Phòng Giáo dục - đào tạo tổ chức và có bằng A về công nghệ thông tin.
2/ Khó khăn
- Bản thân mới
 

Nguồn:

 
LINK DOWNLOAD

Sang-kien-kinh-nghiem-CNTT-mam-non.doc[0.34 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)