Sáng kiến Kinh Nghiệm mam non giáo án Mỹ thuật

  Đánh giá    Viết đánh giá
 174       0      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
6qsqvq
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
5/29/2010 7:47:03 PM
Loại file
doc
Dung lượng
0.07 M
Lần xem
0
Lần tải
174

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD

Bước 1:Tại trang tài liệu nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

Sáng Kiến Kinh Nghiệm


PHÒNG GD & ĐT HUYỆN SÌN HỒ
TRƯỜNG MẦM NON PHĂNG SÔ LIN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh PhúcĐỀ TÀI SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
MỘT SỐ BIỆN PHÁP SỬ DỤNG ĐỒ CHƠI CÓ HIỆU QUẢ


PHẦN I: ĐẶT VẤN ĐỀ:
Trong chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ mầm non, các môn học ở chương trình mẫu giáo lớn đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp những kiến thức ban đầu cho trẻ trước khi vào trường tiểu học. Nếu ngay từ khi học mẫu giáo, trẻ đã nắm vững các khái niệm đơn giản về số lượng, kích thước, hình dạng, định hướng không gian . Trẻ nhận biết và phát âm chuẩn 29 chữ cái và 10 chữ số, thì sau này trẻ sẽ vững vàng, tự tin khi tiếp nhận những kiến thức của môn học ở lớp một.
Trong quá trình cho trẻ làm quen với một số môn học ở lớp mẫu giáo, giáo viên là người hướng dẫn, gợi mở, tổ chức cho trẻ làm quen và thực hành trên các đồ dùng học tập nhằm hình thành và phát triển các thao tác của tư duy như: so sánh, phân tích, tổng hợp…góp phần phát triển nhân cách toàn diện cho trẻ. Bên cạnh đó,giáo viên cần thực hiện nguyên tắc dạy học theo phương pháp đổi mới: lồng ghép, tích hợp các nội dung giáo dục một cách phù hợp để đạt được hiệu quả cao nhất trong học tập.
Trong quá trình hướng dẫn trẻ MGL làm quen với các môn học , tôi nhận thấy: muốn cho trẻ học tập đạt kết quả cao thì vấn đề đồ dùng đồ chơi trong tiết học hay trong giờ chơi ở các góc phải được coi trọng vì đặc điểm tư duy của trẻ mẫu giáo mang tính trực quan hành động hay nói cách khác muốn tiếp thu được kiến thức thì trẻ phải được thực hành, hoạt động với các đồ vật, đồ chơi. Việc trẻ được học với những đồ dùng đồ chơi giúp trẻ càng hứng thú khi tham gia vào các tiết học. Như vậy, đồ dùng đồ chơi có ý nghĩa rất quan trọng trong giờ học của trẻ..
Để trẻ tham gia vào các hoạt động một cáh chủ động , hứng thú, để trẻ phát triển theo đúng khả năng và nhu cầu của bản thân mà cốt lõi của giáo dục mầm non là học mà chơi, chơi mà học . Khi áp dụng phương pháp này giúp trẻ tích cực tìm tòi khám phá tìm hiểu, trải nghiệm với các loại đồ chơi. Qua thực tế giáo viên mầm non sử dụng đồ chơi ở tất cả các hoạt động, các môn học. Điều đó ảnh hưởng tới khả năng nhận thức của trẻ nhưng giáo viên phải sử dụng đồ chơi như thế nào mới có hiệu quả. Sau đây tôi xin mạnh dạn viết ra sáng kiến kinh nghiệm của tôi với đề tài “ một số biện pháp sử dụng đồ chơi có hiệu quả “ để góp phần nâng cao chất lượng dạy và học
PHẦN II: GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ:
1. Đặc điểm tình hình lớp:
1.1: Thuận lợi:
- Bản thân được đào tạo chính quy và đã trải qua 3 năm kinh nghiệm thực tế
- Đã được dạy một số tiết mẫu của trường nên cũng đã học tập được một số kinh nghiệm trong phương pháp giảng dạy và sử dụng đồ chơi có hiệu quả.
- Được sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn của phòng giáo dục và sự quan tâm tạo điêù kiện về cơ sở vật chất của ban giám hiệu nhà trường.
- Trẻ MGL có nhận thức cao nên việc dạy học trẻ ở một lứa tuổi đồng đều có nhiều thuận lợi.
1.2: Khó khăn:
- Một số môn học khó, đòi hỏi sự chính xác, khoa học và đòi hỏi giáo viên phải nắm vững phương pháp môn học, linh hoạt, sáng tạo khi sử dụng đồ chơi và các hoạt động cho trẻ .
- Khi sử dụng đồ dùng đồ chơi, giáo viên phải tính toán nhiều đến kinh phí và hiệu quả sử dụng.
- Số lượng đồ dùng đồ chơi do các công ty sản xuất để phục vụ cho nhiều môn học còn rất ít và đơn sơ, giá thành cao.
- 100% học sinh là con em dân tộc nên nhận thức còn hạn chế gây khó khăn cho việc nhận thức và tiếp thu của trẻ .
2. Các biện pháp:
Từ những thuận lợi và khó khăn trên, tôi đã đề ra một số biện pháp cụ thể như sau:
2.1. Biện pháp 1: Thực hiện các nguyên tắc khi lựa chọn đồ chơi .
- Đồ chơi phải đơn giản gần gũi với trẻ và có thể sử dụng vào nhiều nội dung giáo dục khác nhau.
Ví dụ: Chai nước suối, lon nước ngọt, hộp giấy, hình lịch…với nhiều màu sắc khác nhau từ những đồ chơi này có thể sử dụng trong các hoạt động góc cụ thể
 

Nguồn:

 
LINK DOWNLOAD

Sang-kien-Kinh-Nghiem-mam-non.doc[0.07 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)