Sáng kiến kinh nghiệm mầm non giáo án Giáo án khác

  Đánh giá    Viết đánh giá
 1398       1198      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
z2yutq
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
10/29/2008 9:43:36 AM
Loại file
doc
Dung lượng
0.08 M
Lần xem
1198
Lần tải
1398

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD

Bước 1:Tại trang tài liệu nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mìnhPHÒNG GD CẨM KHÊ
TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG


SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM
Năm học: 2007 -2008
----------------

Đề tài: Giúp trẻ phát triển toàn diện qua bộ môn Âm nhạc.


Nhận thức:
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, trẻ được nghe nhạc cổ điển từ trong bào thai sẽ kích thích sóng điện não giúp não phát triển nên tăng trí thông minh sau này. Và đối với trẻ ở lứa tuổi mầm non Âm nhạc là môn học giúp trẻ phát triển toàn diện nhất. Vì thông qua Âm nhạc trẻ sẽ linh họat, mạnh dạn, thông minh qua việc sáng tạo các động tác minh họa kết hợp khi hát và rèn luyện cho trẻ, khi vận động theo nhạc sẽ thúc đấy sự vận động cơ thể, sự nhanh nhẹn khéo léo, bền bỉ và dẻo dai qua các động tác.
Ngoài ra Âm nhạc còn giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, phát triển tai nghe và cảm xúc cho trẻ.
Vậy làm thế nào để giúp trẻ học tốt bộ môn Âm nhạc là điều tôi không ngừng suy nghĩ và sáng tạo trong quá trình của bộ môn này.
Biện pháp:
Tạo môi trường học tập, rèn luyện cho trẻ:
_ Tôi luôn tận dụng diện tích phòng học, phòng Âm nhạc và chú ý bố trí sắp xếp các học cụ, đội hình để tạo môi trường học và thoải mái cho trẻ.
Ví dụ: Khi thực hiện các hoạt động Âm nhạc mà trọng tâm là dạy múa minh họa thì tôi luôn tổ chức ở phòng Âm nhạc để trẻ có thể tự mình soi gương và chỉnh sửa các động tác, kích thích trẻ hoạt động tích cực hơn.
_ Chú ý đến khả năng phát âm của trẻ để có sự điều chỉnh và sửa sai rèn luyện cho trẻ.
_ Bản thân tôi trước khi tổ chức hoạt động cũng phải tự luyện đàn, giọng hát và nghe hát…để giúp trẻ cảm thụ âm nhạc một cách chính xác.
Tổ chức tiết học nhẹ nhàng, linh hoạt:
_ Tôi vào bài một cách sinh động để thu hút sự chú ý của trẻ.
Ví dụ: chủ điểm “Thế giới Động Vật” khi dạy với đề tài: “Chú chuột nhắt”, tôi hóa trang và đóng vai chú chuột nhắt để gây sự hứng thú cho trẻ
_ Tổ chức các hoạt động đa dạng dựa vào hoạt động trọng tâm.
Ví dụ: Khi trọng tâm là dạy hát thì tôi tổ chức cho trẻ hát to hay hát nhỏ, hát nối đuôi… dựa theo các hình thức khác nhau.
Sử dụng các loại nhac cụ - Học cụ thu hút sự chú ý của trẻ:
_ Tôi sử dụng các nguyên vật liệu mở như: muỗng gỗ, thanh tre,ly nhựa, nắp thiếc, hộp sữa…để làm các nhạc cụ cho ghế đệm. Chú ý sử dụng đa dạng các loại nguyên vật liệu tạo ra âm thanh, để trẻ có thể cảm nhận tốt tiếng gõ đệm khác với nắp chiếc vá khác với tiếng của nhựa.
Ví dụ: Nắp sữa làm trống lắc, chia ly nhựa bỏ hạt – hột vào, muỗng gõ.. và chú ý trang trí đa dạng màu sắc để thu hút trẻ.
_ Để làm trang phục cho trẻ tôi dùng các ống hút, mút bittis, giấy, lá cây tạo nhiều kiểu trang phục lạ mắt.
Chú ý rèn nề nếp, rèn kỹ năng và kích thích sự sáng tạo cho trẻ:
_ Trẻ biết thực hiện theo hiệu lệnh, khẩu lệnh, biết chia nhóm, biết về hang và tạo cho trẻ có cảm giác tự tin, mạnh dạn, nhanh nhẹ và linh hoạt qua việc trẻ lên biểu diễn.
_ Rèn thêm cho trẻ một số động tác múa như: nhún ký chân, cuộn tay, lắc mông… nhịp nhàng theo lời bài hát.
_ Tạo điều kiện cho trẻ tự thỏa thuận và tự chọn các vận động theo ý thích và sự sáng tạo của trẻ. Cô có thể dùng lời để khuyến khích, động viên trẻ thực hiện các hoạt động sáng tạo khác nhau mà không trùng với vận động của bạn.
Âm nhạc kết hợp với các bộ môn khác:
_ Theo phương pháp dạy tích hợp các bộ môn âm nhạc có thể lồng ghép, kết hợp với tất cả các bộ môn khác và còn giúp cho các bộ môn khác trở nên sinh động hơn.
Ví dụ: Môn Văn học:
Đề tài: “ Chú thỏ tinh khôn” cô có thể tổ chức cho trẻ vận động theo bài: “ Trời nắng - Trời mưa”
Đề tài: “ Ba cô bạn bướm”, cho bé vận động theo bài: “Kìa con bướm vàng”
Môn MTXQ
Đề tài: Động vật nuôi trong gia đình
 

Nguồn:

 
LINK DOWNLOAD

Sang-kien-kinh-nghiem-mam-non.doc[0.08 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)