Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc

 


TRÒ CHƠI VỪA NHANH VỪA KHÉO

1. Trò chơi Đoàn tàu kế hoạch nhỏ:
- Cách chơi: Các em  tham gia trò chơi được xếp theo các phân đội (từ hai phân đội trở lên) có số lượng bằng nhau. Giữa sân có kẻ hai vạch mức đi và đến. Các đội đứng hàng dọc theo vạch mức đi. Các em lần lượt đưa tay phải đặt lên vai bạn đứng trước, người khom xuống và tay trái đặt ngang đầu gối trái của bạn. Khi quản trò cho lệnh xuất phát, các đội cứ đi trong tư thế như trên, tiến về vạch mức đến. Đội nào về trước là thắng cuộc.
- Luật chơi: Đoàn tàu đứt đoạn sẽ bị loại.

2. Trò chơi Đi trên giấy:
- Cách chơi: Các em tham gia trò chơi (không hạn chế số lượng) được chia làm nhiều đội bằng nhau. Mỗi em chuẩn bị hai tờ giấy khổ vừa bằng bàn chân. Các đội xếp hàng dọc ngay vạch xuất phát từ 5 đến 10 m. khi có lệnh của quản trò, em đứng đầu của mỗi đọi sẽ đi đến đích bằng cách: đặt miếng giấy thứ hai và bước chân còn lại lên giấy đồng thời rút miếng giấy phía sau đặt lên trên. Cứ như  thế, các em tiếp tục đi đến đích. Khi em thứ nhất đã đến nơi, em tiếp theo ở mỗi đội lại bắt đầu đi như trên cho đến em cuối cùng. Đội nào tới đích trước sẽ thắng.
- Luật chơi: Khi bước đi, một chân các em phải đạp lên giấy và chân kia không được chạm đất. nếu chân chạm đất sẽ bị trừ một điểm.

3. Trò chơi nghi thức:
- Cách chơi: Giữa sân quản trò kẻ ba vạch mức: Vạch xuất phát, vạch đổi động tác và mức đến. Các phân đội xếp hàng dọc, mang khăn quàng đầy đủ, và đứng ở vạch xuất phát. Khi quản trò thổi còi các em đứng đầu ở mỗi đội chạy nhanh đến vạch “đổi động tác” và bắt đầu đi chậm lại, gót chân này chạm mũi chân kia. Tới mức đến, các em dừng lại, tháo và thắt khăn cho đúng kỹ thuật sau đó qua lại, các em bước chậm như lúc đi lên, đến đứng nghiêm trước mặt người bạn kế tiếp, chào Đội rồi bắt tay để bạn tiếp tục đi. Đội nào đến trước sẽ thắng cuộc.
- Luật chơi:
1 - Mỗi vạch mức cách nhau từ 5 đến 10 mét.
2 - Cứ mỗi lần các em đi chậm không đúng kỹ thuật bị trừ một điểm, thắt khăn sai bị trừ 3 điểm.

4. Trò chơi hữu nghị:
- Cách chơi: Trên sân chỉ có hai vạch mức (mức đi và mức đến). Mỗi phân đội cử một em đứng trước vạch mức từ 5 đến 10 mét. Quản trò thổi còi, em thứ nhất đi nhanh đến, vừa đi, vừa tháo khăn, đến trước mặt người bạn làm mẫu và thắt khăn vào cổ bạn. Sau đó em đi trở về đội mình đụng tay vào bạn kế tiếp, để bạn đó tiếp tục đi và làm những động tác như trên. Đội nào đi nhanh, thắt khăn đúng, nhiều sẽ thắng.
- Luật chơi:
1 - Các em đi nhanh nhưng không được chạy.
2 - Quản trò tính số lượng khăn thắt đúng, nhiều, qui điểm cộng cho đội về trước.
3 - Thời gian trò chơi không quá 15 phút.


Tác giả: HUỲNH TOÀN (Trưởng Khoa Kỹ năng - Trường Đoàn Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh)

Có thể download miễn phí file .doc bên dưới

Trò chơi vừa nhanh vừa khéo

Đăng ngày 4/6/2009 7:12:04 PM | Thể loại: Tài liệu nghiệp vụ công tác đội-HDGDNGLL | Lần tải: 98 | Lần xem: 0 | Page: 1 | FileSize: 0.03 M | File type: doc
0 lần xem

giáo án Trò chơi vừa nhanh vừa khéo, Tài liệu nghiệp vụ công tác đội-HDGDNGLL. . nslide.com trân trọng giới thiệu tới các bạn thư viện Trò chơi vừa nhanh vừa khéo .Để chia sẽ thêm cho các bạn nguồn tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn đang tìm cùng tham khảo , giáo án Trò chơi vừa nhanh vừa khéo thuộc danh mục Tài liệu nghiệp vụ công tác đội-HDGDNGLL được giới thiệu bởi thành viên Tuy Phạm Phúc đến mọi người nhằm mục đích nâng cao kiến thức , thư viện này đã chia sẽ vào mục Tài liệu nghiệp vụ công tác đội-HDGDNGLL , có tổng cộng 1 trang, thuộc định dạng .doc, cùng thể loại còn có Giáo án Tài liệu nghiệp vụ công tác đội-HDGDNGLL ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng nghiên cứu TRÒ CHƠI VỪA NHANH VỪA KHÉO 1, bên cạnh đó Trò chơi Đoàn tàu kế hoạch nhỏ: - Cách chơi: Các em tham gia trò chơi được xếp theo những phân đội (từ hai phân đội trở lên) có số lượng bằng nhau, cho biết thêm Giữa sân có kẻ hai vạch mức đi và tới, thêm nữa Các đội đứng hàng dọc theo vạch mức đi, nói thêm Các em lần lượt đưa tay phải đặt lên vai bạn đứng trước, người khom xuống và tay trái

https://nslide.com/giao-an/tro-choi-vua-nhanh-vua-kheo.vn25tq.html

Nội dung

Giống các tài liệu khác được thành viên chia sẽ hoặc do tìm kiếm lại và chia sẽ lại cho các bạn với mục đích nâng cao trí thức , chúng tôi không thu tiền từ người dùng ,nếu phát hiện tài liệu phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật xin thông báo cho chúng tôi,Ngoài tài liệu này, bạn có thể tải Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ nghiên cứu Một số tài liệu tải về lỗi font chữ không xem được, thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải các font .vntime củ về cài sẽ xem được.

Bạn có thể Tải về miễn phí giáo án này , hoặc tìm kiếm các giáo án khác tại đây : tìm kiếm giáo án Tài liệu nghiệp vụ công tác đội-HDGDNGLL


TRÒ CHƠI VỪA NHANH VỪA KHÉO
1. Trò chơi Đoàn tàu kế hoạch nhỏ: - Cách chơi: Các em  tham gia trò chơi được xếp theo các phân đội (từ hai phân đội trở lên) có số lượng bằng nhau. Giữa sân có kẻ hai vạch mức đi và đến. Các đội đứng hàng dọc theo vạch mức đi. Các em lần lượt đưa tay phải đặt lên vai bạn đứng trước, người khom xuống và tay trái đặt ngang đầu gối trái của bạn. Khi quản trò cho lệnh xuất phát, các đội cứ đi trong tư thế như trên, tiến về vạch mức đến. Đội nào về trước là thắng cuộc. - Luật chơi: Đoàn tàu đứt đoạn sẽ bị loại.
2. Trò chơi Đi trên giấy: - Cách chơi: Các em tham gia trò chơi (không hạn chế số lượng) được chia làm nhiều đội bằng nhau. Mỗi em chuẩn bị hai tờ giấy khổ vừa bằng bàn chân. Các đội xếp hàng dọc ngay vạch xuất phát từ 5 đến 10 m. khi có lệnh của quản trò, em đứng đầu của mỗi đọi sẽ đi đến đích bằng cách: đặt miếng giấy thứ hai và bước chân còn lại lên giấy đồng thời rút miếng giấy phía sau đặt lên trên. Cứ như  thế, các em tiếp tục đi đến đích. Khi em thứ nhất đã đến nơi, em tiếp theo ở mỗi đội lại bắt đầu đi như trên cho đến em cuối cùng. Đội nào tới đích trước sẽ thắng. - Luật chơi: Khi bước đi, một chân các em phải đạp lên giấy và chân kia không được chạm đất. nếu chân chạm đất sẽ bị trừ một điểm.
3. Trò chơi nghi thức: - Cách chơi: Giữa sân quản trò kẻ ba vạch mức: Vạch xuất phát, vạch đổi động tác và mức đến. Các phân đội xếp hàng dọc, mang khăn quàng đầy đủ, và đứng ở vạch xuất phát. Khi quản trò thổi còi các em đứng đầu ở mỗi đội chạy nhanh đến vạch “đổi động tác” và bắt đầu đi chậm lại, gót chân này chạm mũi chân kia. Tới mức đến, các em dừng lại, tháo và thắt khăn cho đúng kỹ thuật sau đó qua lại, các em bước chậm như lúc đi lên, đến đứng nghiêm trước mặt người bạn kế tiếp, chào Đội rồi bắt tay để bạn tiếp tục đi. Đội nào đến trước sẽ thắng cuộc. - Luật chơi: 1 - Mỗi vạch mức cách nhau từ 5 đến 10 mét. 2 - Cứ mỗi lần các em đi chậm không đúng kỹ thuật bị trừ một điểm, thắt khăn sai bị trừ 3 điểm.
4. Trò chơi hữu nghị: - Cách chơi: Trên sân chỉ có hai vạch mức (mức đi và mức đến). Mỗi phân đội cử một em đứng trước vạch mức từ 5 đến 10 mét. Quản trò thổi còi, em thứ nhất đi nhanh đến, vừa đi, vừa tháo khăn, đến trước mặt người bạn làm mẫu và thắt khăn vào cổ bạn. Sau đó em đi trở về đội mình đụng tay vào bạn kế tiếp, để bạn đó tiếp tục đi và làm những động tác như trên. Đội nào đi nhanh, thắt khăn đúng, nhiều sẽ thắng. - Luật chơi: 1 - Các em đi nhanh nhưng không được chạy. 2 - Quản trò tính số lượng khăn thắt đúng, nhiều, qui điểm cộng cho đội về trước. 3 - Thời gian trò chơi không quá 15 phút.
Tác giả: HUỲNH TOÀN (Trưởng Khoa Kỹ năng - Trường Đoàn Lý Tự Trọng TP. Hồ Chí Minh)

Sponsor Documents