Chú ý:Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc

Vua Lê Hoàn


Trong lịch sử, Lê Hoàn không chỉ là một vị hoàng đê’ có những đóng góp kiệt xuân trong sự nghiệp chống ngoại xâm, giữ gìn và củng cố nền độc lập dân tộc mà còn có nhiều công lao trong sự nghiệp ngoại giao, xây dựng và kiên tạo đất nước Đại Cồ Việt hùng mạnh thì Tiền Lê. Chính bối cảnh đó là điều kiện giúp Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long năm 1010, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát triển rực rỡ của văn hóa Thăng Long - Đại Việt.

Cuốn sách Bối cảnh định đô Thăng Long và sự nghiệp của Lê Hoàn là kết quả của quá trình nghiên cứu của nhiều nhà khoa học do Hội Sử học Hà Nội tổ chức. Trên cơ sở kết quả nghiên cứu, theo đề xuất của Hội Sử học Hà Nội, Sở Văn hóa - Thông tin Hà Nội, Văn phòng Ban chỉ đạo kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học cùng tên, nội dung cuộc hội thảo được tổ chức hiệu đính biên tập thành sách. Cuốn sách góp phần làm sáng rõ hơn thân thế và những đóng góp nổi bật của anh hùng dân tộc Lê Hoàn vào tiến trình lịch sử đất nước nói chung à trong việc định đô Thăng Long sau này của Lý Công Uẩn nói riêng.

Năm 2005, nhân dịp kỷ niệm 995 năm Thăng Long - Hà Nội; 1.000 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Hoàn, Nhà xuất bảl Hà Nội trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc cuốn sách. Bối cảnh định đô Thăng Long và sự nghiệp của Lê Hoàn; và hy vọng rằng, cuốn sách sẽ giúp bạn đọc, nhất là thêm hệ trẻ, biệt và tự hào về những cống hiến của các bậc tiền nhân để chúng ta có một Thủ đô anh hùng, “Thành phố” vì hòa bình “ như ngày hôm nay.

 

 

Có thể download miễn phí file .doc bên dưới

Vua Lê Hoàn

Đăng ngày 9/19/2009 1:04:39 AM | Thể loại: CÁC TRIỀU VUA VIỆT NAM TRƯỚC CÁCH MẠNG | Lần tải: 6 | Lần xem: 0 | Page: 1 | FileSize: 0.03 M | File type: doc
0 lần xem

giáo án Vua Lê Hoàn, CÁC TRIỀU VUA VIỆT NAM TRƯỚC CÁCH MẠNG. . Chúng tôi trân trọng giới thiệu tới bạn đọc giáo án Vua Lê Hoàn .Để giới thiệu thêm cho các bạn nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm cùng tham khảo , Thư viện Vua Lê Hoàn thuộc danh mục CÁC TRIỀU VUA VIỆT NAM TRƯỚC CÁCH MẠNG được giới thiệu bởi thành viên Hùng Dương Văn đến thành viên nhằm mục tiêu nghiên cứu , thư viện này được chia sẽ vào chủ đề CÁC TRIỀU VUA VIỆT NAM TRƯỚC CÁCH MẠNG , có tổng cộng 1 trang, thuộc thể loại .doc, cùng chủ đề còn có Giáo án Mĩ thuật » ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng tham khảo Vua Lê Hoàn  Trong lịch sử, Lê Hoàn không những là một vị hoàng đê’ có các đóng góp kiệt xuân trong sự nghiệp chống ngoại xâm, gìn giữ và củng cố nền độc lập dân tộc mà còn có đa dạng công lao trong sự nghiệp ngoại giao, xây dựng và kiên tạo giang san Đại Cồ Việt hùng mạnh thì Tiền Lê, thêm nữa Chính bối cảnh ấy là điều kiện giúp Lý Công Uẩn dời đô từ Hoa Lư về Thăng Long năm 1010, mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên phát

https://nslide.com/giao-an/vua-le-hoan.qneuuq.html