Vua Lear giáo án Giáo án khác

  Đánh giá    Viết đánh giá
 14       0      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
6clhzq
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
11/1/2013 1:29:01 PM
Loại file
docx
Dung lượng
0.04 M
Lần xem
0
Lần tải
14

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD

Bước 1:Tại trang tài liệu nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

BÀI BÁO CÁO MÔN: VĂN HỌC PHƯƠNG TÂY
(((

/

ĐOẠN TRÍCH VUA LEAR GIẢNG VIÊN: NHÓM 4:
Ths. Trương Thị Kim Phượng 1. Vũ Hiền Sĩ :6106270
2. Cái Phương Thảo: 6106273
Nguyễn Lệ Xuân: 6106295
4. Võ Phi Yến: 6106298
5. Nguyễn Thị Nga: 6106256
Chung Hoàng Tân: 6106271
Võ Hoàng Tuấn: 6106290
Lê Dương Hoài Vủ: 6106293
Phạm Hoàng Phúc: 6106266
10.Từ Thị Bích Tuyền: 6106292
Nguyễn Thị Hương: 6106243
12.Nguyễn Thị Huyền Trang: 6106284


I. TÁC GIẢ VÀ TÁC PHẨM
1. Tác giả
Williame Shakespeare (1564-1616): sinh ở Stratford bên bờ song Evon trong một gia đình thị dân khá giả. Năm 18 tuổi ông thôi học, cùng năm này ông cưới vợ. Năm 1585 ông rời quê lên Luân Đôn đang lúc kịch trường ở Luân Đôn đang thời kì sôi nổi.
Bước đầu ông xin chân giữ ngựa, soát vé ở cổng rạp hát. Sau đó ông làm nghề nhắc tuồng, diễn viên và đạo diễn và viết kịch. Khi đời sống đã khá, ông cũng cố địa vị xã hội bằng cách mua một tước quý tộc nhỏ.
Lúc ở Luân Đôn ông được bá tước Southanpton giúp đỡ. Ông đã giúp Shakespeare hiểu thêm về văn học phục hưng Ý và Pháp. 1601 xảy ra vụ án Essex và Southampton. Essex bị kết tội gây loạn chống triều đình. Shakespeare cũng bị tình nghi có liên quan vì vở kịch Richard III được diễn một hôm trước đó. Essex bị chặt đầu, Southanpton bị tù chung thân. Còn Shakespeare thì trốn biệt
Năm 1603 Southampton được thả tự do và trọng dụng. Shakespeare xuất hiện trở lại với đoàn kịch của mình và được triều đình hậu đãi.
Năm 1612 Shakespeare rời Luân Đôn. Trở về Stratford để sống những năm cuối đời. Ông mất ngay ngày sinh của mình (23/04)
2. Tóm tắt tác phẩm
Vào thời Joas làm vua ở Juda, Lear đang trị vì trên đất nước Anh. Ngài có ba cô con gái : cô cả là Goneril vợ của quận công Albanie, Regane vợ công tước Cornouailles và cô út được cưng chiều nhất là Cordelia.
Theo phong tục của nước Anh thời đó khi các vị vua đã già thì mọi giang sơn, quyền lực đều giao lại cho các con để hưởng tuổi già. Theo phong tục đó thì vua Lear chia giang sơn của mình ra ba phần cho các con. Nguyên tắc của Vua là: trước mặt các triều thần và hai vị công tước ( đến cầu hôn Cordelia) ai thể hiện được tình thương yêu vua nhiều nhất thì vua sẽ lượng xét mà phân chia tài sản. Đầu tiên là hai cô chị dùng những lời có cánh ngọt ngào, mơn trớn vua cha. Nghe xong vua rất hài lòng và đã chia phần lớn giang sơn cho hai cô chị. Khác với hai cô chị, Cordelia không quen nói những lời ngọt ngào, mơn trớn, cô bày tỏ cảm xúc thật của mình, cô cho rằng việc phụng dưỡng cha mẹ là bổn phận của con cái, tình thương yêu là để trong lòng không nhất thiết phải nâng lên đầu lưỡi như thế. Ngay sau đó vua cha nổi trận lôi đình, không nghe lời khuyên của Kent và lời giải thích của Cordelia , ông nguyền rủa, không nhận cô làm con gái của mình nữa và đuổi đi. Burundy thấy vậy không còn muốn cưới cô làm vợ nữa, nhưng vị vua Pháp nhận ra được vẽ đẹp tâm hồn của Corderlia và cưới nàng về làm hoàng hậu nước Pháp. Sau đó vua Lear đến sống với cô con gái lớn, lúc này cô mới lộ ra bản chất, cô đối xử bạc đãi ông. Lúc này vua Lear đã rất ân hận về hành động của mình đối với Cordelia. Để an ủi, ông đến với cô con gái thứ và cô ta cũng rất độc ác không nhận cha mình, đuổi đi trong đêm mưa gió và còn sai người theo ám sát vị vua già. Nhờ có Kent âm thầm theo bảo vệ, Kent viết thư gởi cho Cordelia về tình hình của vua Lear. Sau khi nghe xong, Cordelia cho quân Pháp rước vua cha về phụng dưỡng. Niềm vui chưa trọn vẹn thì quân của Albanie và Cornouailles đánh thắng quân Pháp và hai cha con trở thành tù binh. Trước khi chết do những mưu mô xảo quyệt của chúng gây ra, hai cô chị đã ra lệnh thắt cổ em gái mình ngay trong ngục. Cordelia chết, vua Lear quằn quại đau khổ tột cùng và cuối cùng cũng chết theo con gái. Kết thúc là cả gia đình của vua Lear đều rơi vào bi kịch.
Đoạn trích trong tác phẩm là kể lại việc vua Lear phân chia tài sản cho các con, và việc vua Pháp đồng ý cưới Corderlia về làm hoàng hậu nước Pháp.
II. PHÂN TÍCH ĐOẠN TRÍCH
Đọc
Đề tài và chủ đề
Đề tài: Tình cảm con người
Chủ đề: Tình cảm gia đình v�
 

Nguồn:

 
LINK DOWNLOAD

Vua-Lear.docx[0.04 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)