10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG

bài giảng
  Đánh giá    Viết đánh giá
 133       1      0
Phí: Tải Miễn phí(FREE download)
Mã tài liệu
9kb7yq
Danh mục
Thư viện Bài giảng điện tử
Ngày đăng
5/21/2013 4:15:31 PM
Loại file
ppt
Dung lượng
6.75 M
Lần xem
1
Lần tải
133
File đã kiểm duyệt an toàn

10 nhà khoa học lớn đi tiên phong về vật lí Từ vật lí hạ nguyên tử cho đến vũ trụ học, họ là 10 nhà vật lí tiên phong đã khai sinh ra những hướng đi mới trong lịch sử nghiên cứu khoa học vật lí. Giới ,xem chi tiết và tải về Bài giảng điện tử 10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG, Bài Giảng , Bài giảng điện tử 10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG, ppt, 28 trang, 6.75 M, chia sẽ bởi Hoạt Phạm Huy đã có 133 download

  • 10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG - 1
  • 10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG - 2
  • 10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG - 3
  • 10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG - 4
  • 10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG - 5
  • download - 4
Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

10 nhà khoa học lớn
đi tiên phong về vật lí
Từ vật lí hạ nguyên tử cho đến vũ trụ học, họ là 10 nhà vật lí tiên phong đã khai sinh ra những hướng đi mới trong lịch sử nghiên cứu khoa học vật lí.
Giới thiệu
Mở đường đầu tiên đi vào những “địa hạt” mênh mông của tự nhiên bao giờ cũng là những thiên tài. Hầu hết các thiên tài về vật lí đều đã nổi danh ai cũng biết, song, cũng có những thiên tài ít được nói đến, có thể vì nhiều li do.
Vừa qua, Nhà nghiên cứu lich sử khoa học và công nghệ, Robin McKie, biên tập viên thuộc Báo The Observer đã lập “Danh sách 10 nhà vật lí tiên phong” khai sinh ra những hướng đi mới trong lịch sử nghiên cứu khoa học vật lí kèm theo tóm tắt cô đọng nhất về các thiên tài này.
NST tổng hợp, Chỉnh lí & bổ sung 1 số hình ảnh-tư liệu bằng tranh ảnh tạo ấn tượng để các bạn GV-HS tham khảo
NST – PHH – 5-2013
Robin McKie
Galileo Galilei
Galileo (1564-1642) ban đầu học làm bác sĩ. Những nghiên cứu của ông còn ủng hộ cho quan điểm rằng Trái đất quay xung quanh mặt trời. Quan điểm này đã khiến Galileo gặp rắc rối với Giáo hội Thiên chúa và ông bị buộc phải rút lại sự hậu thuẫn đó vào năm 1633. Nghiên cứu của ông về vật rơi cũng đặt nền tảng cho các lí thuyết sau này của Newton.
Galileo Galilei
Khi nghe nói về phát minh kính thiên văn vào năm 1609, ông đã tự chế tạo kính thiên văn của riêng mình và hướng nó lên bầu trời, vén màn sự tồn tại của các vết đen mặt trời và bề mặt lởm chởm núi non trên mặt trăng: bầu trời không phải là hoàn hảo.
Isaac Newton
Isaac Newton (1643-1727), sinh ở Lincolnshire, Anh, đã thiết lập các định luật cơ học đặt nền tảng cho sự phát triển sau đó của vật lí cổ điển.
Trong cuộc đời của mình, ông đã nhận vô số vinh quang, trong đó có vị trí chủ tịch Hội Hoàng gia.
Isaac Newton (tiếp)
Quan trọng nhất, Newton đã thiết lập nguyên lí vạn vật hấp dẫn, giải thich quy luật các hành tinh quay xung quanh mặt trời .
Michael Faraday
Faraday (1791-1867) một trong những nhà vật lí vĩ đại nhất thời của ông nhờ sự đỡ dầu của nhà hóa học lỗi lạc người Anh Humphry Davy, người thuê ông làm trợ lí vào năm 1813.
Faraday đã thiết lập khái niệm trường điện từ và khám phá ra sự cảm ứng điện từ và các định luật điện phân..
Faraday (2)
Các dụng cụ điện từ của ông đã thiết lập nền tảng cho công nghệ động cơ điện. Ông đã hai lần từ chối tấn phong hiệp sĩ và khi được hỏi xin cố vấn về vũ khí hóa học ông cũng đã từ chối
James Clerk Maxwell
Maxwell (1831-79) quê ở Edinburgh hầu như ít được công chúng biết tới, nhưng đóng góp của ông cho vật lí học là rất to lớn, nhất là khám phá lí thuyết điện từ học. Lí thuyết này cho thấy lực điện, lực từ và ánh sáng là những hiện thân của cùng một hiện tượng, đó là trường điện từ.
Con quay Maxwell
Sự ra đời của radio, ti vi (Kê cả TV màu 3D..) và radar là những hệ quả trực tiếp từ phát minh của Maxwell. Ông còn tiến hành nghiên cứu tiên phong về quang học và sự nhìn màu sắc.
Albert Einstein
Albert Einstein (1879-1955), là nhà vật lí vĩ đại nhất thế giới TK XX. Nghiên cứu của ông cho thấy không gian và thời gian không phải bất biến mà là chất lưu và có thể uốn cong được. Einstein còn giới thiệu với thế giới công thức nổi tiếng nhất của ông, E = mc2, công thức chứng minh sự tương đương của khối lượng và năng lượng. Tên tuổi của ông đã trở nên đồng nghĩa với khái niệm thiên tài và ông đã chết trong vinh quang. Ông được trao giải Nobel vật lí năm 1921.
Albert Einstein
Ba lí thuyết lớn tạo nên sự hiểu biết của chúng ta về vũ trụ: thuyết tương đối, cơ học lượng tử và thuyết hấp dẫn. Ai cũng biêt: Lí thuyết thứ nhất là phát mình của người Mĩ gốc Do Thái- Albert Einstein
Công thức bất hủ của Einstein
Trẻ con cũng muốn trở thành
Einstein
Thần tượng Einstein
Niels Boh
 Bohr (1885-1962-Copenhagen) đã xây dựng mô hình hiện đại của nguyên tử có một hạt nhân ở trung tâm cùng với các electron quay xung quanh nó. Khi các electron chuyển từ một mức này sang mức khác, chúng phát ra những lượng tử năng lượng rời rạc Công trình này đã mang về cho Bohr giải Nobel năm 1922.
Năm 1954, Bohr đã hỗ trợ thành lập CERN, tổ chức nghiên cứu vật lí hạt châu Âu. Năm 1975, con trai của ông, Aage Bohr, giành giải Nobel cho nghiên cứu về hạt nhân nguyên tử.
Mô hình nguyên tử của Boh
Mô hình cấu tạo của nguyên tử, có một hạt nhân ở trung tâm cùng với các electron quay xung quanh
Marie Curie
M.Curie (1867-1934) quê gốc ở Ba Lan, Là người phụ nữ đầu tiên giành giải Nobel và là người đầu tiên nhận hai giải Nobel khác nhau:
- Giải Nobel đầu tiên của bà vào năm 1903 cùng với chồng bà, Pie
e, cho việc khám phá ra sự phóng xạ. Tuy nhiên, bà đã không được phép tham dự buổi thuyết giảng do những người đoạt giải trình bày bởi vì bà là phụ nữ. Sau khi Pie
e qua đời do tai nạn giao thông vào năm 1906,
-M.Curie giành giải Nobel lần thứ hai vào năm 1911 cho việc khám phá ra radium.
Marie Curie
Năm 1903 M.Curie cùng với chồng là, Pie
e Curie, đoạt giải Nobel từ công trình khám phá ra sự phóng xạ
Vợ chồng M.Curie
Người con gái tài ba kiên cường vượt qua mặc cảm về giới để giành vinh quang
Ernest Rutherford
Rutherford (1871-1937) là nhà vật lí quê gốc New Zealand. Ông được xem là một trong những nhà vật lí thực nghiệm lỗi lạc nhất. Ông đã khám phá ra khái niệm chu kì bán rã và chứng minh rằng sự phóng xạ liên quan đến sự biến đổi một nguyên tố hóa học này thành nguyên tố khác.
Ông được trao giải Nobel năm 1908 “cho những nghiên cứu của ông về sự phân hủy của các nguyên tố”.
Ernest Rutherford
Rutherford trở thành giám đốc của Phòng thí nghiệm Cavendish ở Đại học Cam
idge, nơi dưới sự chỉ đạo của ông, neutron đã được khám phá ra bởi James Chadwick vào năm 1932 và thí nghiệm đầu tiên chia tách được hạt nhân do John Cockcroft và Ernest Walton thực hiện. Nguyên tố rutherfordium được đặt theo tên ông vào năm 1997
Paul Dirac
Paul Dirac là một trong những nhân vật được trọng vọng nhất – và lạ lùng nhất – trong ngành vật lí. Cha người Thụy Sĩ và mẹ người Anh, Dirac (1902-84) chào đời ở Bristol. Ông đã dự đoán sự tồn tại của phản vật chất, thiết lập một số phương trình cơ bản của cơ học lượng tử và thiết lập nền tảng cho ngành công nghiệp vi điện tử ngày nay.
Paul Dirac –
Thiên tài & lập dị
Dirac giành giải Nobel năm 1933 nhưng ông vẫn là kẻ lập dị. Ông từ chối tấn phong hiệp sĩ vì ông không muốn người ta sử dụng họ của ông, còn cô con gái của ông, Monica, chưa từng nhớ thấy ông cười lần nào.
Richard Feynman
Feynman (1918-88) Là một trong những nhà vật lí lỗi lạc nhất và hoa mĩ của TK XX,  có vai trò quan trọng trong sự phát triển của điện động lực học lượng tử.
Lí thuyết mô tả công thức ánh sáng và vật chất tương tác, mang về cho ông giải thưởng Nobel năm 1965.
Feynman còn đóng góp cho các lĩnh vực điện toán lượng tử và công nghệ nano và là một thành viên của Ủy ban Rogers có nhiệm vụ điều tra NASA về sự cố tàu con thoi vũ trụ Challenger năm 1986.
Richard Feynman vừa yêu hội họa vừa là một tay trống cừ khôi.
Nguồn: guardian.co.uk - thuvienvatli

Nguồn:trên mạng

 
 


Để tải về 10 thiên tài đi tiên phong về vật lí của TG
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

LINK DOWNLOAD

ppt.png10-thien-tai-di-tien-phong-ve-vat-li-cua-TG.ppt[6.75 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

bài giảng tương tự

LIÊN QUAN