Bảng 1: Số dân, tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên và mật độ dân số của các châu lục và thế giới năm 2013
Thảo luận nhóm bàn: Dựa vào bảng 1, so sánh số dân, tỉ lệ gia tăng dân số tự nhiên, mật độ dân số của Châu Á với các châu lục khác và rút ra nhận xét.
16/10/2020
Lược đồ mật độ dân số và những thành phố lớn ở Châu Á
16/10/2020
16/10/2020
Nghiên cứu thông tin mục 2-> thảo luận cặp đôi (2’) Cho biết địa điểm, thời điểm ra đời của các tôn giáo?
16/10/2020
16/10/2020
Nhà thờ Ki-tô giáo
Nhà thờ Hồi giáo
Nơi cúng Phật
Nhà thờ Ấn Độ Giáo
16/10/2020
Lễ cầu nguyện và trang phục của người Hồi Giáo
16/10/2020
Một số vị thần và Lễ hội té nước của Ấn Độ Giáo
16/10/2020
Phật Giáo
16/10/2020
ĐẶC ĐIỂM DÂN CƯ, XÃ HỘI CHÂU Á
Một châu lục đông dân nhất Thế Giới
Dân cư thuộc nhiều chủng tộc
Nơi ra đời của các tôn giáo lớn
Dân số đông
Dân số tăng khá nhanh
Môn-gô-lô-it
Ơ-rô-pê-ô-it
Ấn Độ Giáo
Ki tô Giáo

Hồi Giáo


Phật Giáo
Ôxtra-lô-it
16/10/2020
Mật độ dân số cao nhất TG
Vì sao hồi giáo kiêng ăn thịt heo?
Mỗi tôn giáo đều có những giáo điều và qui luật riêng. Đạo hồi Muslim kiêng ăn thịt heo vì cho rằng con heo là loài dơ bẩn, theo Thánh Ala và kinh của đạo Hồi dạy rằng lúa gạo là hạt ngọc của Trời cho, vì vậy người đạo Hồi không dùng đũa hay muỗng để xúc và gắp lấy thức ăn vì như vậy là không tôn trọng hạt ngọc của Thánh Ala. Người đạo Hồi ăn cơm là bóc bằng tay để tôn kính hạt gạo. Sau nầy người theo đạo Hồi biết ăn bóc là ngược với cả thế giới. Cho nên trong bữa ăn người ta đóng cửa sợ người ngoài thấy và dĩ nhiên đi ăn nhà hàng thì phải cầm đũa cho lịch sự còn về nhà mới ăn bóc. Đạo Hồi khuyến cáo nên ăn thịt bò trong khi Ấn Độ giáo lại thờ Bò xem bò như là mẹ, người Hindu chỉ ăn thịt heo mà không được ăn thịt bò, chỉ được lấy sữa bò làm thực phẩm. Đi ngoài đường gặp bò thì hôn vào đuôi nó, xe cộ đều phải tránh bò.
16/10/2020
Bà Indira Gandi khi còn làm thủ tướng Ấn Độ vừa ban hành đạo luật cho phép ăn thịt bò thì ngay hôm sau
ở New Dehli 1 triệu dân đã biểu tình chống lại, khiến bà phải hủy bỏ lệnh trên đến bây giờ.
Ngoài việc kiêng ăn thịt heo (vì bị cho là dơ bẩn) là một trong những điều cấm kỵ thì uống rượu hay bia có cồn đều bị cấm. Sắc giới bị cấm ở các nước Hồi giáo, TV hay phim ảnh của Phương Tây đều bị cắt không cho truyền từ vệ tinh xuống vì sợ các hình ảnh xấu xâm nhập. Tuy nhiên đàn ông được hiến pháp bảo vệ, có quyền cưới 4 vợ, mà ta gọi là polygamy nhưng 4 người vợ phải được chu cấp đầy đủ và ở trong cùng một nhà, tuy cấm nhục dục nhưng mở ra cho các đấng nam nhi được quyền hưởng thụ, 4 vợ chắc chắn là không còn thiếu thốn để chạy theo những hình ảnh nóng hay dung tục. Luật của đạo hồi xử gái mại dâm hay thông dâm tội bị ném đá đến chết mà Quốc tế không can thiệp được.
16/10/2020
lại cho Thánh Ahla là Thượng đế trên cả Chúa Trời và Phật, gây nhiều cuộc thánh chiến từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Châu Âu ở thế kỷ thứ 14,và hiện nay một số người Hồi Giáo cực đoan gây khủng bố đối với những ai không tin vào Thánh Ahla.
Người ta không bao giờ thấy được hình tượng của ALA, Thánh Ahla là vô hình ở đâu cũng có, cho nên các đền thờ Hồi giáo không có tượng như Phật hay Chúa.
Đạo Hồi không cho nữ giới học cao, phải ở nhà và lo nội trợ, ra đường phải có mạng che mặt, nếu người chồng để vợ đi làm tức là nhục nhã vì nuôi không nổi vợ!.
Tôn giáo là niềm tin hướng cho con người làm điều thiện và đưa xã hội lên một bậc cao trí tuệ và một cộng đồng nhân ái và bình đẳng. Không thể nào dùng tôn giáo để thống trị thế giới!!!
16/10/2020
nguon VI OLET