Bài Giảng Gdcd 12:Bài 5. Quyền Bình Đẳng Giữa Các Dân Tộc, Tôn Giáo

bài giảng điện tử Giáo dục Công dân Giáo dục Công dân 12
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       5      0
Phí: Tải Miễn phí(FREE download)
Mã tài liệu
bfrx0q
Danh mục
bài giảng điện tử
Thể loại
Ngày đăng
2017-12-12 18:12:59
Loại file
pptx
Dung lượng
1.37 M
Trang
6
Lần xem
5
Lần tải
0
File đã kiểm duyệt an toàn

NGƯỜI RAGLAIPhong tục tập quán của dân tộc RaglaiNgười Raglai sống thành từng pa-lây (buôn làng).Người Raglai ở nhà sàn. Mỗi pa-lây thường gồm vài chục nóc nhà của một dòng họ.Công cụ lao động chủ yếu

  • Bài 5. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc, tôn giáo - 1
  • Bài 5. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc, tôn giáo - 2
  • Bài 5. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc, tôn giáo - 3
  • Bài 5. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc, tôn giáo - 4
  • Bài 5. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc, tôn giáo - 5
Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

NGƯỜI RAGLAI
Phong tục tập quán của dân tộc Raglai
Người Raglai sống thành từng pa-lây (buôn làng).Người Raglai ở nhà sàn. Mỗi pa-lây thường gồm vài chục nóc nhà của một dòng họ.
Công cụ lao động chủ yếu là: rìu, rựa, chà gạc, gậy chọc lỗ, nạo cỏ, khi thu hoạch lúa thì tuốt bằng tay. Người Raglai chăn nuôi trâu, lợn, gà, vịt.
Về trang phục truyền thống, đàn ông Raglai mặc áo bà ba hoặc quần âu áo sơ mi. Phụ nữ thì mặc váy hoặc quần áo sơ mi, áo bà ba, trong các dịp lễ hội, cúng tế cũng như ngày thường.
- Về nhạc cụ người Raglai có bộ chiêng đầy đủ 12 chiếc được sử dụng theo từng nhóm 4, 6, 7 hay 9 cùng với chiếc trống da nai điểm nhịp.
- Người Raglai theo tín ngưỡng đa thần “vạn vật hữu linh”. Họ lấy tên đá, núi, cây rừng, con vật làm họ cho mình và xem như là một vị thần hộ mệnh.
- Về quan hệ gia đình, người Raglai theo chế độ mẫu hệ, cho đến nay họ vẫn duy trì tuy đã có sự thay đổi theo môi trường xã hội mới
Nghi lễ ăn lúa mới (Mbeng Akaok Padai)

Lễ ăn lúa mới là một trong những nghi lễ lớn và quan trọng của người Raglai ở Ninh Thuận được tổ chức theo chu kỳ 3 năm hoặc 7 năm một lần tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế gia đình. Nhằm tưởng nhớ về tổ tiên và xin thần linh sự che chở, phù hộ trong năm mới vụ mùa mới nhiều may mắn, làm ăn phát đạt.
Nghi lễ cưới hỏi
Người Raglai theo chế độ mẫu hệ, hôn nhân định cư bên nhà vợ. Cũng giống như người Chăm, lễ cưới của người Raglai diễn ra vào ngày thứ tư. Tuy nhiên, về cách thức tổ chức và các nghi thức lễ cưới thì khác nhau. Người Raglai có tín ngưỡng thờ đa thần nên trong lễ cưới không chịu ảnh hưởng bất kỳ yếu tố tôn giáo nào.
Nghi lễ bỏ mả (Ngap Padhi)
Nghi lễ bỏ mả tiếng Raglai gọi là “ngap padhi” là một lễ tục đánh dấu kết thúc vòng đời của một con người. Sau một thời gian chôn cất, người Raglai làm nghi lễ Padhi để chia tay, chấm dứt mối quan hệ giữa người chết và người sống. Nhằm mục đích tiễn đưa linh hồn về với thế giới tổ tiên. 

Nguồn:trên mạng

 
 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD


Để tải về bài giảng điện tử Bài 5. Quyền bình đẳng giữa các dân tộc, tôn giáo
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

LINK DOWNLOAD

pptx.pngVAN_HOA_NGUOI_RAGLAI.pptx[1.37 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

bài giảng tương tự