Bai Toan ve Quang duong - Thi GVG bài giảng Toán học 5

  Đánh giá    Viết đánh giá
 33       1      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
kgw0vq
Danh mục
Thư viện Bài giảng điện tử
Thể loại
Ngày đăng
9/17/2010 9:07:57 AM
Loại file
ppt
Dung lượng
0.02 M
Lần xem
1
Lần tải
33
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD

Bước 1:Tại trang tài liệu nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%
Thứ 4, ngày 11 tháng 3 năm 2009
Toán :
Kiểm tra bài cũ :
Bài toán : Một người đi xe máy đi trong 3 giờ được 108 km. Tính vận tốc của người đi xe máy .
Bài giải
Vận tốc của người đi xe máy là :
108 : 3 = 36 (km/giờ)
Đáp số : 36 km/giờ
Thứ 4, ngày 11 tháng 3 năm 2009
Toán :
Quãng đường
Bài toán 1 : Một ôtô đi trong với vận tốc . đi
được của ôtô .
Tóm tắt:
1 giờ
km ?
42,5 km
Bài giải
Quãng đường ôtô đi được trong 4 giờ là :

Muốn tính quãng đường ta lấy vận tốc nhân với thời gian.
s = v x t
4 giờ
42,5 km/giờ
Tính quãng đường
42,5 x 4
= 170(km)
Đáp số : 170 km
Thứ 4, ngày 11 tháng 3 năm 2009
Toán :
Quãng đường
a. Bài toán 1.
Tóm tắt :
Km ?
12 km/giờ
Bài giải
Quãng đường người đó đã đi được là :
12 x 2,5 = 30 (km)
Đáp số : 30 km.
Quãng đường người đó đã đi được là :
12 x = 30 (km)
Đáp số : 30 km.
1
2
5
2
Cách 1
Cách 2
Đổi 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Đổi 2 giờ 30 phút = 2 giờ =
12 km/ giờ
2 giờ 30 phút
Tính quãng đường
. Bài toán 2.
Một người đi xe đạp với vận tốc trong .
người đó đã đi được.
5
2
Thứ 4, ngày 11 tháng 3 năm 2009
Toán :
Quãng đường
a. Bài toán 1.
. Bài toán 2.
c. Luyện tập.
Bài 1
Một canô đi với vận tốc 15,2 km/giờ . Tính quãng đường đi được của canô trong 3 giờ .
Tóm tắt :
v : 15,2 km/giờ

Bài giải
Quãng đường canô đi được trong 3 giờ là :
15,2 x 3 = 45,6 (km)
Đáp số : 45,6 km
s : .km ?
t : 3 giờ .
Thứ 4, ngày 11 tháng 3 năm 2009
Toán :
Quãng đường
a. Bài toán 1.
. Bài toán 2.
c. Luyện tập.
Bài 2
Một người đi xe đạp trong 15 phút với vận tốc 12,6 km/giờ. Tính quãng đường đi được của người đó .
Tóm tắt :
v : 12,6 km/giờ


Bài giải
Quãng đường đi được của người đi xe đạp là :
12,6 x 0,25 = 3,15 (km)
Đáp số : 3,15 km
1
4
Quãng đường đi được của người đi xe đạp là :
0,21 x 15 = 3,15 (km)
Đáp số : 3,15 km.
t : 15 phút .
s : . km ?
Đổi 15 phút = giờ = 0,25 giờ
Cách 1:
Cách 2:
1 giờ = 60 phút.
Vận tốc của người đi xe đạp với đơn vị km/phút là :
12,6 : 60 = 0,21 (km/phút)
Thứ 4, ngày 11 tháng 3 năm 2009
Toán :
Quãng đường
a. Bài toán 1.
. Bài toán 2.
c. Luyện tập.
Bài 3
Một xe máy đi từ A lúc 8 giờ 20 phút với vận tốc 42 km/ giờ , đến B lúc 11 giờ. Tính độ dài quãng đường AB.
Tóm tắt :
A
B
v = 42 km/giờ
8 giờ 20 phút
11giờ
Bài giải
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
11 giờ - 8 giờ 20 phút = 2 giờ 40 phút.= giờ
Quãng đường AB dài là :
42 x = 112 (km)
Đáp số : 112 km
8
3
8
3
Quãng đường AB dài là :
0,7 x 160 = 112 (km)
Đáp số : 112 km
Cách 1
Cách 2
1 giờ = 60 phút.
Vận tốc của xe máy đi với đơn vị đo km/phút là:
42 : 60 = 0,7 (km/phút)
Thời gian xe máy đi từ A đến B là :
11 giờ - 8 giờ 20 phút = 2 giờ 40 phút= 160 phút.
Thứ 4, ngày 11 tháng 3 năm 2009
Toán :
Quãng đường
Bài toán 4
Một đoàn tàu hoả dài 250m vượt qua một cây cầu hết 50 giây với vận tốc 20 m/giây. Tính chiều dài cây cầu đó ?
Bài giải
Quãng đường đoàn tàu đi được trong thời gian 50 giây là :
20 x 50 = 1000 (m)
Chiều dài của cây cầu là :
1000 - 250 = 750 (m)
Đáp số : 750 m.
A
B
N
Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

  • Bai Toan ve Quang duong - Thi GVG - 1
  • Bai Toan ve Quang duong - Thi GVG - 2
  • Bai Toan ve Quang duong - Thi GVG - 3
  • Bai Toan ve Quang duong - Thi GVG - 4
  • Bai Toan ve Quang duong - Thi GVG - 5
  • download - 4

 

Nguồn:

 
LINK DOWNLOAD

Bai-Toan-ve-Quang-duong-Thi-GVG.ppt[0.02 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)
LIÊN QUAN