Biển Đảo Quê Hương Qua 15 Câu Hỏi Trắc Nghiệm

bài giảng điện tử Giáo dục Công dân Khác (Giáo dục Công dân)
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       5      0
Ngày đăng 2016-08-03 17:12:34 Tác giả Hoạt Phạm Huy loại .pptx kích thước số trang 16
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

biển đảo quê hương PHH sưu tầm & giới thiệu 7/2016Nguồn: Trích câu hỏi cuộc thi “Hướng về biển đảo quê hương”Qua 15 câu hỏi trắc nghiệmĐA: BBức tranh Gạc Ma - Vòng tròn bất tử của họa sĩ Bùi Lệ Trang tái hiện sự hy sinh anh dũng của những người lính công binh hải quân năm 1988 nhằm gìn giữ biển đảo quê hương.(A) Hoàng Sa(B) Gạc Ma(C) Phú Quốc(D) Lý SơnĐÁP Án A: Ngày 14/3/1988, Trung Quốc tấn công đá Cô Lin, đá Len Đao và đá Gạc Ma. Hải quân nhân dân Việt Nam đã chiến đấu anh dũng để bảo vệ các đ

  • biển đảo quê hương qua 15 câu hỏi trắc nghiệm - 1
  • biển đảo quê hương qua 15 câu hỏi trắc nghiệm - 2
  • biển đảo quê hương qua 15 câu hỏi trắc nghiệm - 3
  • biển đảo quê hương qua 15 câu hỏi trắc nghiệm - 4
  • biển đảo quê hương qua 15 câu hỏi trắc nghiệm - 5
Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

biển đảo quê hương


PHH sưu tầm & giới thiệu 7/2016
Nguồn: Trích câu hỏi cuộc thi “Hướng về biển đảo quê hương”
Qua 15 câu hỏi trắc nghiệm
ĐA: B
Bức tranh "Gạc Ma - Vòng tròn bất tử" của họa sĩ Bùi Lệ Trang tái hiện sự hy sinh anh dũng của những người lính công binh hải quân năm 1988 nhằm gìn giữ biển đảo quê hương.

(A) Hoàng Sa
(B) Gạc Ma
(C) Phú Quốc
(D) Lý Sơn
ĐÁP Án A: Ngày 14/3/1988, Trung Quốc tấn công đá Cô Lin, đá Len Đao và đá Gạc Ma. Hải quân nhân dân Việt Nam đã chiến đấu anh dũng để bảo vệ các đảo đá.
(A) 14/3/1988
(B) 13/4/1988
(C) 24/3/1988
(D) 23/4/1988
Đáp án: 12 huyện đảo là: Bạch Long Vĩ (Hải Phòng), Cát Hải (Hải Phòng), Cô Tô (Quảng Ninh), Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu), Cồn Cỏ (Quảng Trị), Hoàng Sa (Đà Nẵng), Kiên Hải (Kiên Giang), Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quý (Bình Thuận), Phú Quốc (Kiên Giang), Trường Sa (Khánh Hòa), Vân Đồn (Quảng Ninh).
(A) 10 (B) 11 (C) 12 (D) 13
Đáp án D:
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta. Đảo có hình tam giác, chiều theo phương Bắc - Nam dài 50 km, chiều theo phương Đông - Tây dài 27 km ở phần Bắc đảo, đảo hẹp dần về phía Nam. Diện tích của đảo khoảng 567 km2.
(A) Lý Sơn
(B) Bạch Long Vĩ
(C) Cồn Cỏ
(D) Phú Quốc
Đáp án D
Quân chủng Hải quân thuộc Bộ Quốc phòng có nhiệm vụ tổ chức, chỉ huy, quản lý, xây dựng quân đội bảo vệ vùng biển và thềm lục địa Việt Nam theo khẩu hiệu “Đảo là nhà, biển cả là quê hương”.
(A) Biển / đảo; (B) Đảo/ biển (C) Đảo/ biển cả (D) Tổ quốc/ biển cả


Đáp án D
Hải chiến Hoàng Sa là trận chiến giữa Hải quân Việt Nam Cộng hòa và Hải quân Trung Quốc diễn ra ngày 19/1/1974.
(A) 1971 (B) 1972 (C) 1973 (D) 1974
Đáp án B
Sáng 1/5/2014, Trung Quốc di chuyển giàn khoan Hải Dương tiến sâu vào thềm lục địa Việt Nam. Giàn khoan được hạ đặt sâu trong vùng 200 hải lý thuộc đặc quyền kinh tế, thềm lục địa của Việt Nam, cách bờ biển Việt Nam 130 hải lý.
(A) Tháng 4/2014
(B) Tháng 5/2014
(C) Tháng 6/2014
(D) Tháng 7/2014

Đáp án D
Ngày 23/6/1994, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam
thông qua Nghị quyết v/v phê chuẩn văn kiện pháp lý quan trọng này.
(A) 1982 (B) 1984 (C) 1992 (D) 1994

Đáp án A
Ngày Đại dương Thế giới (World Ocean Day) là sáng kiến do Canada đề xuất năm 1992 tại Hội nghị thượng đỉnh Trái đất diễn ra ở Rio de Janeiro, Brazil. Năm 2008, Đại hội đồng LHQ chính thức quyết định, từ năm 2009, ngày 8/6 hàng năm là Ngày Đại dương Thế giới.
(A) 8/6
(B) 18/6
(C) 6/8
(D) 16/8


Đáp án D
Đảo Tam Hải thuộc tỉnh Quảng Nam
(A) Châu
(C) Đảo Ngọc Vừng
(D) Đảo Tam Hải
Đảo Bạch Long Vĩ
(B) Đảo Tuần
(A) Đảo Trường Sa Lớn
(B) Đảo Trường Sa Đông
(C) Đảo Song Tử Tây
(D) Đảo Đá Tây

Đáp án A
Trường Sa Lớn là đảo lớn nhất và là một trong những đảo đẹp nhất của quần đảo Trường Sa. Đây cũng là nơi đặt trụ sở của Uỷ ban Nhân dân huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hoà.
Đáp án C
Sau hiệp định Paris năm 1973, chính quyền Việt Nam Cộng hòa đổi tên quần đảo thành Phú Hải. Năm 1977, Quốc hội nước CHXHCN Việt Nam quyết định tên gọi chính thức của quần đảo là Côn Đảo. Tháng 5 năm 2011, tạp chí Travel and Leisure gọi Côn Đảo là một trong những hòn đảo chứa nhiều bí ẩn nhất thế giới.
(A) Phú QuốC (B) Trường Sa (C) Côn Đảo
(D) Quần đảo trên Vịnh Hạ Long

ĐA C: Sau hơn 4 năm chuẩn bị và 9 năm đàm phán, ngày 10/12/1982, Công ước LHQ gọi tắt là Công ước Luật biển 1982), tên tiếng Anh United Nations Convention on the Law of the Sea, hay thường được gọi tắt là UNCLOS 1982, được 107 quốc gia, trong đó có Việt Nam, ký tại Montego Bay, Jamaica.
(A) 10/2/1982
(B) 12/10/1982
(C) 10/12/1982
(D) 31/12/1982

Đáp án A
Theo điều 8, phần II UNCLOS 1982, nội thủy là vùng nước nằm phía bên trong đường cơ sở để tính chiều rộng của lãnh hải và giáp với bờ biển.
(A) Nội thuỷ
(B) Lãnh hải
(C) Tiếp giáp lãnh hải
(D) Vùng đặc quyền kinh tế

(A) Vùng đặc quyền kinh tế nằm ở phía ngoài nội thuỷ và tiếp liền nội thuỷ, không được mở rộng ra quá 200 hải lý kể từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải.
(B) Vùng đặc quyền kinh tế nằm ở phía ngoài lãnh hải, không được mở rộng ra quá 200 hải lý kể từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải.
(C) Vùng đặc quyền kinh tế nằm ở phía ngoài lãnh hải và tiếp liền lãnh hải, không được mở rộng ra quá 200 hải lý kể từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải.
(D) Vùng đặc quyền kinh tế nằm tiếp liền lãnh hải, không được mở rộng ra quá 200 hải lý kể từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải.

Đáp án (C) Vùng đặc quyền kinh tế nằm ở phía ngoài lãnh hải và tiếp liền lãnh hải, không được mở rộng ra quá 200 hải lý kể từ đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải.

Nguồn:Hoạt Phạm Huy

 
 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD


Để tải về bài giảng điện tử biển đảo quê hương qua 15 câu hỏi trắc nghiệm
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

 
LINK DOWNLOAD

pptx.pngbinoquhngqua15cuhitrcnghim.pptx[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)
 

Mã tài liệu
zjtm0q
Danh mục
bài giảng điện tử
Thể loại
Ngày đăng
2016-08-03 17:12:34
Loại file
pptx
Dung lượng
Trang
16
Lần tải
0
Lần xem
5
bài giảng điện tử biển đảo quê hương qua 15 câu hỏi trắc nghiệm

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

bài giảng có liên quan