Tuần 8. Nghe-viết: Các em nhỏ và cụ già - chinh ta tuan 8 xvl

  • 19/08/2019 09:15:36
  • 0 lượt xem
  • 0 bình luận

  • Ít hơn 1 phút để đọc

Giới thiệu

Thông tin tài liệu

Loại file: xvl , dung lượng : 0.00 M, số trang : 1 ,tên chinh ta tuan 8 xvl

Chi tiết

Hướng dẫn nghe-viết
Đoạn văn :
Cụ ngừng lại, rồi nghẹn ngào nói tiếp : - Ông đang rất buồn. Bà lão nhà ông nằm bệnh viện mấy tháng nay rồi. Bà ốm nặng lắm, khó mà qua khỏi. Ông ngồi đây chờ xe buýt để đến bệnh viện. Ông cảm ơn lòng tốt của các cháu. Dẫu các cháu không giúp gì được, nhưng ông cũng thấy lòng nhẹ hơn. Các em nhỏ và cụ già Tìm hiểu nội dung:
Cụ già nói với các bạn nhỏ lí do khiến cụ buồn : cụ bà ốm nặng phải nằm bệnh viện, khó qua khỏi. Cụ cảm ơn lòng tốt của các bạn. Các bạn làm cho cụ cảm thấy lòng nhẹ hơn. Cách trình bày:
Cụ ngừng lại, rồi nghẹn ngào nói tiếp : - Ông đang rất buồn. Bà lão nhà ông nằm bệnh viện mấy tháng nay rồi. Bà ốm nặng lắm, khó mà qua khỏi. Ông ngồi đây chờ xe buýt để đến bệnh viện. Ông cảm ơn lòng tốt của các cháu. Dẫu các cháu không giúp gì được, nhưng ông cũng thấy lòng nhẹ hơn. Các em nhỏ và cụ già Luyện viết từ khó: HƯỚNG DẪN NGHE - VIẾT

Các em nhỏ và cụ già

Cụ ngừng lại, rồi nghẹn ngào nói tiếp :

- Ông đang rất buồn. Bà lão nhà ông nằm bệnh viện mấy tháng nay rồi. Bà ốm nặng lắm, khó mà qua khỏi. Ông ngồi đây chờ xe buýt để đến bệnh viện. Ông cảm ơn lòng tốt của các cháu. Dẫu các cháu không giúp gì được, nhưng ông cũng thấy lòng nhẹ hơn.

Luyện tập
Bài tập 2: LUYỆN TẬP
Bài tập 2 : Tìm các từ

a) Chứa tiếng bắt đầu bằng d, gi, hoặc r, có nghĩa như sau


Download

capchaimage
Xem thêm
Thông tin phản hồi của bạn
Hủy bỏ