20 điều chứng minh Dubai là nơi xa hoa nhất thế giới

  Đánh giá    Viết đánh giá
 3       0      0
Ngày đăng Tác giả
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

Nhắc tới Dubai, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố giàu có, tráng lệ và xa hoa đến tột bậc. Sự xa hoa này dường như được “phổ cập” trên từng ngóc ngách nơi đây. Siêu xe đầy nhan nhản trên khắp

Là một trong bảy tiểu vương quốc của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất UAE, có lẽ chỉ có thể dùng hai từ khi nói về Dubai: xa hoa và khác lạ. Chỉ trong chưa đến ba mươi năm, từ một làng chải nhỏ với hoạt động chủ yếu của dân chúng là chăn nuôi de, cừu, trồng chà là …, Dubai giờ đã vươn mình trở thành “giấc mơ phương Đông”, “viên ngọc giữa sa mạc Ả rập”.

Nhắc tới Dubai, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một thành phố giàu có, tráng lệ và xa hoa đến tột bậc. Sự xa hoa này dường như được “phổ cập” trên từng ngóc ngách nơi đây.

Siêu xe                                      Siêu xe "đầy nhan nhản" trên khắp các đường phố Dubai.

Dưới đây là 20 điều chứng minh Dubai là nơi xa hoa nhất thế giới:

1. Cảnh sát Dubai lái những siêu xe có giá lên đến 1,79 triệu USD

Những chiếc xe của lực lượng cảnh sát Dubai là thứ mà hầu hết mọi người chỉ có thể mơ ước, ví như Aston Martin One-77 có giá khoảng 1,79 triệu USD (~40 tỷ đồng), Ferrari FF có giá khoảng nửa triệu USD (~11,1 tỷ đồng) và Lamborghini Aventador có giá khoảng 397.000 USD (~8,82 tỷ đồng).

Những siêu xe này có giá còn cao hơn cả khoản tiền bạn chi cho con học lên đến đại học.

Image result for Aston Martin One-77 Dubai là nơi xa hoa nhất thế giới                                                   Xe Aston Martin One-77. (Ảnh: Wikipedia)

2. Khách sạn xa hoa bậc nhất thế giới

Burj Al Arab được xem là khách sạn 7 sao duy nhất trên thế giới và họ tự gọi đây là ‘khách sạn xa hoa bậc nhất thế giới’.

Với 202 phòng đôi sang trọng lộng lẫy, với các tiện nghi dành cho khách như những iPad vàng 24 ca-ra, quản gia riêng, bãi đáp trực thăng, 4 bể bơi và phương tiện chuyên chở của sân bay là siêu xe Rolls Royce hay trực thăng, quả thật danh hiệu này không phải là nói quá.

Burj Al Arab                      Khách sạn Burj Al Arab xa hoa bậc nhất thế giới. (Ảnh: Jumeirah Hotels)

3. Khách sạn ngập trong vàng

Dubai được mệnh danh là “Thành phố Vàng”, khách sạn Burj Al Arab được trang trí với khoảng 1.790 mét vuông vàng lá 24 ca-ra.

Khách sạn này còn cung cấp iPad mạ vàng 24 ca-ra (cũng như iPhone và BlackBerry) để khách sử dụng miễn phí. Họ cũng bán chúng trong cửa hàng của khách sạn với giá khoảng 10.000 USD (~222 triệu đồng) mỗi chiếc.

Kết quả hình ảnh cho Burj Al Arab                              Khách sạn Burj Al Arab ngập trong vàng. (Ảnh: Jumeirah Hotels)

4. Một đêm ở khách sạn Dubai đắt hơn tổng tiền thuê khách sạn cả năm của hầu hết mọi người

Các phòng thuộc loại “Royal Suite” tại khách sạn Burj Al Arab và thuộc loại “Royal Bridge Suite” tại khách sạn Atlantis the Palm có chi phí khoảng từ 23.000 USD (~511 triệu đồng) đến 35.000 USD (~778 triệu đồng) một đêm.

Một đêm trong phòng ngủ loại “rẻ nhất” tại Burj Al Arab sẽ tốn chi phí ít nhất khoảng 1.360 USD (hay nhiều hơn 2.000 USD, tùy theo mùa).

5. Bữa trưa có người phục vụ riêng và những chai sâm banh đắt siêu hạng

Nhiều khách sạn ở Dubai, mặc dù là một nhà nước Hồi giáo, có những bữa tiệc rượu sâm banh xa hoa vào ngày thứ 6 và thứ 7, với những dòng rượu sâm banh cao cấp như Moët, Bollinger, Laurent Perrier – cùng với những bữa tiệc buffet phong phú với đầy đủ tôm hùm và trứng cá muối.

Kết quả hình ảnh cho Moët                                              Sâm banh cao cấp Moët. (Ảnh: Khoruou.com)

Những bữa trưa xa hoa nhất là tại The Royale Brunch – một phần của khách sạn Jumeirah Zabeel Saray, tốn chi phí khoảng 680 USD (~15 triệu đồng) mỗi người. Bạn sẽ được trao tay một chai rượu Dom Perignon (thường có giá khoảng 200 USD/chai), và một quản gia riêng.

Tuy nhiên, tại khách sạn Madinat Jumeirah, bạn sẽ được trao cho một bản đồ, vì bữa trưa ngày thứ 6 sẽ được trải rộng trên 3 nhà hàng và 37 điểm nấu ăn, bao gồm toàn bộ tầng trệt khách sạn Al Qasr. Bữa trưa ở đây với rượu Moët miễn phí, có giá khoảng 200 USD (~4,5 triệu đồng) một người.

6. Thành phố tự hào vì có những tòa nhà cao nhất thế giới với 4 kỷ lục

Dubai là nơi có tòa nhà Burj Khalifa cao 829m và có 160 tầng (tòa nhà Empire State cao 381m ở New York chỉ cao chưa bằng một nửa tòa nhà này).

Kết quả hình ảnh cho Burj Khalifa                                       Tòa nhà cao nhất thế giới Burj Khalifa. (Ảnh: alldubai.ae)

Đài quan sát của Burj Khalifa cao 555m và là đài quan sát cao nhất thế giới, được ghi vào kỷ lục Guinness, cùng với 3 kỷ lục khác là: tòa nhà cao nhất thế giới, cấu trúc nhân tạo cao nhất thế giới và nhà hàng cao nhất thế giới.

7. Dubai đang xây dựng sân bay lớn nhất thế giới

Sân bay quốc tế Al Maktoum của Dubai đang được mở rộng với số tiền đầu tư 32 tỷ USD, đây sẽ trở thành sân bay lớn nhất thế giới, rộng đến 140 km2.

Thành phố Dubai dự kiến sẽ có thể tiếp đón hơn 120 triệu du khách mỗi năm sau khi sân bay này hoàn thành trong 6-8 năm tới.

8. Dubai tạo ra các hòn đảo nhân tạo “kỳ quặc” trên biển

Chỉ có ở Dubai mới có thể quyết định xây dựng một loạt các hòn đảo nhân tạo “kỳ quặc” trên biển. Và sau đó cát được nhập khẩu đủ để lấp đầy 2,5 lần tòa nhà Empire State Building – và đó mới chỉ là đảo Palm (bên trái bức hình).

Hình ảnh có liên quan                                                Những hòn đảo nhân tạo của Dubai.

Đảo Palm được quảng cáo là “kỳ quan thứ 8 của thế giới”, đây là hòn đảo nhân tạo lớn nhất thế giới, tốn 12,3 tỷ USD để xây dựng và được làm từ 93.445.594 mét khối cát.

“Kỳ quặc” hơn nữa là The World – một quần đảo nhân tạo bao gồm 300 hòn đảo nhỏ khác nhau được xây dựng tạo thành một bản đồ thế giới, cho phép người giàu có thể “mua một quốc gia” (bên phải bức hình).

9. Trung tâm thương mại lớn nhất thế giới

Với tổng diện tích 548.128 mét vuông, Trung tâm thương mại Dubai là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới với hơn 1.200 cửa hàng, 22 rạp chiếu phim với 2.800 chỗ ngồi, một bản sao đường Regent nổi tiếng của Luân Đôn, một bể cá khổng lồ, cũng như một sân trượt băng tiêu chuẩn Olympic.

Đây cũng là một trong những điểm thương mại được ghé thăm nhiều nhất thế giới, thu hút 8 triệu lượt du khách trong năm 2014.

Dubai Mall Gold Souk                   Dubai Mall là trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới. (Ảnh: The Dubai Mall)

10. Nhưng Dubai vẫn đang xây dựng một trung tâm thương mại lớn hơn

Năm ngoái, Dubai đã công bố rằng họ đang xây một “thành phố” phức hợp thương mại khổng lồ được kiểm soát nhiệt độ, họ cho biết sẽ có 743.244 mét vuông không gian bán lẻ sau khi được hoàn thành.

Được gọi là “Trung tâm thương mại thế giới”, toàn bộ dự án này sẽ có diện tích 4,5 km vuông, bao gồm 100 khách sạn, công viên giải trí và các cơ sở y tế du lịch.

11. Dubai đã tạo ra một “thế giới mùa đông thần kỳ” và một khu trượt tuyết đầy đủ tiện nghi giữa sa mạc

Một lần nữa, Dubai quyết định biến điều không thể thành có thể bằng cách xây một khu nghỉ mát trượt tuyết ở sa mạc. Khu trượt tuyết nằm bên trong Trung tâm mua sắm Mall of the Emirates có 5 đường trượt, đường trượt dài nhất có chiều dài 396m, và một khu vực tự do với các đường nhảy và tay vịn.

Nhưng vẫn chưa dừng ở đó, họ đã tạo ra một thế giới mùa đông thật sự hoàn thiện với những chú chim cánh cụt sống, xe trượt băng và các tác phẩm điêu khắc bằng băng đá.

Kết quả hình ảnh cho Mall of the Emirates                                                         (Ảnh: Luxury Dream Hotels)

12. Họ cũng lên kế hoạch phát triển du lịch dưới mặt nước

Có lẽ những thành tựu trên mặt nước biển đã trở nên quá dễ dàng, do đó Dubai đang đặt tầm nhìn trong việc phát triển du lịch dưới nước. Nơi đây đã có phòng khách sạn dưới nước, hiện tại họ đang có kế hoạch xây dựng toàn bộ một khách sạn dưới biển.

Khách sạn Water Discus được hãng Ocean Technology thiết kế sẽ bao gồm hai phần hình đĩa, một ở trên và một ở dưới đại dương. Phần ở dưới nước sẽ có 21 phòng khách sạn, cũng như một trung tâm lặn nước và quầy bar. Ngoài ra, kế hoạch cho một sân tennis dưới nước cũng đã xuất hiện ở Dubai trong thời gian gần đây.

13. Cuộc đua ngựa với giải thưởng hàng chục triệu USD

Không gì ở Dubai là nửa vời và do đó “World Cup Dubai” – cuộc đua ngựa xa hoa nhất thế giới, thu hút các tay đua trên toàn thế giới đến để cạnh tranh giải thưởng lớn gần 10 triệu USD và tổng giải thưởng của 9 cuộc đua này là 30 triệu USD.

(Ảnh: The National)                                                              (Ảnh: The National)

14. Trị liệu Spa sử dụng vàng 24 ca-ra và những kim loại quý khác

Với 540 USD (12 triệu đồng), chương trình phục hồi da ‘độc nhất vô nhị’ này là của bạn – “La Prairie Platinum Rare” tại khách sạn Jumeirah Zabeel Saray, ở đây làn da của bạn sẽ được khôi phục sự cân bằng với bạch kim tinh khiết. Khách sạn Raffles Dubai cũng có gói đắp mặt nạ vàng toàn thân với giá 266 USD (~6 triệu đồng).

15. Một muỗng kem giá 817 USD

Scoopi Cafe ở Dubai có một loại kem được gọi là “kim cương đen” được làm từ nấm cục Ý, nghệ tây Iran và vàng 23 ca-ra ăn được. Nó có giá 817 USD một muỗng (~18 triệu đồng).

16. Bánh ngọt giá 1.000 USD

Bánh ngọt Golden Phoenix của cửa hàng Bloomsbury ở Dubai là một trong những đồ ăn ngọt đắt nhất trên thế giới, có giá khoảng 1.000 USD/cái (~22 triệu đồng). Mỗi cái bánh ngọt này được làm từ sô-cô-la Ý, Vanilla Đậu Uganda và dâu tây nhúng trong vàng 23 ca-ra ăn được.

Kết quả hình ảnh cho Golden Phoenix cupcake                Bánh ngọt Golden Phoenix của cửa hàng Bloomsbury. (Ảnh: Food World News)

17. Dubai có những loại cocktail làm từ kim cương có giá hàng ngàn USD

Quán bar Skyview của khách sạn Burj Al Arab bán một thức uống có giá khoảng 1.347 USD (~30 triệu đồng), đây là món cocktail có tên “Diamonds are forever” được làm với rượu L’Héraud Vintage Grande Champagne 1906 Cognac, cũng như rượu sâm banh Comtes de Mazeray Brut. Cocktail được rót vào một cái ly đính kim cương, bạn có thể giữ chúng sau khi uống xong. 

forever                                  Món cocktail “Diamonds are forever”. (Ảnh: financesonline.co)

Tuy nhiên, thứ đồ uống mắc nhất là “The Birth of an Icon”, về cơ bản đây là một hỗn hợp rượu rum, nước chanh và đường ướp lạnh được làm từ rượu St. Lucia Distillers Nine Cask Founders Rum, rượu Cointreau pha với một loại bụi vàng có giá mỗi ly lên đến 4.083 USD (~91 triệu đồng).

18. Mua bán vàng như mua rau ngoài chợ

Không giống như các quốc gia khác trên thế giới, chợ vàng (Gold Souk) ở Dubai được bán theo đơn vị gram (g) đến kg.

Đến khu chợ sầm uất này, du khách sẽ bị mê hoặc bởi sự giàu có đến lạ thường. Vàng ở đây được bán với số lượng lớn, ước tính lên tới hàng tấn. Gold Souk là điểm đến nổi tiếng nhất nhì tại Dubai, một trong hai tiểu vương quốc giàu có nhất của Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Khu chợ này có tới hơn 300 cửa hàng vàng lớn nhỏ và nằm trong khu phố cổ Deira của Dubai.

Hình ảnh có liên quan

Người dân ở Dubai có thể mua vàng với giá rẻ nhất thế giới. Hầu hết những món đồ trang sức bằng vàng ở khu chợ đều do thợ thủ công địa phương chế tác. Mua vàng ở khu chợ này hết sức an toàn và uy tín do được chính phủ trực tiếp quản lý.

Khác với nhiều nước trên thế giới, vàng tại đây được bán theo đơn vị gram (g) chứ không theo đơn vị ounce (oz).

19. Nuôi thú cưng quý hiếm

Thú cưng nuôi là hổ, báo, sư tử, chim ưng, đại bàng, rùa, cá sấu,...

Kết quả hình ảnh cho thú chơi hổ dubai

Thú chơi “ngông” chọn các loại quái thú như hổ, sư tử làm thú nuôi. Tại đây, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cảnh người dân Dubai đưa hổ đi chơi, dắt sư tử đi dạo.

Chúng được coi là biểu tượng của sự giàu sang và sẽ bị bỏ rơi khi chủ nhân chán hay không kiểm soát nổi bản tính hoang dã của chúng.

20.  Xây thành phố điều hòa nhiệt độ đầu tiên trên thế giới

Dubai đã công bố kế hoạch xây dựng một thành phố mini có điều hòa nhiệt độ đầu tiên trên trái đất.  

Kết quả hình ảnh cho Xây thành phố điều hòa nhiệt độ đầu tiên trên thế giới

Nằm dọc theo con đường Sheikh Zayed Road ở Dubai, thành phố đi bộ mang tên Mall of the World có điều hòa nhiệt độ đầu tiên trên thế giới còn là dự án của những kỷ lục: trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, công viên trong nhà lớn nhất thế giới, nhà hát văn hóa và khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe có khả năng phục vụ hơn 180 triệu lượt khách mỗi năm. Dự án cũng xây dựng một chỗ đậu xe với sức chứa 50.000 chiếc trên mặt đất. 

Thành phố rộng gần 4,5km2, chiều dài 7km này sẽ bao gồm một trung tâm mua sắm khổng lồ Mall of the World rộng 743.224m2 và một công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới, 100 khách sạn gồm 20.000 phòng, khu nghỉ dưỡng y tế, trung tâm tổ chức sự kiện có sức chứa 15.000 người và một rạp hát - tất cả đều nằm dưới mái vòm trong suốt, cả thành phố được điều hòa không khí để tránh cái nắng như rang của vùng đất sa mạc Dubai.

Mái vòm này sẽ đóng lại trong suốt mùa Hè để kiểm soát nhiệt độ và sẽ mở ra trong mùa Đông, giúp cư dân có thể tận hưởng được không khí mát mẻ và trong lành từ bên ngoài. Mục tiêu của công trình này nhằm biến Dubai trở thành một điểm du lịch hấp dẫn trong suốt cả năm.

(Tổng hợp)

Nguồn:

 
 
 
 

Mã tài liệu
3uo10q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Lần xem
0
 20 điều chứng minh Dubai là nơi xa hoa nhất thế giới

có liên quan