3.Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triều đại nào?

Đăng ngày | Thể loại: Câu hỏi Lịch sử Việt Nam | Chia sẽ bởi: Nhi Tô Đông | Lần tải: | Lần xem: 105 | Page: 1 | Kích thước: | Loại file:
Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

bài giảng 3.Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triềuđại nào?, Câu hỏi Lịch sử Việt Nam. . Chúng tôi chia sẽ tới các bạn bài giảng 3.Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triềuđại nào? .Để chia sẽ thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn đang tìm cùng tham khảo , Thư viện 3.Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triềuđại nào? trong chủ đề Câu hỏi Lịch sử Việt Nam được giới thiệu bởi user Nhi Tô Đông đến thành viên nhằm mục đích nghiên cứu , tài liệu này đã giới thiệu vào thể loại Câu hỏi Lịch sử Việt Nam , có tổng cộng 1 trang, thuộc file ., cùng chủ đề còn có Bài giảng ,bạn có thể tải về free , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng xem Trả lời: Triều Trần Nhiều người vẫn nhầm lẫn nghĩ rằng tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta vào triều Hồ, cho biết thêm Có thể, Hồ Quý Ly là người đóng vai trò quyết định trong việc ban hành tiền giấy, nhưng tiền giấy được phát hành lần đầu tiên ở nước ta vào năm 1396 (dưới thời vua Trần Thuận Tông), tiếp theo là Về việc này, đa dạng sử gia có các đánh giá rất https://nslide.com/bai-viet/3-tien-giay-duoc-phat-hanh-o-nuoc-ta-duoi-trieu-dai-nao.ceqnxq.html

Nội dungTrả lời: Triều Trần

Nhiều người vẫn nhầm lẫn nghĩ rằng tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta vào triều Hồ.

Có thể, Hồ Quý Ly là người đóng vai trò quyết định trong việc ban hành tiền giấy, nhưng tiền giấy được phát hành lần đầu tiên ở nước ta vào năm 1396 (dưới thời vua Trần Thuận Tông).

Về việc này, nhiều sử gia có những đánh giá rất khác nhau. Có người cho rằng Hồ Quý Ly cần thu đồng để đúc vũ khí. Cũng có người đánh giá cao cải cách tiền giấy của Hồ Quý Ly bởi cùng với tiền giấy, Hồ Quý Ly còn có những cải cách khác rất tiến bộ và có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của toàn xã hội bấy giờ.

Năm 1400, Hồ Quý Ly ép cháu ngoại của mình là Trần Thiếu Đế nhường ngôi, lập ra nhà Hồ (1400 - 1407).

Chúng ta đang sống ở ngày hôm nay và hướng tới ngày mai...