Ba trùm giang hồ thích 'chơi súng' sử dụng người thân bảo vệ sòng bài

Đăng ngày | Thể loại: Điều tra | Chia sẽ bởi: Anh Nguyễn Tuấn | Lần tải: | Lần xem: 40 | Page: 1 | Kích thước: | Loại file:
Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

bài giảng Ba trùm giang hồ thích 'chơi súng' sử dụng người thân bảo vệ sòng bài, Điều tra. . nslide.com trân trọng giới thiệu đến đọc giả tài liệu Ba trùm giang hồ thích 'chơi súng' sử dụng người thân bảo vệ sòng bài .Để cung cấp thêm cho các bạn nguồn thư viện tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời đọc giả đang tìm cùng tham khảo , Thư viện Ba trùm giang hồ thích 'chơi súng' sử dụng người thân bảo vệ sòng bài trong thể loại Điều tra được chia sẽ bởi thành viên Anh Nguyễn Tuấn đến bạn đọc nhằm mục đích nâng cao kiến thức , tài liệu này được đưa vào chuyên mục Điều tra , có tổng cộng 1 page, thuộc thể loại ., cùng thể loại còn có Bài giảng Pháp luật - Hình án Điều tra ,bạn có thể download free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem Sau một thời gian lập án chuyên án chống chọi, Công an tỉnh Nam Định vừa triệt hạ một ổ đánh bạc lớn, bắt giữ hàng chục con bạc, thu giữ hàng trăm triệu đồng,còn cho biết thêm Hơn 100 cảnh sát bắt ổ bạc khủng, tiếp theo là Thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định, công ty này đang thực hiện điều tra, làm rõ ổ nhóm đánh bạc vừa bị https://nslide.com/bai-viet/ba-trum-giang-ho-thich-choi-sung-su-dung-nguoi-than-bao-ve-song-bai.rg6j0q.html

Nội dung

Sau một thời gian lập án chuyên án đấu tranh, Công an tỉnh Nam Định vừa triệt phá một ổ đánh bạc lớn, bắt giữ hàng chục con bạc, thu giữ hàng trăm triệu đồng.

Hơn 100 cảnh sát bắt ổ bạc khủng

Thông tin từ phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nam Định, đơn vị này đang tiến hành điều tra, làm rõ ổ nhóm đánh bạc vừa bị công an tỉnh Nam Định bắt giữ dưới hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Theo đó, 16h30 ngày 30/3, hơn 100 cảnh sát hình sự và cơ động chia làm 4 mũi, bí mật áp sát nhà Dương Văn Sơn, (46 tuổi ở Khu A, thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, Nam Định), bất ngờ tấn công, cùng lúc bắt 36 đối tượng đang tổ chức và tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại đây.

Khám xét ban đầu tại hiện trường, cơ quan công an thu giữ được tang vật trên chiếu bạc khoảng hơn 300 triệu đồng tiền mặt, 39 điện thoại di động, ô tô, 15 xe máy, nhiều dụng cụ để sử dụng đánh bạc như: bảng vị, quân bài, bát đĩa…

Trong số 36 đối tượng bị bắt có ba đối tượng được xem là những cầm đầu gồm Bùi Hữu Lý, 47 tuổi (biệt hiệu Lý “Thưởng”); Dương Doãn Thành, 28 tuổi; Phạm Văn Vượng, 56 tuổi (cùng trú tại thị trấn Lâm) .

Ba trùm giang hồ thích 'chơi súng' sử dụng người thân bảo vệ sòng bài - Ảnh 1

Các đối tượng bị bắt giữ tại sới bạc.

Ngay sau đó, cơ quan công an tiến hành khám xét nhà chủ sới Bùi Hữu Lý ở Phố Cháy, cùng thị trấn Lâm. Tại đây, các trinh sát thu giữ nhiều hung khí, trong đó có 1 khẩu súng ngắn với 8 viên đạn trong băng và 1 bộ bát đĩa có gắn chíp điện tử để sử dụng chơi cờ bạc bịp.

Theo lời khai của Lý, khẩu súng trên được Lý mua từ năm 2012 của một đối tượng không rõ danh tính với giá 5 triệu đồng, với mục đích phòng thân khi đi làm ăn nhưng chưa sử dụng lần nào.

Ngoài ra còn có 4 đối tượng làm nhiệm vụ cảnh giới; 2 đối tượng làm “tín dụng” cho sới (cho các con bạc vay tiền); Dương Trung Hải, 36 tuổi đóng vai trò làm “bảng vị”; Dương Bá Quân, 28 tuổi đóng vài trò làm “hồ lỳ”; Nguyễn Hữu Bình, 42 tuổi, giữ chân “xóc cái”; 24 người còn lại là các “con bạc” và đều là người huyện Ý Yên.

Sử dụng người thân để bảo vệ sới

Theo tài liệu điều tra, ổ nhóm gồm nhiều con bạc trú tại huyện Ý Yên và các tỉnh lân cận, hoạt động trên quy mô lớn, tổ chức chặt chẽ, có đội quân cảnh vệ luôn trung trực để canh giữ. việc đánh bạc thường diễn ra vào 2 ca, từ 15h - 18h và từ 22h đêm hôm trước đên 1-2h sáng hôm sau.

Mỗi con bạc nhập cuộc sẽ phải nộp từ 300 - 500.000 đồng tiền vào cửa. Nếu thua bạc, có thể vay tín dụng tại sới và được “cắt lãi” luôn 50.000 đồng/1 triệu”.

Theo nguồn tin mà PV nhận đươc, ba đối tượng chủ sới là những đối tượng trộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự. So với các sới bạc khác thì đối các đối tượng chủ sới thường sử dụng chính con cái, người thân trong gia đình làm nhiệm vụ canh chừng.

Những người này có nhiệm vụ thu tiền vào cửa, mở “tín dụng đen” ngay tại sới bạc. Mỗi lúc có mâu thuẫn trong sới nhóm này cũng được giao nhiệm vụ dẹp bỏ ngay.

Ngoài ra còn nhiều kẻ côn đồ, cộm cán được chủ sới thuê làm nhiệm vụ bảo vệ. Các ngỏ ngách để vào sới đều có người canh gác, túc trực 24/24.

Ba trùm giang hồ thích 'chơi súng' sử dụng người thân bảo vệ sòng bài - Ảnh 2

Tang vật vụ án.

Được biết, Bùi Văn Lý, một trong 3 kẻ cầm đầu được công an xác định là đối tượng côn đồ, nằm trong diện nghi vấn về hành vi sử dụng vũ khí quân dụng.

Theo giới giang hồ thành Nam thì Lý “thưởng” là một đối tượng có nhiều mối quan hệ với các anh chị giang hồ ở đây. Lý không chỉ là một con bạc khét tiếng khu vực này mà các tỉnh lân cận, khi nhắc đến Lý “thưởng” thì ai cũng biết đến hắn với bản tính lì lợm, liều lĩnh trong các cuộc chơi.

Không chỉ sử dụng người thân trong gia đình để quản sới mà ngoài xã hội, dưới Lý còn có nhiều đàn em trung thành với Lý.

Đại úy Trần Đức Tuân, Phó trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Nam Định cho biết, từ đầu năm 2016, Phòng đã thu thập thông tin về các đối tượng trong đường dây cũng như phương thức hoạt động và xác định các con bạc trú tại huyện Ý Yên và các tỉnh lân cận.

“Đây là ổ nhóm đánh bạc quy mô lớn, có sự tham gia của nhiều đối tượng cộm cán có tiền án tiền sự. Để triệt phá tạn gốc ổ nhóm này lãnh đạo Phòng đã báo cáo Giám đốc Công an tỉnh đề nghị lập chuyên án. Ngoài ra, ban chuyên án đã lên kế hoạch kĩ lưỡng, xác định khi đã chín muồi thì mới bắt đầu phát lệnh triệt phá..”, Đại úy Trần Đức Tuân cho biết thêm.

Đấu tranh mở rộng vụ án

Thông tin từ Công an tỉnh Nam Định, sau khi bị bắt các đối tượng được đưa về công an tỉnh để làm rõ hành vi của từng đối tượng. Hiện công an tỉnh Nam Định tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án đồng thời làm rõ hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng của Bùi Hữu Lý để xử lý theo quy định của pháp luật.

theo Người đưa tin