BẾP TỪ

Đăng ngày | Thể loại: VẬT LÝ VÀ CUỐC SỐNG | Chia sẽ bởi: Hải Nguyễn Đức | Lần tải: | Lần xem: 279 | Page: 1 | Kích thước: | Loại file:
Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

bài giảng BẾP TỪ, VẬT LÝ VÀ CUỐC SỐNG. . nslide chia sẽ đến các bạn thư viện BẾP TỪ .Để cung cấp thêm cho các bạn nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc quan tâm cùng xem , Tài liệu BẾP TỪ trong chuyên mục VẬT LÝ VÀ CUỐC SỐNG được giới thiệu bởi thành viên Hải Nguyễn Đức đến bạn đọc nhằm mục đích tham khảo , tài liệu này đã đưa vào mục VẬT LÝ VÀ CUỐC SỐNG , có tổng cộng 1 trang, thuộc file ., cùng chủ đề còn có Bài giảng THƯ VIỆN VẬT LÝ VẬT LÝ VÀ CUỐC SỐNG ,bạn có thể download free , hãy giới thiệu cho mọi người cùng nghiên cứu Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng, nó sử dụng dòng cảm ứng để tạo nên nhiệt, bên cạnh đó Một cái nồi làm bằng nguyên liệu sắt từ hay ferri từ (vật liệu này là gì, những nguyên liệu được phân loại theo thuộc tính từ, nguyên liệu sắt từ mà ta gặp hàng ngày chính là sắt), hoặc được phủ bởi những nguyên liệu ấy, được đặt ở trên một cuộn dây, nói thêm là Các nguyên liệu như gốm sứ, thủy tinh, những kim loại như đồng, nhôm … sẽ ko sử dụng được, bên cạnh đó Một dòng điện lớn biến đổi theo thời gian được https://nslide.com/bai-viet/bep-tu.nkb8tq.html

Nội dung

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng, nó sử dụng dòng cảm ứng để tạo ra nhiệt. Một cái nồi làm bằng vật liệu sắt từ hay ferri từ (vật liệu này là gì, các vật liệu được phân loại theo tính chất từ, vật liệu sắt từ mà ta gặp hàng ngày chính là sắt), hoặc được phủ bởi các vật liệu đó, được đặt phía trên một cuộn dây. Các vật liệu như gốm sứ, thủy tinh, các kim loại như đồng, nhôm … sẽ không sử dụng được.
Một dòng điện lớn biến đổi theo thời gian được chạy qua cuộn dây. Từ trường mà cuộn dây tạo ra sẽ biến đổi và từ trường này sinh ra một dòng điện cảm ứng trong nồi nấu. Dòng này cùng với điện trở của nồi làm nồi nóng lên.
Nếu nồi bằng gốm thì sẽ không có dòng cảm ứng.
Ta nhận thấy có dòng chạy qua cuộn dây và có dòng chạy trong nồi, tuy nhiên phải làm sao để cuộn dây thì không được nóng. Để có điều đó thì vật liệu làm cuộn dây phải có độ dẫn điện cao hơn vật liệu làm nồi, thông thường người ta làm cuộn dây bằng đồng.
Nếu cuộn dây làm bằng đồng và nồi nấu cũng bằng đồng thì nhiệt sẽ tỏa ra rất nhiều ở cuộn dây và làm hỏng bếp.
Ngoài ra, với nồi làm bằng vật liệu sắt từ thì ngoài nhiệt do dòng điện cảm ứng thì còn có nhiệt sinh ra do vòng trễ của quá trình từ hóa, lượng nhiệt này chiếm khoảng 10%.
Vậy hiện tượng ở đây chủ yếu là cảm ứng điện từ. Tất nhiên phân tích kỹ thì còn nhiều hiện tượng khác nhưng những hiện tượng đó không phải là ý tưởng chính.
-----------------------------
Cũng chỉ là cóp nhặt trên mạng mà thôi  ;D.