Vật Lý Và Cuốc Sống:Bếp Từ

  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       0      0
Phí: Tải Miễn phí(FREE download)
Mã tài liệu
nkb8tq
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Loại file
Dung lượng
Trang
Lần xem
0
Lần tải
0
File đã kiểm duyệt an toàn

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng, nó sử dụng dòng cảm ứng để tạo ra nhiệt. Một cái nồi làm bằng vật liệu sắt từ hay ferri từ (vật liệu này là gì, các vật liệu được phân loại theo tính chất từ, vật li

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng, nó sử dụng dòng cảm ứng để tạo ra nhiệt. Một cái nồi làm bằng vật liệu sắt từ hay ferri từ (vật liệu này là gì, các vật liệu được phân loại theo tính chất từ, vật liệu sắt từ mà ta gặp hàng ngày chính là sắt), hoặc được phủ bởi các vật liệu đó, được đặt phía trên một cuộn dây. Các vật liệu như gốm sứ, thủy tinh, các kim loại như đồng, nhôm … sẽ không sử dụng được.
Một dòng điện lớn biến đổi theo thời gian được chạy qua cuộn dây. Từ trường mà cuộn dây tạo ra sẽ biến đổi và từ trường này sinh ra một dòng điện cảm ứng trong nồi nấu. Dòng này cùng với điện trở của nồi làm nồi nóng lên.
Nếu nồi bằng gốm thì sẽ không có dòng cảm ứng.
Ta nhận thấy có dòng chạy qua cuộn dây và có dòng chạy trong nồi, tuy nhiên phải làm sao để cuộn dây thì không được nóng. Để có điều đó thì vật liệu làm cuộn dây phải có độ dẫn điện cao hơn vật liệu làm nồi, thông thường người ta làm cuộn dây bằng đồng.
Nếu cuộn dây làm bằng đồng và nồi nấu cũng bằng đồng thì nhiệt sẽ tỏa ra rất nhiều ở cuộn dây và làm hỏng bếp.
Ngoài ra, với nồi làm bằng vật liệu sắt từ thì ngoài nhiệt do dòng điện cảm ứng thì còn có nhiệt sinh ra do vòng trễ của quá trình từ hóa, lượng nhiệt này chiếm khoảng 10%.
Vậy hiện tượng ở đây chủ yếu là cảm ứng điện từ. Tất nhiên phân tích kỹ thì còn nhiều hiện tượng khác nhưng những hiện tượng đó không phải là ý tưởng chính.
-----------------------------
Cũng chỉ là cóp nhặt trên mạng mà thôi  ;D.

Nguồn:trên mạng

 
 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

tương tự