Bếp từ

bài giảng Vật lý và đời sống
  Đánh giá    Viết đánh giá
        1      0
Phí: Tải Miễn phí - Download FREE
Mã tài liệu
xma2tq
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Loại file
Dung lượng
Lần xem
1
Lần tải
File đã kiểm duyệt an toàn

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng, nó sử dụng dòng cảm ứng để tạo ra nhiệt. Một cái nồi làm bằng vật liệu sắt từ hay ferri từ (vật liệu này là gì, các vật liệu được phân loại theo tính chất từ, vật li,xem chi tiết và tải về Bài giảng điện tử Bếp từ, Bài Giảng Vật Lý Và Đời Sống , Bài giảng điện tử Bếp từ, , 1 trang, , Vật lý và đời sống chia sẽ bởi Lộc Võ Xuân đã có download

 
LINK DOWNLOAD

Bep-tu.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng, nó sử dụng dòng cảm ứng để tạo ra nhiệt. Một cái nồi làm bằng vật liệu sắt từ hay fe
i từ (vật liệu này là gì, các vật liệu được phân loại theo tính chất từ, vật liệu sắt từ mà ta gặp hàng ngày chính là sắt), hoặc được phủ bởi các vật liệu đó, được đặt phía trên một cuộn dây. Các vật liệu như gốm sứ, thủy tinh, các kim loại như đồng, nhôm … sẽ không sử dụng được.
/> Một dòng điện lớn biến đổi theo thời gian được chạy qua cuộn dây. Từ trường mà cuộn dây tạo ra sẽ biến đổi và từ trường này sinh ra một dòng điện cảm ứng trong nồi nấu. Dòng này cùng với điện trở của nồi làm nồi nóng lên.
/> Nếu nồi bằng gốm thì sẽ không có dòng cảm ứng.
/> Ta nhận thấy có dòng chạy qua cuộn dây và có dòng chạy trong nồi, tuy nhiên phải làm sao để cuộn dây thì không được nóng. Để có điều đó thì vật liệu làm cuộn dây phải có độ dẫn điện cao hơn vật liệu làm nồi, thông thường người ta làm cuộn dây bằng đồng.
/> Nếu cuộn dây làm bằng đồng và nồi nấu cũng bằng đồng thì nhiệt sẽ tỏa ra rất nhiều ở cuộn dây và làm hỏng bếp.
/> Ngoài ra, với nồi làm bằng vật liệu sắt từ thì ngoài nhiệt do dòng điện cảm ứng thì còn có nhiệt sinh ra do vòng trễ của quá trình từ hóa, lượng nhiệt này chiếm khoảng 10%.
/> Vậy hiện tượng ở đây chủ yếu là cảm ứng điện từ.

Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

Nguồn:

 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD bài giảng này

Để tải về Bếp từ
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

bài giảng tương tự