Các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh”

  • 19/08/2019 09:58:40
  • 0 lượt xem
  • 0 bình luận

  • Ít hơn 1 phút để đọc

Giới thiệu

Thông tin tài liệu

Loại file: , dung lượng : , số trang : 0 ,tên

Chi tiết

      Thực hiện Công văn chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức đồng loạt các hoạt động tình nguyện hưởng ứng kỷ niệm 20 năm thực hiện Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2019 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

      Hôm qua, ngày 18/8/2019, các cơ sở Đoàn trực thuộc Huyện đoàn đã đồng loạt ra quân “Ngày Chủ nhật xanh” thực hiện các phần việc tình nguyện nhằm hưởng ứng kỷ niệm 20 năm thực hiện Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè, cụ thể:

      * Tại xã Thạnh Phú:
      Ban Thướng vụ Xã đoàn đã phối hợp với Chi đoàn cơ sở Sở Công Thương Cà Mau trao tặng 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Thạnh Phú 1. Thạnh Phú 2 và Thạnh Phú 3. Tổng giá trị phần quà trị giá 7.500.000 đồng.

   13_500_04

       * Tại Thị trấn Cái Nước:
       Ban Thường vụ Đoàn ủy tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt các chủ chương, chính sách tại địa phương. Trong đó, có phát tờ rơi tuyên truyền về tác hại việc uống rượu, bia khi tham gia giao thông. Cùng ngày, các bạn đoàn viên, thanh niên tổ chức phát hoang bụi rậm, lấn chiếm lề đường và trồng hàng rào cây xanh trên các tuyến giao thông nông thôn, hoạt động thu hút trên 20 bạn đòn viên, thanh niên tham gia.

       1_500_135

       * Tại xã Đông Hưng:

        Ban Thường vụ Xã đoàn đã tổ chức Hội thao Bóng chuyền cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã tham gia. Hội thao đã thu hút 08 Chi đoàn và có 125 bạn đoàn viên tham gia. Kết quả, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba, tổng giá trị tiền giải 1.000.000 đồng.

        11_500_06

       * Tại xã Tân Hưng:

       Ban Thường vụ Xã đoàn kết hợp các Chi đoàn trong khối thi đua số 3, Đoàn Khối Dân chính Đảng trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường Tiểu học 1, Tiểu học – THCS Thạnh Hưng, Tiểu học Thạnh Hưng. Tổng giá trị các phần quà trị giá 15 triệu đồng.

       9_500_12

       * Tại xã Đông Thới:

       Xã đoàn Đông Thới ra quân phát hoang bụi rậm trên các tuyến lộ giao thông nông thôn chiều dài gần 1000m, hoạt động trên thu hút 11 bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.

       4_500_37

      * Tại xã Lương Thế Trân:

       Ban Thường vụ Xã đoàn đã phối hợp với các Chi đoàn trong khối thi đua số 1, Đoàn Khối Dân chính Đảng trao tặng 50 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp đầu năm học mới, tổng giá trị các phần quà trị giá gần 10.000.000 đồng. 

           8_500_13

     Đồng thời, Xã đoàn còm tổ chức các hoạt động tình nguyện như: hỗ trợ phát quà cho hộ nghèo, cận nghèo tại UBND xã, phát tờ rơi tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm tại các điểm tập trung mua bán nhỏ, các hộ gia đình kinh doanh quán ăn uống, dọn vệ sinh tại khu trụ sở UBND xã và dọc theo tuyến lộ Đầm Dơi  - Cà Mau, hoạt động thu hút hơn 40 bạn đoàn viên, thanh niên tham gia.       

      14._500

     Đây là các hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng kỷ niệm 20 năm thực hiện Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2019 và 50 năm thực hiện Di chủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và đây là hoạt động đồng loạt từ các cơ sở Đoàn trực thuộc nên tạo hiệu ứng lan rộng rất cao, được mọi người dân và cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em thiếu nhi đồng tình hưởng ứng cao.

Vĩnh Phú - Huyện đoàn Cái Nước

Xem thêm
Thông tin phản hồi của bạn
Hủy bỏ