Cô giáo như Mẹ hiền!

Đăng ngày | Thể loại: Dành cho học sinh cũ | Chia sẽ bởi: Gia THCS Phú | Lần tải: | Lần xem: 1 | Page: 1 | Kích thước: | Loại file:
Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

bài giảng Cô giáo như Mẹ hiền!, Dành cho học sinh cũ. . nslide.com giới thiệu tới đọc giả tài liệu Cô giáo như Mẹ hiền! .Để cung cấp thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn đang cần cùng xem , bài giảng Cô giáo như Mẹ hiền! thuộc chuyên mục Dành cho học sinh cũ được chia sẽ bởi bạn Gia THCS Phú đến bạn đọc nhằm mục tiêu học tập , thư viện này đã đưa vào chủ đề Dành cho học sinh cũ , có 1 trang, thuộc thể loại ., cùng danh mục còn có Bài giảng ,bạn có thể download miễn phí , hãy giới thiệu cho mọi người cùng tham khảo Cô giáo như Mẹ hiền!, cho biết thêm (Kính tặng Cô giáo Nguyễn Minh Liêu), cho biết thêm Bố mẹ công tác cơ quan cuối tuần mới về, chị em tôi ở với Bà Nội, ông mất sớm khi bố tôi mới hơn 3 tuổi, nói thêm Là đứa cháu trai kháu khỉnh và sáng ý nhất nên tôi được Bà cưng chiều, dù là đứa cháu thường xuyên nghịch dại, đầu têu cho lũ trẻ cùng trang lứa trong xóm, nói thêm là Chiều trang bị năm lao động ngoại khóa, được nghỉ sớm, cả lũ kéo nhau ra Sông Tiêm, nói thêm Sông https://nslide.com/bai-viet/co-giao-nhu-me-hien.inm3zq.html

Nội dung

clip_image002_04

 

Cô giáo như Mẹ hiền!

(Kính tặng Cô giáo Nguyễn Minh Liêu)

Bố mẹ công tác cơ quan cuối tuần mới về, chị em tôi ở với Bà Nội, ông mất sớm khi bố tôi mới hơn 3 tuổi.

Là đứa cháu trai kháu khỉnh và sáng dạ nhất nên tôi được Bà cưng chiều, dù là đứa cháu thường xuyên nghịch dại, đầu têu cho lũ trẻ cùng trang lứa trong xóm.

Chiều thứ năm lao động ngoại khóa, được nghỉ sớm, cả lũ kéo nhau ra Sông Tiêm.

Sông Tiêm khi tôi học lớp 5(1971), về mùa đông nước đầy ắp, nhất là phía trên “dường hàn”*, phía đó người lớn lội xuống ngang quá đầu người, lũ trẻ chúng tôi thường bơi đua qua sông.

Chỉ vì một lời thách đố, bơi đua giữa chiều đông giá, bị cảm lạnh phải nghỉ học. Sốt li bì, trời rét đắp chăn bông mà mồ hôi ra như tắm. Trong mơ tôi vẫn thấy mình đang bơi! Bơi đua, nhưng chỉ mình tôi bơi từ bên này qua bên kia sông giữa tiếng reo hò, cười đùa của lũ bạn.

Hai ngày không đến lớp, không có giấy xin nghỉ học, cô chủ nhiệm không hề biết lý do. Sáng chủ nhật, cô tìm đến nhà, tuy đã bớt sốt nhưng tôi vẫn nằm thiêm thiếp, nửa ngủ nửa thức. Nghe tiếng chân người, tiếng dọn dẹp nhà cửa, mùi cháo hành.., tôi nhỏm dậy nước mắt lăn dài trên má, chủ nhật đó mẹ không về!

Ôi, Cô chủ nhiệm lớp của tôi! Mãi sau này, khi đã trở thành một sỹ quan CAND, tôi mới cảm nhận hết tình thương yêu của cô đối với tôi hôm ấy: Tình thương yêu của MỘT NGƯỜI MẸ!

03/11/2013

Lê Bình: Đại tá - C48-Bộ Công An.

*Dường hàn: Đập ngăn nước bằng cây, tre, nứa…lấy nước sông làm ruộng lúa.