"Hàng độc Trung Quốc" bị Israel đập tan nát ở Syria: Niềm tự hào tưởng sụp đổ lại đứng dậy

  Đánh giá    Viết đánh giá
 6       0      0
Ngày đăng Tác giả
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

Ảnh minh họa. Tiêm kích tàng hình F-35 Israel đã tấn công sân bay quốc tế Damascus phá hủy nhiều công trình. Đặc biệt là đài radar bắt máy bay tàng hình JY-27 của PK Syria cũng bị đánh tan tành. Niềm tự hào Made in China bị đánh tan nát... Trận tập kích đường không của tiêm kích tàng hình F-35 Israel nhằm vào sân bay quốc tế Damascus hồi tháng 1 năm nay, tấn công vào các mục tiêu được cho là của Iran đang hiện diện trong khu vực này. Phòng không Syria đã bắt hạ được 30 tên lửa Israel nhưng cũng

"Hàng độc Trung Quốc" bị Israel đập tan nát ở Syria: Niềm tự hào tưởng sụp đổ lại đứng dậy                                                                  Ảnh minh họa.

Tiêm kích tàng hình F-35 Israel đã tấn công sân bay quốc tế Damascus phá hủy nhiều công trình. Đặc biệt là đài radar bắt máy bay tàng hình JY-27 của PK Syria cũng bị đánh tan tành.

Niềm tự hào "Made in China" bị đánh tan nát...

Trận tập kích đường không của tiêm kích tàng hình F-35 Israel nhằm vào sân bay quốc tế Damascus hồi tháng 1 năm nay, tấn công vào các mục tiêu được cho là của Iran đang hiện diện trong khu vực này.

Phòng không Syria đã bắt hạ được 30 tên lửa Israel nhưng cũng phải hứng chịu thiệt hại nặng nề khi để lọt lưới một số quả đạn nguy hiểm đánh trúng vào hạ tầng sân bay bao gồm các nhà kho và 1 đài radar cảnh giới nhìn vòng do Trung Quốc chế tạo.

Hàng độc Trung Quốc bị Israel đập tan nát ở Syria: Niềm tự hào tưởng sụp đổ lại đứng dậy - Ảnh 1.Ảnh vệ tinh cho thấy Đài radar cảnh báo sớm tầm xa JY-27 biệt danh 'Wide Mat' đã bị tên lửa Israel tiêu diệt trong trận tập kích ngày 20/01/2019.

... nay đã sống lại

Tuy nhiên, cổng thông tin Sina của Trung Quốc vừa cho biết trạm radar này đã được khôi phục khi công bố những bức ảnh vệ tinh chụp sân bay và khu vực xung quanh.

Theo cổng thông tin này, các báo cáo về việc đài radar JY-27 do Trung Quốc chế tạo đã bị Không quân Israel đánh tan nát hoàn toàn là quá vội vàng bởi thực tế thì chỉ có dàn antenna của tổ hợp radar bắt máy bay tàng hình này bị phá hủy mà thôi. Phần quan trọng nhất là bộ thu phát thì vẫn còn nguyên.

Vì thế, các binh sĩ phòng không Syria đã nhanh chóng thay thế dàn antenna bằng phụ tùng dữ trữ, giúp toàn bộ tổ hợp trở lại hoạt động.

"Nếu không, rất khó để tái triển khai đài radar", Sina cho biết.

Hàng độc Trung Quốc bị Israel đập tan nát ở Syria: Niềm tự hào tưởng sụp đổ lại đứng dậy - Ảnh 3.                  Đài radar cảnh báo sớm tầm xa JY-27 biệt danh 'Wide Mat' đã được dựng lại.
 
Hàng độc Trung Quốc bị Israel đập tan nát ở Syria: Niềm tự hào tưởng sụp đổ lại đứng dậy - Ảnh 4.                 Đài radar cảnh báo sớm tầm xa JY-27 biệt danh 'Wide Mat' đã được dựng lại.

Sina nhận định sở dĩ Israel quyết tâm đánh hủy diện hệ thống radar này là do chúng có "khả năng phát hiện máy bay tàng hình tốt", bao gồm cả việc có thể nhìn thấy tiêm kích tàng hình F-35 tối tân của Israel.

Cuối cùng, Sina đánh giá rằng phòng không Syria có thể sẽ tiếp tục tăng cường khả năng phòng thủ xung quanh sân bay Damascus bằng việc triển khai các tổ hợp tên lửa phòng không S-300 mới nhận từ Nga, để kết hợp với các tổ hợp phòng không Buk-M2E và Pantsir-S1 nhằm tạo thành lưới lửa nhiều tầng nhiều lớp để đối phó với Không quân Israel.

Hàng độc Trung Quốc bị Israel đập tan nát ở Syria: Niềm tự hào tưởng sụp đổ lại đứng dậy - Ảnh 5.

Theo báo chí Trung Quốc, radar JY-27 do Công ty CETC của nước này chế tạo có ưu điểm như độ tin cậy cao, kích thước nhỏ, khả năng giấu mình mạnh, tín hiệu không dễ bị gây nhiễu, tính năng bảo vệ tốt, có thể tạo thành mối đe doạ rất lớn cho máy bay tàng hình như F-22.

Radar JY-27A được coi là niềm tự hào của nền công nghiệp quốc phòng Trung Quốc và chúng được quảng cáo là có tính năng không thua kém so với radar Nebo-SVU băng sóng VHF của Nga.

Theo cơ sở dữ liệu chuyển giao vũ khí thế giới của Viện Nghiên cứu Hòa bình quốc tế Stockholm (SIPRI), có tất cả 5 tổ hợp radar JY-27 được Syria đặt mua năm 2008 và tiếp nhận trong các năm 2009-2010 nhằm tăng cường khả năng phát hiện các mục tiêu bay tàng hình.

Loại radar này có tầm phát hiện xa nhất đối với các mục tiêu bay thông thường là 390km, có thể xử lý 128 mục tiêu trong vòng 10 giây và được cho là có khả năng phát hiện mục tiêu tàng hình tương đối hiệu quả.

Thế nhưng, đáng tiếc là ở Syria, chỉ trong một trận đánh ngắn ngủi, niềm tự hào của công nghiệp quốc phòng Trung Quốc đã sụp đổ, tất cả những gì được quảng cáo như ở trên đã bị bóc trần, JY-27 đã tan nát trước đòn tấn công hủy diệt của vũ khí có điều khiển chính xác của Israel.

Tuy vậy, đây không phải lần đầu radar "Made in China" bị mang tai tiếng bởi từ rất lâu rồi, radar do Trung Quốc chế tạo chẳng hề có chút tiếng tăm nào trên thị trường vũ khí quốc tế, thế nhưng không hiểu bằng cách nào chúng được "bơm thổi" để biến thành những khí tài tối tân, có khả năng phát hiện cả máy bay tàng hình F-22 Mỹ.

theo Trí Thức Trẻ

Nguồn:

 
 
 
 

Mã tài liệu
6qh50q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Lần xem
0
 "Hàng độc Trung Quốc" bị Israel đập tan nát ở Syria: Niềm tự hào tưởng sụp đổ lại đứng dậy

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

có liên quan