Văn Hóa - Cuộc Sống:Mang Con Rắn Bạch Tạng 2 Đầu Đang Hấp Hối Về Nuôi, Nó Vô Ơn Bỏ Đi Gần Chục Năm Sau Lại Trở Về Và Cái Kết Bất Ngờ

  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       2      0
Phí: Tải Miễn phí(FREE download)
Mã tài liệu
208w0q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Loại file
Dung lượng
Trang
Lần xem
2
Lần tải
0
File đã kiểm duyệt an toàn

Cứu con rắn bạch tạng 2 đầu kì lạ, người đàn ông không ngờ con rắn vô ơn quay lại cắn mẹ già đang bệnh. Đến khi bác sĩ tiết lộ bệnh tình của mẹ ông chỉ còn biết ôm mặt hối hận. Ông Vương là một tiều p

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

Hình ảnh có liên quan

Cứu con rắn bạch tạng 2 đầu kì lạ, người đàn ông không ngờ con rắn vô ơn quay lại cắn mẹ già đang bệnh. Đến khi bác sĩ tiết lộ bệnh tình của mẹ ông chỉ còn biết ôm mặt hối hận.

Ông Vương là một tiều phu chuyên lên rừng đốn củi để mang đi bán. Một hôm khi đang trên đường đi kiếm củi, bất chợt ông thấy một con rắn 2 đầu cả người trắng toát, mắt đỏ lòm đang nằm quằn quại bên vệ đường.

Lại gần nhìn thử, hóa ra con rắn đang bị thương rất nặng ở phần đuôi. Ông Vương vội mang nó về nhà chăm sóc. Dưới sự chăm sóc của gia đình ông dần dần con rắn cũng khỏe lại. Thế nhưng sau khi lành đuôi con rắn đã bỏ đi lúc nào không ai biết.

Hình ảnh có liên quan

Trong một lần vào rừng đốn củi, ông Vương đã phát hiện con rắn bạch tạng 2 đầu đang bị thương nặng ở phần đuôi. Ông đã nhanh chóng mang con rắn về nhà để chăm sóc nó (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Bẵng qua hơn 9 năm, người mẹ của ông tuổi ngày càng cao, sức khỏe cũng yếu dần, bệnh tật liên miên không thuốc gì trị hết. Vợ chồng ông cũng lo đủ mọi thứ để chuẩn bị hậu sự cho mẹ. Bỗng một hôm, khi cả nhà đang ăn cơm, đột nhiên nghe thấy tiếng mẹ trong buồng kêu thất thanh:

- Đau quá, con ơi! Mẹ đau quá!

Cả nhà chạy vội vào trong phòng mẹ xem thử có chuyện gì xảy ra. Ông gần như chết lặng khi thấy con rắn bạch tạng ông cứu năm nào đang cắn chặt vào tay của mẹ không buông. Ông dùng sức mãi mới kéo nó ra được.

Kết quả hình ảnh cho rắn cắn

Thế nhưng, sau hơn 9 năm bỏ đi biệt tích, con rắn bỗng trở về và cắn chặt vào bàn tay của người mẹ đang bệnh (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Vợ ông vội nói:

- Mau, mau mang mẹ đến bệnh viện. Nhanh lên còn kịp. Còn ông nữa, đứng ở đây làm gì vào viện nhanh đi. Tôi đã bảo thứ động vật làm gì biết thế nào là ơn nghĩa. Ông xem giờ nó còn quay lại cắn cả người đã cưu mang chăm sóc nó.

- Bà im đi, nói nhiều quá. Mang mẹ vào viện nhanh lên.

Đến lúc vào viện, sau khi xem xét tổng quan, bác sĩ bỗng thốt lên “Trời ơi! Sao chuyện này lại xảy ra được. Quá thần kỳ”. Thì ra con rắn ông cứu năm nào đã quay lại dùng nọc độc của nó để cứu mẹ ông.

Theo các bác sĩ, nọc độc của rắn có thể chữa những bệnh mãn tính như thấp khớp, nhức mỏi cơ, thậm chí nọc rắn còn là nguyên liệu quan trọng để điều trị thuốc cầm máu và chống chảy máu nội tạng.

Kết quả hình ảnh cho Cứu con rắn bạch tạng 2 đầu kỳ lạ

Cứ ngỡ con rắn vô ơn, thế nhưng hóa ra nó đã dùng nọc của mình để cứu chữa cho người mẹ của ông (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Sau khi mẹ ông ra viện, ông đã nhiều lần quay lại khu rừng năm xưa để tìm con rắn bạch tạng 2 đầu nhưng đều vô ích. Thế nhưng, qua đó, ông hiểu được đến cả động vật cũng hiểu thế nào là ân nghĩa, oán thù.

Bài học cuộc sống: Trong cuộc sống này, không ít người cho rằng những loài vật được như trăn, rắn,… đều là những loài vật hung dữ, “máu lạnh”, chỉ biết tấn công và làm hại con người.

Cũng như không ít người quan niệm rằng động vật mãi chỉ là động vật, là loài sống theo bản năng, không hề biết đến tình cảm, cảm xúc, ân nghĩa, oán thù. Thế nhưng, trên thực tế điều đó không hoàn toàn chính xác. Động vật, thậm chí cả những loài “máu lạnh” cũng hiểu thế nào là “lấy ơn báo ơn, lấy oán báo oán”.

Động vật cũng có tình cảm, cũng biết khóc biết cười, biết vui vẻ biết khổ đau. Hành động của con rắn khiến con người phải tự nhìn nhận lại mình, tự nhìn nhận lại cách sống cách đối nhân xử thế của chính mình. Đừng làm hại bất kỳ loài vật nhỏ bé đáng thương nào chỉ vì suy nghĩ “Con vật này chắc chắn sẽ làm hại đến mình”.

*(Mẩu truyện ngắn sáng tác nhằm đưa đến độc giả những thông điệp ý nghĩa về cuộc sống, con người và cách đối nhân xử thế trong xã hội)

Theo Thethaovaxahoi.vn

Nguồn:trên mạng

 
 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

tương tự