Nga nói vượt xa Mỹ về vũ khí hạt nhân sau bình luận “lạ” của ông Trump

  Đánh giá    Viết đánh giá
 1       0      0
Ngày đăng Tác giả
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

Hôm 13-8, Moscow tuyên bố đang giành chiến thắng trong cuộc đua chế tạo vũ khí hạt nhân thế hệ mới. Nga tự tin khẳng định vượt xa Mỹ trong lĩnh vực phát triển vũ khí hạt nhân, bất chấp việc nước này h

Nga tuyên bố không có đối thủ trong cuộc đua vÅ© khí hạt nhânHôm 13-8, Moscow tuyên bố đang giành chiến thắng trong cuộc đua chế tạo vũ khí hạt nhân thế hệ mới.

Nga tự tin khẳng định vượt xa Mỹ trong lĩnh vực phát triển vũ khí hạt nhân, bất chấp việc nước này hứng thiệt hại sau vụ nổ động cơ tên lửa làm 5 chuyên gia thiệt mạng.

"Mỹ không thể là nước đứng đầu trong phát triển vũ khí hạt nhân thế hệ mới. Tổng thống của chúng tôi đã nhiều lần khẳng định rằng trình độ của Nga trong lĩnh vực này vượt xa các quốc gia khác và (các vũ khí của chúng tôi là) duy nhất", phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 13-8 tuyên bố, theo RT.

Phát biểu được ông Peskov đưa ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump bình luận “lạ” về vụ nổ động cơ tên lửa ở Đông Bắc nước Nga hồi giữa tuần trước khi nói rằng Mỹ có công nghệ tương đương Nga, nhưng tiên tiến hơn và không để xảy ra các sự cố tương tự.

Ngày 8-8, động cơ tên lửa bí mật của Nga phát nổ khi thử nghiệm ngoài khơi thành phố Arkhangelsk, khiến 5 chuyên gia thiệt mạng, 3 người khác bị thương. Sau vụ việc, nồng độ phóng xạ ở khu vực tăng mạnh. Các chuyên gia Mỹ theo đó dự báo mẫu vũ khí vừa được thử nghiệm là tên lửa Burevesnik bởi nó có động cơ hạt nhân.

Burevestnik là "siêu tên lửa hành trình" có tầm bắn không giới hạn và sức công phá khổng lồ nhờ kích thước lớn và trang bị động cơ hạt nhân, được Tổng thống Nga Vladimir Putin đích thân công bố hồi tháng 3-2018 cùng các loại vũ khí chiến lược thế hệ mới.

Tình báo Mỹ cho biết Nga từng nhiều lần phóng thử tên lửa Burevestnik hồi cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Thông tấn TASS của Nga hồi tháng 2 dẫn nguồn tin quân đội tiết lộ tên lửa Burevestnik đã được thử nghiệm thành công.

Mỹ hiện chưa có bất cứ mẫu vũ khí nào sở hữu cấu hình tương đương. Các quan chức Lầu Năm Góc nhiều lần thể hiện lo lắng trước việc Nga liên tiếp ra mắt những mẫu tên lửa hiện đại vượt trội và thừa nhận không thể đánh chặn các loại tên lửa này.

theo Công an nhân dân

Nguồn:

 
 
 
 

Mã tài liệu
u7060q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Lần xem
0
 Nga nói vượt xa Mỹ về vũ khí hạt nhân sau bình luận “lạ” của ông Trump

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

có liên quan