Ngoại trưởng Ả Rập họp khẩn về Jerusalem; Li Băng đề xuất trừng phạt Mỹ

bài giảng Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế
  Đánh giá    Viết đánh giá
        1      0
Phí: Tải Miễn phí - Download FREE
Mã tài liệu
gerx0q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Loại file
Dung lượng
Lần xem
1
Lần tải
File đã kiểm duyệt an toàn

Ngoại trưởng các nước thuộc Liên đoàn Ả Rập đã tổ chức họp khẩn tại Cairo, Ai Cập từ tối thứ Bảy (9/12). Sáng Chủ Nhật (10/12), cuộc họp này đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ từ bỏ quyết định công nh,xem chi tiết và tải về Bài giảng điện tử Ngoại trưởng Ả Rập họp khẩn về Jerusalem; Li Băng đề xuất trừng phạt Mỹ, Bài Giảng Bối Cảnh Thế Giới, Quan Hệ Quốc Tế , Bài giảng điện tử Ngoại trưởng Ả Rập họp khẩn về Jerusalem; Li Băng đề xuất trừng phạt Mỹ, , 1 trang, , Bối cảnh thế giới, Quan hệ quốc tế chia sẽ bởi Mai Hoàng đã có download

 
LINK DOWNLOAD

Ngoai-truong-A-Rap-hop-khan-ve-Jerusalem-Li-Bang-de-xuat-trung-phat-My.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

strong>Ngoại trưởng các nước thuộc Liên đoàn Ả Rập đã tổ chức họp khẩn tại Cairo, Ai Cập từ tối thứ Bảy (9/12). Sáng Chủ Nhật (10/12), cuộc họp này đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ từ bỏ quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nghị quyết cuối cùng không có nội dung trừng phạt kinh tế Mỹ theo đề xuất của Ngoại trưởng Li Băng./p> img src="http://images.alobacsi.vn/Images/Uploaded/Share/2017/12/10/8b9arap1512875607429.jpg" border="0" alt="Kết quả hình ảnh cho Ngoại trưởng của 22 nước Ả Rập họp khẩn phản đối quyết định của Mỹ về Jerusalem" width="525" /
/p> span
em>         Ngoại trưởng của 22 nước Ả Rập họp khẩn phản đối quyết định của Mỹ về Jerusalem/span
/p>

Reuters cho hay Hội nghị Ngoại trưởng 22 nước Ả Rập đã thông qua nghị quyết sau cuộc họp kéo dài từ tối thứ Bảy (9/12) tới sáng Chủ Nhật (10/12).

Nghị quyết của các Ngoại trưởng Ả Rập nói rằng thông báo của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về việc công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel là “vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế”.

Quyết định [của ông Trump] không có hiệu lực pháp lý…nó làm trầm trọng thêm căng thẳng, bùng phát sự giận dữ và đe dọa đẩy khu vực [Trung Đông] trở nên bạo lực và hỗn loạn hơn”, Reuters trích dẫn nghị quyết.

Trong cuộc họp kéo dài suốt đêm, các Ngoại trưởng Ả Rập đều có chung quan điểm Hoa Kỳ cần rút lại quyết định của ông Trump đưa ra hôm thứ Tư (6/12).

Trong đó, ý kiến gay gắt nhất đến từ Ngoại trưởng Li Băng Ge
an Bassil. Ông Bassil cho rằng các nước Ả Rập nên xem xét áp đặt trừng phạt kinh tế chống Mỹ để ngăn chặn nước này chuyển Đại sứ Quán của họ tại Israel từ Tel Aviv về Jerusalem.

Những biện pháp phủ đầu phải được tiến hành bắt đầu với biện pháp ngoại giao, sau đó là chính trị và các chế tài về kinh tế và tài chính”, Ngoại trưởng Li Băng nói vậy nhưng không đưa ra các biện pháp chi tiết.

Tuy nhiên, bản nghị quyết cuối cùng phát đi sau hội nghị đã không đề cập tới các chế tài kinh tế đối với Mỹ.

Nghị quyết của Ngoại trưởng các nước Ả Rập, trong đó có các đồng minh thân cận của Mỹ như Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ả Rập Saudi và Jordan, được phát đi vào lúc 3 giờ sáng Chủ Nhật 10/12 (giờ Ai Cập).

Nội dung nghị quyết này cho ba điểm chính như sau:

em>Thứ nhất, với quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, Hoa Kỳ đã tự rút họ khỏi vai trò trung gian hòa giải trong tiến trình hòa bình Israel – Palestine.

em>Thứ hai, quyết định của ông Trump “làm trầm trọng thêm căng thẳng, ùng phát sự giận dữ và đe dọa đẩy khu vực [Trung Đông] trở nên bạo lực và hỗn loạn hơn”.

em>Thứ ba, các nước Ả Rập thống nhất đề xuất lên Hội đồng Bảo an Liên Hiệp quốc ra nghị quyết lên án động thái của Mỹ về Jerusalem.

Trước khi Ngoại trưởng các nước Ả Rập họp khẩn, Hội đồng Bảo an cũng đã tổ chức cuộc họp bất thường liên quan đến vấn đề Jerusalem. Tất cả 14 thành viên của Hội đồng Bảo an đã lên án động thái mới nhất của Mỹ.

Tuy nhiên, Đại sứ Hoa Kỳ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley cho rằng cơ quan này đang có thành kiến với Israel.

Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an, bà Haley nói rằng “tổ chức này đang là một trong những trung tâm tiên phong trên thế giới có thái độ thù địch với Israel”.

Đại sứ Mỹ nói: “quyết định của ông Trump là thừa nhận sự thực hiển nhiên; Jerusalem là thủ đô của Israel”.

Bà Haley cũng nhấn mạnh thêm rằng Hoa Kỳ tiếp tục “cam kết đạt được thỏa thuận hòa bình cuối cùng [giữa Israel và Palestine]”.

em
strong>theo Trithucvn.net/em
/p>

Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

Nguồn:

 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD bài giảng này

Để tải về Ngoại trưởng Ả Rập họp khẩn về Jerusalem; Li Băng đề xuất trừng phạt Mỹ
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

bài giảng tương tự