"Ông Kim Ngọc có đại học đâu mà người ta vẫn rất giỏi đấy thôi"

bài giảng Sự kiện chính trị, xã hội trong nước!
  Đánh giá    Viết đánh giá
        1      0
Phí: Tải Miễn phí - Download FREE
Mã tài liệu
3erx0q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Loại file
Dung lượng
Lần xem
1
Lần tải
File đã kiểm duyệt an toàn

Ông Nguyễn Đình Hương nêu ví dụ để khẳng định rằng, bằng cấp không nên coi là tiêu chuẩn cốt lõi trong quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.Tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quy định: Cán bộ sinh từ năm 1975 trở về ,xem chi tiết và tải về Bài giảng điện tử "Ông Kim Ngọc có đại học đâu mà người ta vẫn rất giỏi đấy thôi", Bài Giảng Sự Kiện Chính Trị, Xã Hội Trong Nước! , Bài giảng điện tử "Ông Kim Ngọc có đại học đâu mà người ta vẫn rất giỏi đấy thôi", , 1 trang, , Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! chia sẽ bởi Mai Hoàng đã có download

 
LINK DOWNLOAD

ong-Kim-Ngoc-co-dai-hoc-dau-ma-nguoi-ta-van-rat-gioi-day-thoi.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

strong>Ông Nguyễn Đình Hương nêu ví dụ để khẳng định rằng, bằng cấp không nên coi là tiêu chuẩn cốt lõi trong quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ./p>

Tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành quy định: "Cán bộ sinh từ năm 1975 trở về sau phải có bằng tốt nghiệp đại học chính quy mới được bổ nhiệm chức danh trưởng, phó phòng và tương đương thuộc sở, ban, ngành Ủy ban nhân dân huyện, thành phố". 

Hà Tĩnh là địa phương tiếp theo triển khai thực hiện quy định loại khỏi quy hoạch những những người sinh từ 1975 trở lại đây tốt nghiệp đại học tại chức.

Mặc dù có rất nhiều ý kiến không đồng tình với quy định trên, nhưng 2 địa phương này có nhiều lý do để bảo vệ quan điểm của mình.

Trong khi chờ phát ngôn chính thức từ cấp quản lý, một số chuyên gia từng công tác trong lĩnh vực cán bộ tiếp tục đưa ra quan điểm cho rằng, những quy định nói trên là chưa phù hợp với thực tiễn.

Khẳng định với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam hôm 7/12, ông Nguyễn Đình Hương, nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương cho rằng, không có quy định nào cho phép loại khỏi quy hoạch những người sinh sau 1975 tốt nghiệp đại học hệ tại chức.

"Tôi thấy hơi lạ! Chắc đây là "cơ chế" riêng của một địa phương và mang tính ngẫu hứng. Trung ương không quy định chuyện này", ông Hương nhận định.

img src="http://img.giaoduc.net.vn/w500/Uploaded/nguyentoan/2017_12_07/ngyendinhhuong_vmeo.jpg" border="0" width="520" /
/td>
em>           Ông Nguyễn Đình Hương - nguyên Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương. Ảnh: vov./td>

Nguyên Phó ban Tổ chức Trung ương đồng quan điểm với nhiều ý kiến chuyên gia trước đó khi cho rằng, bằng cấp nói chung chỉ là điều kiện để được xem xét, chứ không thể coi là tiêu chuẩn trong quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ.

Ông Hương cũng đưa ra ví dụ thực tế để thấy rằng, bằng cấp chưa phải yếu tố phản ánh/quyết định năng lực con người.

"Cố Tổng bí thư Lê Duẩn từng nói: “Đức - Tài nói cho cùng là hiệu quả công việc. Hiệu quả công việc là sợi chỉ đỏ xuyên suốt đánh giá đức tài của một cán bộ".

Những cán bộ đã qua thực tiễn ở một cơ sở, nếu họ làm việc có hiệu quả, thì tôi cho rằng những người đó là có đức, có tài và nên đưa họ vào quy hoạch, bổ nhiệm.

Ông Kim Ngọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Vĩnh Phú (nay là tỉnh Vĩnh Phúc), được mệnh danh là "cha đẻ của khoán hộ" mà người ta quen gọi là "khoán mười", "cha đẻ của đổi mới trong trong nông nghiệp" ở Việt Nam, có đại học đâu mà họ vẫn rất giỏi đấy thôi.

Điều này để khẳng định rằng, nhiều người không có bằng đại học, hoặc bằng đại học tại chức nhưng vẫn giỏi hơn những người có bằng cấp cao hơn", ông Hương nhận định.

Với kinh nghiệm từng nhiều năm công tác tại Ban Tổ chức Trung ương, ông Hương cho biết, vấn đề quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ quan trọng nhất phải tìm được người có đức, có tài chứ không nên căn cứ hoàn toàn vào bằng cấp. 

"Nếu quy định như vậy, cán bộ rất dễ chạy đua theo bằng cấp, trong khi kiến thức thì không tương xứng với tấm bằng đó", ông Hương nói và cho rằng, những quy định trên cần thông qua ý kiến của Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương.

em
strong>theo GDVN/em
/p>

Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

Nguồn:

 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD bài giảng này

Để tải về "Ông Kim Ngọc có đại học đâu mà người ta vẫn rất giỏi đấy thôi"
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

bài giảng tương tự