Sử dụng phần mềm có bản quyền!

  Đánh giá    Viết đánh giá
 49       7      0
Ngày đăng Tác giả
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

Phần mềm không bản quyền được xác định là một nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến tình trạng tấn công an ninh mạng, làm sai lệch dữ liệu và thất thoát những thông tin quan trọng của các doanh nghiệp. Với phần mềm có bản quyền lại hoàn toàn khác… Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn internet) Việc trao đổi thông tin và chia sẻ trên Internet ngày càng phổ biến và phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng trong những năm gần đây. Bên cạnh những yếu tố tích cực do sự phát triển của ngành CNTT đem lại cho con

Phần mềm không bản quyền được xác định là một nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến tình trạng tấn công an ninh mạng, làm sai lệch dữ liệu và thất thoát những thông tin quan trọng của các doanh nghiệp. Với phần mềm có bản quyền lại hoàn toàn khác…


Ảnh mang tính minh họa. (Nguồn internet)

Việc trao đổi thông tin và chia sẻ trên Internet ngày càng phổ biến và phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng trong những năm gần đây. Bên cạnh những yếu tố tích cực do sự phát triển của ngành CNTT đem lại cho con người thì các doanh nghiệp, cơ quan và người sử dụng internet cũng phải đối mặt đó là vấn đề an toàn và bảo mật thông tin. Khả năng bị nhiễm mã độc, virus, bị tấn công an ninh, đánh cắp thông tin cá nhân… ngày càng nhiều và trở nên phức tạp hơn.

Theo thông tin của IDC, những máy tính cài đặt và dùng phần mềm không bản quyền có nguy cơ bị lây nhiễm virus, mã độc malware thông qua websites là 25%, 33% là khả năng có thể bị lây nhiễm thông qua việc sử dụng DVD, CD và 32% là các thiết bị quan trọng khác. Hay kết quả nghiên cứu của Harrison Group mới đây cũng đã chỉ ra các doanh nghiệp sử dụng phần mềm lậu sẽ có nguy cơ mất 73% dữ liệu quan trọng, 55% sẽ không thể hồi phục được tất cả dữ liệu khi hệ thống chủ bị hỏng cũng như khả năng bị lây nhiễm virus vô cùng cao.

Do đó, có thể nói, phần mềm không bản quyền được xác định là một nguyên nhân nghiêm trọng dẫn đến tình trạng tấn công an ninh mạng, làm sai lệch dữ liệu và thất thoát những thông tin quan trọng của các doanh nghiệp. Việt Nam vẫn đang nằm trong số những quốc gia có tỉ lệ vi phạm bản quyền phần mềm cao nhất trong khu vực với hơn 80%. Và một trong những lí do đó là người tiêu dùng và nhiều doanh nghiệp trong nước vẫn còn “thói quen” xài phần mềm chùa mà không hề nghĩ tới hậu quả lâu dài do chính những phần mềm lậu gây ra.

Ông Nguyễn Đức Bình, Giám đốc công nghệ, công ty Đông Quân cho biết, “Phần mềm sao chép lậu không được kiểm tra chất lượng, do đó, máy tính của doanh nghiệp không chỉ bị phơi nhiễm trước mã độc, lỗi và virút mà dữ liệu và an ninh mạng của công ty cũng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đây mới chính là hậu quả nguy hiểm mà các doanh nghiệp hay thậm chí cả người dùng cuối cần có cái nhìn đúng đắn. Có thể chỉ vì phải bỏ ra vài nghìn đồng để mua đĩa cài phần mềm lậu mà thiệt hại họ có thể phải gánh chịu cả tỉ đồng không kể ảnh hưởng tới uy tín doanh nghiệp hay chịu trách nhiệm hình sự trước pháp luật vì vi phạm luật sở hữu trí tuệ”.

Không thể hình dung những thiệt hại và tổn thất mà phần mềm lậu gây ra to lớn nhường nào bởi không chỉ thiệt hại, mất mát về tiền của mà điều quan trọng hơn là danh tiếng và thương hiệu của doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng nặng nề và đây mới là điều mà các doanh nghiệp, công ty nên cân nhắc và suy nghĩ.

Thực tế, chi phí đầu tư, hợp thức hóa phần mềm có bản quyền nên được coi là khoản đầu tư lâu dài. Chắc chắn rằng, những dữ liệu và thông tin của doanh nghiệp sẽ luôn được bảo vệ an toàn tối ưu bởi phần mềm có bản quyền sẽ luôn giúp người dùng “miễn nhiễm” với hiểm họa từ virus, mã độc…

Đặc biệt, người sử dụng sẽ không bao giờ gặp phải những sự cố như lỗi phần mềm khiến họ phải mất thời gian cài đặt lại, thậm chí còn bị mất tài liệu do những trường hợp này gây ra. Ông Nguyễn Phương Minh, chuyên gia công nghệ, Microsoft Việt Nam nói, “Phần mềm có bản quyền Microsoft không chỉ cho phép người sử dụng hoàn thành công việc hiệu quả, tiết kiệm thời gian mà còn tạo ra sự khác biệt cho chính doanh nghiệp so với đối thủ trên thị trường. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm bởi dữ liệu trong máy tính của bạn luôn được bảo vệ an toàn và thường xuyên được cập nhật”.

Ví dụ, ngân hàng, tài chính là một ngành đòi hỏi tính bảo mật và độ tin cậy vô cùng cao, với việc tạo dựng được niềm tin từ khách hàng với chất lượng dịch vụ tốt, luôn đảm bảo thông tin an toàn tuyệt đối cho chính khách hàng thì thương hiệu của ngân hàng đó sẽ được “khắc sâu” và “ăn điểm” hơn trong tiềm thức của khách hàng so với đối thủ của mình.

“Có thể nói, phần mềm hợp pháp sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn “chiếm” và “giữ” lòng trung thành của khách hàng của mình. Tự tin, an toàn và yên tâm là những gì mà chúng ta cảm nhận được khi sử dụng phần mềm có bản quyền” - ông Bình nhấn mạnh.

Nguồn:

 
 
 
 

Mã tài liệu
dmhkwq
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Lần xem
7
 Sử dụng phần mềm có bản quyền!

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

có liên quan