Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dưới triều đại nào?

Đăng ngày | Thể loại: Lịch sử | Chia sẽ bởi: Anh Tô Vũ Tuấn | Lần tải: | Lần xem: 148 | Page: 1 | Kích thước: | Loại file:
Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

bài giảng Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dưới triều đại nào?, Lịch sử. . nslide.com giới thiệu đến cộng đồng bài giảng Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dưới triều đại nào? .Để chia sẽ thêm cho bạn đọc nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn đang cần cùng tham khảo , Tài liệu Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dưới triều đại nào? thuộc thể loại Lịch sử được chia sẽ bởi bạn Anh Tô Vũ Tuấn đến thành viên nhằm mục tiêu tham khảo , tài liệu này được đưa vào mục Lịch sử , có tổng cộng 1 page, thuộc file ., cùng thể loại còn có Bài giảng Lịch sử ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng tham khảo Trả lời: Triều Trần, nói thêm Nhiều người vẫn nhầm lẫn nghĩ rằng tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta vào triều Hồ, cho biết thêm Có thể, Hồ Quý Ly là người đóng vai trò quyết định trong việc ban hành tiền giấy, nhưng tiền giấy được phát hành lần đầu tiên ở nước ta vào năm 1396 (dưới thời vua Trần Thuận Tông), bên cạnh đó Về việc này, đa dạng sử gia có các đánh giá rất khác nhau, thêm nữa Có người https://nslide.com/bai-viet/tien-giay-duoc-phat-hanh-dau-tien-o-nuoc-ta-duoi-trieu-dai-nao.fi6guq.html

Nội dung

 

Trả lời: Triều Trần

Nhiều người vẫn nhầm lẫn nghĩ rằng tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta vào triều Hồ.

Có thể, Hồ Quý Ly là người đóng vai trò quyết định trong việc ban hành tiền giấy, nhưng tiền giấy được phát hành lần đầu tiên ở nước ta vào năm 1396 (dưới thời vua Trần Thuận Tông).

Về việc này, nhiều sử gia có những đánh giá rất khác nhau. Có người cho rằng Hồ Quý Ly cần thu đồng để đúc vũ khí. Cũng có người đánh giá cao cải cách tiền giấy của Hồ Quý Ly bởi cùng với tiền giấy, Hồ Quý Ly còn có những cải cách khác rất tiến bộ và có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của toàn xã hội bấy giờ.

Năm 1400, Hồ Quý Ly mới cướp ngôi nhà Trần lập ra nhà Hồ (1400 - 1407).