Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dưới triều đại nào?

Đăng ngày | Thể loại: Hỏi - Đáp | Chia sẽ bởi: Khuê Minh | Lần tải: | Lần xem: 37 | Page: 1 | Kích thước: | Loại file:
Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

bài giảng Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dướitriều đại nào?, Hỏi - Đáp. . Chúng tôi giới thiệu đến đọc giả thư viện Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dướitriều đại nào? .Để cung cấp thêm cho bạn đọc nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn đang cần cùng tham khảo , Thư viện Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dướitriều đại nào? thuộc thể loại Hỏi - Đáp được giới thiệu bởi thành viên Khuê Minh tới thành viên nhằm mục tiêu nghiên cứu , tài liệu này được giới thiệu vào thể loại Hỏi - Đáp , có tổng cộng 1 page, thuộc định dạng ., cùng mục còn có Bài giảng Thư viện văn - sử (Bài viết) Lịch sử Lịch sử Việt Nam qua các Triều đại Hỏi - Đáp ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho mọi người cùng tham khảo Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dưới triều đại nào? Trả lời: Triều Trần, thêm nữa Nhiều người vẫn nhầm lẫn nghĩ rằng tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta vào triều Hồ, cho biết thêm Có thể, Hồ Quý Ly là người đóng vai trò quyết định trong việc ban hành tiền giấy, nhưng tiền giấy được phát hành lần đầu tiên https://nslide.com/bai-viet/tien-giay-duoc-phat-hanh-dau-tien-o-nuoc-ta-duoi-trieu-dai-nao.k8dowq.html

Nội dung

Tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta dưới triều đại nào?

 

Trả lời: Triều Trần

Nhiều người vẫn nhầm lẫn nghĩ rằng tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta vào triều Hồ.

Có thể, Hồ Quý Ly là người đóng vai trò quyết định trong việc ban hành tiền giấy, nhưng tiền giấy được phát hành lần đầu tiên ở nước ta vào năm 1396 (dưới thời vua Trần Thuận Tông).

Về việc này, nhiều sử gia có những đánh giá rất khác nhau. Có người cho rằng Hồ Quý Ly cần thu đồng để đúc vũ khí. Cũng có người đánh giá cao cải cách tiền giấy của Hồ Quý Ly bởi cùng với tiền giấy, Hồ Quý Ly còn có những cải cách khác rất tiến bộ và có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của toàn xã hội bấy giờ.

Năm 1400, Hồ Quý Ly mới cướp ngôi nhà Trần lập ra nhà Hồ (1400 - 1407).