Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triều đại nào?

Đăng ngày | Thể loại: Dân ta phải biết sử ta | Chia sẽ bởi: Vinh Trần Văn | Lần tải: | Lần xem: 90 | Page: 1 | Kích thước: | Loại file:
Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .

bài giảng Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triều đại nào?, Dân ta phải biết sử ta. . nslide.com giới thiệu đến mọi người tài liệu Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triều đại nào? .Để chia sẽ thêm cho các bạn nguồn tài liệu tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời đọc giả đang tìm cùng tham khảo , Tài liệu Tiền giấy được phát hành ở nước ta dưới triều đại nào? trong chuyên mục Dân ta phải biết sử ta được giới thiệu bởi bạn Vinh Trần Văn đến cộng đồng nhằm mục tiêu tham khảo , thư viện này đã đưa vào chủ đề Dân ta phải biết sử ta , có tổng cộng 1 trang, thuộc thể loại ., cùng chủ đề còn có Bài giảng ,bạn có thể tải về free , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng tham khảo Trả lời: Triều Trần Nhiều người vẫn nhầm lẫn nghĩ rằng tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta vào triều Hồ,còn cho biết thêm Có thể, Hồ Quý Ly là người đóng vai trò quyết định trong việc ban hành tiền giấy, nhưng tiền giấy được phát hành lần đầu tiên ở nước ta vào năm 1396 (dưới thời vua Trần Thuận Tông),còn cho biết thêm Về việc này, đa dạng sử gia có các đánh giá rất khác nhau, cho biết https://nslide.com/bai-viet/tien-giay-duoc-phat-hanh-o-nuoc-ta-duoi-trieu-dai-nao.j4dquq.html

Nội dung

Trả lời: Triều Trần

Nhiều người vẫn nhầm lẫn nghĩ rằng tiền giấy được phát hành đầu tiên ở nước ta vào triều Hồ.

Có thể, Hồ Quý Ly là người đóng vai trò quyết định trong việc ban hành tiền giấy, nhưng tiền giấy được phát hành lần đầu tiên ở nước ta vào năm 1396 (dưới thời vua Trần Thuận Tông).

Về việc này, nhiều sử gia có những đánh giá rất khác nhau. Có người cho rằng Hồ Quý Ly cần thu đồng để đúc vũ khí. Cũng có người đánh giá cao cải cách tiền giấy của Hồ Quý Ly bởi cùng với tiền giấy, Hồ Quý Ly còn có những cải cách khác rất tiến bộ và có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của toàn xã hội bấy giờ.

Năm 1400, Hồ Quý Ly mới cướp ngôi nhà Trần lập ra nhà Hồ (1400 - 1407).