Tố cáo cán bộ về hưu để tránh ‘chuyến tàu vét’

bài giảng Sự kiện chính trị, xã hội trong nước!
  Đánh giá    Viết đánh giá
        1      0
Phí: Tải Miễn phí - Download FREE
Mã tài liệu
2x8w0q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Loại file
Dung lượng
Lần xem
1
Lần tải
File đã kiểm duyệt an toàn

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đề nghị bổ sung quy định giải quyết tố cáo cán bộ nghỉ hưu có vi phạm trong quá trình công tác, tránh tình trạng “chuyến tàu vét”.Tại phiên thảo luận về dự án luật Tố cáo,xem chi tiết và tải về Bài giảng điện tử Tố cáo cán bộ về hưu để tránh ‘chuyến tàu vét’, Bài Giảng Sự Kiện Chính Trị, Xã Hội Trong Nước! , Bài giảng điện tử Tố cáo cán bộ về hưu để tránh ‘chuyến tàu vét’, , 1 trang, , Sự kiện chính trị, xã hội trong nước! chia sẽ bởi Thu Hoài đã có download

 
LINK DOWNLOAD

To-cao-can-bo-ve-huu-de-tranh-chuyen-tau-vet.[]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

strong>Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An đề nghị bổ sung quy định giải quyết tố cáo cán bộ nghỉ hưu có vi phạm trong quá trình công tác, tránh tình trạng “chuyến tàu vét”./p>

Tại phiên thảo luận về dự án luật Tố cáo sửa đổi chiều nay, Đại tá Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho rằng, tố cáo có nhiều yếu tố tích cực, nhằm đấu tranh chống cái xấu, cái sai, góp phần xây dựng chính quyền.

Khi bị tố cáo, các quan chức thường khó chịu, đây cũng là tâm lý bình thường. Để bảo vệ người bị tố cáo, dự thảo đã quy định người này được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp khi chưa có kết luận của người có thẩm quyền giải quyết tố cáo.

img src="http://f.imgs.vietnamnet.vn/2017/11/23/16/to-cao-can-bo-ve-huu-de-tranh-danh-chuyen-tau-vet.jpg" border="0" alt="tố cáo,tham nhũng,cán bộ về hưu,Nguyễn Hữu Cầu" title="tố cáo,tham nhũng,cán bộ về hưu,Nguyễn Hữu Cầu" width="520" /
/td>
em>                                                ĐB Nguyễn Hữu Cầu. Ảnh: Minh Đạt /td>

ĐB Cầu cho biết, ông đồng tình với quy định này, nhưng biện pháp này vẫn chưa đủ mạnh. Thực tế qua các kỳ bầu cử, đại hội Đảng, bổ nhiệm cán bộ, do động cơ “không thích thì đạp đổ” nên có người viết đơn thư nặc danh để làm hại.

“Đây là thực tế QH cần cân nhắc bảo vệ. Tuy nhiên khi đã có cơ chế bảo vệ người bị tố cáo rồi thì người tố cáo cũng phải được đối xử một cách bình đẳng”, ĐB Cầu nói.

Ông cũng kiến nghị xem xét, giải quyết tố cáo với các cán bộ công chức đã nghỉ hưu. ĐB đưa ra 3 lý do:

Thứ nhất, trong thực tiễn xảy ra nhiều câu chuyện buồn khi nhiều cán bộ lãnh đạo cận kề thời gian nghỉ hưu đã không vượt qua được sự cám dỗ bình thường, làm trái công vụ, ảnh hưởng uy tín của Đảng, Nhà nước.

Vì thế, báo chí có nhiều thuật ngữ như hội chứng nhiệm kỳ cuối, chuyến tàu vét cuối cùng để phản ánh thực trạng đó. Thực tiễn đã có, sao pháp luật lại không điều chỉnh?

Thứ hai, khoản 6, điều 4, luật Phòng chống tham nhũng năm 2005 đã quy định nguyên tắc: Người có hành vi tham nhũng đã nghỉ hưu, thôi việc, chuyển công tác vẫn bị xử lý hành vi tham nhũng do mình thực hiện.

Hiện luật Phòng chống tham nhũng đang được QH thảo luận vẫn xác lập nguyên tắc này, chẳng lẽ giờ để 2 luật vênh nhau?.

Thứ ba, gần đây nhân dân cả nước rất phấn khởi khi Đảng, Nhà nước xử lý không có vùng cấm với cán bộ đã nghỉ hưu. Việc xử lý như vậy tạo ra tính răn đe, phòng ngừa rất lớn và được xã hội đồng thuận cao.

“Ban soạn thảo cho rằng trong luật Cán bộ viên chức không quy định cán bộ nghỉ hưu thì loại bỏ trách nhiệm của người đã nghỉ hưu là không thuyết phục. QH cần sửa luật này vì nó đã có hiệu lực trên 10 năm, không còn phù hợp thực tiễn”, ĐB Cầu nhấn mạnh.

ĐB tỉnh Nghệ An cũng đề nghị mở rộng hình thức tố cáo qua thư điện tử, fax.

em
strong>theo VNE/em
/p>

Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

Nguồn:

 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD bài giảng này

Để tải về Tố cáo cán bộ về hưu để tránh ‘chuyến tàu vét’
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

bài giảng tương tự