Tổ lái "máy bay ngày tận thế" của Không quân Mỹ tiết lộ bí mật sốc

  Đánh giá    Viết đánh giá
 2       0      0
Ngày đăng Tác giả
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

Tổ lái của chiếc máy bay ngày tận thế E-4B - anh em với chiếc Không lực 1 của Không quân Mỹ mới đây đã hé lộ một số bí mật của chiếc máy bay trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi. Theo Daily Mail, máy bay ngày tận thế - một chiếc Boeing 747 đã được tân trang - là một trong 4 chiếc được thiết kế để đưa các thành viên cấp cao của chính phủ rời mặt đất trong trường hợp Mỹ bị tấn công hạt nhân. Các thành viên tổ lái của máy bay ngày tận thế đã tiết lộ một số khả năng ít người biết của nó đầu tuần này kh

Kết quả hình ảnh cho E-4B

Tổ lái của chiếc "máy bay ngày tận thế" E-4B - "anh em" với chiếc Không lực 1 của Không quân Mỹ mới đây đã hé lộ một số bí mật của chiếc máy bay trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi.

Theo Daily Mail, "máy bay ngày tận thế" - một chiếc Boeing 747 đã được tân trang - là một trong 4 chiếc được thiết kế để đưa các thành viên cấp cao của chính phủ rời mặt đất trong trường hợp Mỹ bị tấn công hạt nhân.

Các thành viên tổ lái của máy bay ngày tận thế đã tiết lộ một số khả năng ít người biết của nó đầu tuần này khi quyền Bộ trưởng Quốc phòng Patrick Shanahan lên chiếc E-4B tại Căn cứ Andrew ở Maryland trong chuyến công du kéo dài một tuần tới châu Á. Chiếc máy bay còn được gọi là Trung tâm Điều hành trên không quốc gia, sẽ đưa ông Shanahan và các trợ lý của ông tới Hawaii, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc và Nhật Bản.

"Có một quan niệm sai lầm phổ biến. Chiếc máy bay này thật ra không có các màn hình cảm ứng kỹ thuật số trong buồng lái hoặc các nơi khác. Điều này giúp chúng miễn nhiễm với bất kỳ xung điện từ lớn nào được tạo ra bởi một thảm họa hạt nhân", một thành viên tổ lái cho biết.

to lai Máy bay ngày tận thế sẽ chở các quan chức cấp cao trong chính phủ Mỹ rời mặt đất trong trường hợp chiến tranh hạt nhân

"Nó giống như một Lầu Năm góc dự phòng. Luôn có một máy bay được đặt trong tình trạng cảnh báo và sẵn sàng cất cánh. Hãy nghĩ về nó như thế này, máy bay về cơ bản là một trung tâm chỉ huy bay", thành viên tổ lái chia sẻ với CNBC. Các máy bay ngày tận thế E-4B luôn tháp tùng Tổng thống Mỹ trong các chuyến công du trong nước hay ngoài nước. Chiếc máy bay đã hoạt động từ năm 1980, dự kiến sẽ kết thúc vòng đời vào năm 2039. 

Chiếc máy bay này mang theo thiết bị đặc biệt và có khả năng giao tiếp với bất cứ ai, bất cứ nơi nào trên thế giới đồng thời có khả năng hỗ trợ các nhà phân tích và chiến lược gia trên máy bay.   Các máy bay cũng có thể được tiếp nhiên liệu trên không và có thể hoạt động liên tục 35,4 giờ. Tuy nhiên, máy bay cũng có thể hoạt động cả tuần mà không cần hạ cánh. 

to lai                  Một chiếc máy bay ngày tận thế E-4B tại căn cứ không quân Offut, Nebraska

Khi tổng thống ở Mỹ, một chiếc máy bay ngày tận thế có động cơ được bật ở chế độ hoạt đông mọi lúc và sẵn sàng tại căn cứ Offutt 24 giờ một ngày. Nếu tổng thống ra nước ngoài, các máy bay E-4B sẽ đi theo. Nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra, một trong bốn chiếc có hội ngộ với chiếc Không lực 1 chở tổng thống gần như ngay lập tức.

Một chiếc máy bay có khả năng hoạt động với một phi hành đoàn đông nhất trong số các máy bay trong lịch sử Không quân Mỹ với 112 người. Các máy bay được  trang bị các thiết bị đặc biệt bao gồm ăng-ten dây có thể giúp cho tổng thống liên lạc với hạm đội tàu ngầm hạt nhân, ngay cả khi hệ thông liên lạc trên mặt đất đã bị phá hủy.

theo Dân Việt

Nguồn:

 
 
 
 

Mã tài liệu
oe450q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Lần xem
0
 Tổ lái "máy bay ngày tận thế" của Không quân Mỹ tiết lộ bí mật sốc

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

có liên quan