Hình Ảnh Hoạt Động:Trường Tiểu Học Đức Ninh Tổ Chức Thành Công Chuyên Đề: Dạy Học Môn “Tự Nhiên - Xã Hội ” Theo Phương Pháp Bàn Tay Nặn Bột

  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       4      0
Phí: Tải Miễn phí(FREE download)
Mã tài liệu
5l4s0q
Danh mục
Thể loại
Ngày đăng
Loại file
Dung lượng
Trang
Lần xem
4
Lần tải
0
File đã kiểm duyệt an toàn

Thực hiện công văn 491/PGDĐT - GDTH ngày 09/9/2016 về Hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Giáo dục Tiểu học năm học 2016- 2017. Trường Tiểu học Đức Ninh triển khai nhiều chuyên đề trong năm học nhằm bồi dư

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

Thực hiện công văn 491/PGDĐT - GDTH ngày 09/9/2016 về Hướng dẫn nhiệm vụ năm học của Giáo dục Tiểu học năm học 2016- 2017.  Trường Tiểu học Đức Ninh triển khai nhiều chuyên đề trong năm học nhằm bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên và tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học.

  

     Thể hiện tiết chuyên đề dạy môn Tự nhiên và Xã hội bài : Lá cây theo phương pháp bàn tay nặn bột do cô giáo Nguyễn Thị Chiên và học sinh lớp 31.

   Tiết học đã tạo nhiều hứng thú để các em tự tìm ra được đặc điểm hình dạng, kích thước, màu sắc và cấu tạo của lá cây. Việc bộc lộ quan niệm ban đầu của học sinh là bước quan trọng của PPBTNB, học sinh bằng cách vẽ hoặc viết về lá cây qua sự hiểu biết của mình thật hấp dẫn. 

1_500_07

2_500_05

        Sau khi các em đã đề xuất câu hỏi và phương án tìm tòi , các em lại được tiến hành quan sát vật thật  “lá cây ” để giải quyết những điều còn thắc mắc ; trao đổi với bạn thống nhất ý kiến để  đối chiếu với biểu tượng ban đầu của mình. Từ đó các em khẳng định lại sự hiểu biết ban đầu của mình về lá cây. Từ bước dạy học này nhằm khắc sâu kiến thức một lần nữa cho học sinh. 

3_500_02

4_500_02

 

          Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, học sinh tích cực hợp tác, chủ động quan sát, tìm tòi đã đi đến nội dung bài học một cách nhẹ nhàng và hết sức tự nhiên.

5_500_02 

Cũng như các phương pháp dạy học tích cực khác  PPDH “Bàn tay nặn bột ” luôn coi học sinh là trung tâm của quá trình nhận thức. Chính các em là người tìm ra câu trả lời và tìm tòi kiến thức dưới sự giúp đỡ của giáo viên.

Mục tiêu của PPDH “ Bàn tay nặn bột ” là tạo nên tính tò mò, ham muốn khám phá, yêu và say mê khoa học của học sinh. Ngoài việc chú trọng đến kiến thức khoa học, phương pháp “ Bàn tay nặn bột ” còn chú ý nhiều đến việc rèn luyện kỹ năng diễn đạt thông qua ngôn ngữ nói và viết cho học sinh.

     Qua chuyên đề giáo viên một lần nữa  nắm chắc lại quy trình 5 bước dạy học theo phương pháp bàn tay nặn bột để vận dụng phù hợp trong các tiết dạy. Phương pháp “Bàn tay nặn bột” là sự quy trình hóa một cách logic phương pháp dạy học. Giáo viên dẫn dắt học sinh đi từ chưa biết đến biết theo một phương pháp mới. Học sinh tiếp xúc với hiện tượng, sau đó giúp các em giải thích bằng cách tự mình tiến hành quan sát qua thực nghiệm. Phương pháp này giúp các em không chỉ nhớ lâu, mà còn hiểu rõ câu trả lời mình tìm được. Qua đó, học sinh sẽ hình thành khả năng suy luận theo phương pháp nghiên cứu từ nhỏ và tác phong, phương pháp làm việc khi trưởng thành.

 

     Dưới sự chỉ đạo tận tâm của Ban giám hiệu nhà trường, sau chuyên đề này tôi tin chắc rằng  đội ngũ giáo viên trường Tiểu học Đức Ninh sẽ vận dụng PPBTNB vào các tiết Tự nhiên- Xã hội khối 2,3 ; tiết Khoa học 4,5 thành công, mang lại hiệu quả cao trong tiết học.

 

                                                    

                                                                     Theo Lê Thị Châu

                                                                          TH Đức Ninh                  

Nguồn:trên mạng

 
 

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

tương tự