Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Hải quân Nga sẽ được trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước.

Theo Reuters, ngày 26/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Hải quân Nga sẽ được trang bị vũ khí tấn công hạt nhân siêu vượt âm và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước, mà Bộ Quốc phòng Nga cho biết là đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng.

Tiêu điểm - TT Putin hé lộ loại vũ khí có sức mạnh khủng khiếp hải quân Nga sở hữu

Tổng thống Nga Putin 

"Việc triển khai rộng rãi các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, vốn không có đối thủ trên thế giới, bao gồm các hệ thống tấn công siêu vượt âm và thiết bị hạt nhân không người lái dưới nước, sẽ mang lại lợi thế vô song cho hạm đội và tăng cường năng lực chiến đấu", ông Putin phát biểu tại St Petersburg trong cuộc diễu binh hải quân thường niên.

Ông Putin nhấn mạnh rằng năng lực hải quân Nga đang tăng cường và hải quân sẽ nhận được 40 tàu mới trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm:

TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT BÀ BA - XỨ NGHỆ

http://tinhbotnghe.violet.vn

Trong một tuyên bố riêng rẽ khác, các hãng truyền thông Nga cho hay Bộ Quốc phòng Nga thông báo cuộc thử nghiệm Belgorod - tàu ngầm đầu tiên có khả năng mang theo thiết bị không người lái Poseidon đã diễn ra và cuộc thử nghiệm các hệ thống vũ khí này sắp hoàn tất.

Nhà lãnh đạo Nga từng nói rằng ông không muốn một cuộc chạy đua vũ trang. Tuy nhiên, một số chuyên gia vũ khí phương Tây đã phải đặt câu hỏi về mức độ tối tân của những loại vũ khí mới của Nga.