ĐỀ THI THPTQG 2018 005

đề thi Tiếng Anh Tiếng Anh 12 Tiếng Anh 12 (Sách cũ)
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       4      0
Ngày đăng 2018-01-12 21:54:28 Tác giả Uyên Phạm loại .pdf kích thước 0.43 M số trang 18
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

!--[if IE]> Đề thi thử THPT Hoa Lư A - Ninh Bình - Lần 1 - Năm 2018 Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the coect word for each of the blanks. Researchers in communication show that more feelings and intentions are (1) _______ and received nonveally than veally. Mehrabian and Wienerfollowing have stated that only 7% (2) _ ______ message is sent through words, with remaining 93% sent nonveal (3) _______. Huma

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

!--[if IE]>
Đề thi thử THPT Hoa Lư A - Ninh Bình - Lần 1 - Năm 2018  
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the  
co
ect word for each of the blanks.  
Researchers in communication show that more feelings and intentions are (1) _______ and  
received nonve
ally than ve
ally. Mehrabian and Wienerfollowing have stated that only 7% (2)  
_
______ message is sent through words, with remaining 93% sent nonve
al (3) _______. Humans use  
nonve
al communication because:  
. Words have limitations: There are (4) _______ areas where nonve
al communication is more (5) v  
1
than ve
al, especially when we explain the shape, directions, personalities which are expressed  
nonve
ally.  
2
. Nonve
al signal are powerful: Nonve
al cues primarily express inner (6) _______ while ve
al  
messages deal basically with outside world.  
. Nonve
al message are likely (7) _______ more genuine: because nonve
al behaviors cannot be  
controlled as easily as spoken words.  
. Nonve
al signals can express feelings inappropriate to state: Social etiquette limits (8) _______ can be  
said, but nonve
al cues can communicate thoughts.  
. A separate communication channel is necessary to (9) _______ send complex messages: A speaker can  
add enormously to the complexity of the ve
al message through simple nonve
al (10) _______.  
3
4
5
Câu 1. (1) A. mailed  
Câu 2. (2) A. through  
Câu 3. (3) A. expressions  
Câu 4. (4) A. sum  
Câu 5. (5) A. effect  
Câu 6. (6) A. words  
Câu 7. (7) A. be  
B. posted  
B. off  
C. sent  
D. thrown  
D. for  
C. in  
B. thoughts  
B. great deal  
B. effectiveness  
B. feelings  
B. being  
C. gestures  
C. numerous  
C. effectively  
C. shows  
C. been  
D. postures  
D. amount  
D. effective  
D. so
ows  
D. to be  
Câu 8. (8) A. why  
Câu 9. (9) A. help  
Câu 10. (10)A. signs  
B. that  
C. what  
D. when  
B. have  
C. make  
D. get  
B. sight  
C. signals  
D. signatures  
Choose the co
ect sentence which has the same meaning as the given one  
Câu 11. The USA is a country of high youth unemployment.  
A. We find high youth unemployment a problem in the USA.  
B. It is the USE that has a great number of young people.  
C. High youth unemployment is found in the USA.  
D. The USA is a country of young people.  




Câu 12. My mother is very busy at work but she takes good care of her children.  
A. In spite of being busy at work, my mother takes good care of her children.  
B. My mother takes good care of her children but she is very busy at work.  
C. Though my mother was very busy at work my mother took good care of her children.  
D. Although my mother was very busy at work she did not take good care of her children.  
Câu 13. “You’d better think carefully before applying for that job.” She said to me.  
A. She said me to think carefully before applying for that job.  
B. She says me to think carefully before applying for that job.  
C. She advise me to think carefully before applying for that job.  
D. She advised me to think carefully before applying that job.  
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word or phrase that is CLOSEST in  
meaning to the underlined part in each of the following.  
Câu 14. School uniform is compulsory in most of Vietnamese schools.  
A. depended  
B. required  
C. divided  
D. paid  
Câu 15. Whenever problems come up, we discuss them frankly and find solutions quickly.  
A. clean  
B. encounter  
C. a
ive  
D. happen  
Pick out the word that has primary stress different from that of other words  
Câu 16.  
Câu 17.  
A. holiday  
A. finish  
B. adventure  
B. pastime  
C. industry  
C. summer  
D. certainly  
D. begin  
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to  
the underlined word(s) in each of the following questions.  
Câu 18. Fill each of the blank below with a suitable word from the reading passage.  
A. unimportant  
Câu 19. Why did parents oppose to the ideas of sending their children to the special class at first?  
A. unlimited B. everyday C. normal D. undefined  
B. i
elevant  
C. uninteresting  
D. impossible  
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair  
of sentence in the following questions.  
Câu 20. The plants may develop differently. The plants live on that island.  
A. The plants which live on that island may develop differently.  
B. The plants live on that island may develop differently.  
C. The plants which lives on that island may develop differently.  
D. The plants which live that island may develop differently.  




Câu 21. Some kinds of fish live in fresh water. Others live in sea water.  
A. Some kinds of fish live in fresh water, for others live in sea water.  
B. Some kinds of fish live in fresh water, and others live in sea water.  
C. Some kinds of fish live in fresh water, or others live in sea water.  
D. Some kinds of fish live in fresh water, so others live in sea water.  
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the  
co
ect answer to each of the questions.  
Body postures and movements are frequently indicators of self-confidence, energy, fatigue, or  
status. Cognitively, gestures operate to clarify, contradict, or replace ve
al messages. Gestures also serve  
an important function with regard to regulating the flow of conversation. For example, if a student is  
talking about something in front of the class, single nods of the head from the teacher will likely cause  
that student to continue and perhaps more elaborate. Postures as well as gestures are used to indicate  
attitudes, status, affective moods, approval, deception, warmth, arid other variables related to conversation  
interaction.  
The saying “A picture is worth a thousand words” well describes the meaning of facial expressions.  
Facial appearance – including wrinkles, muscle tone, skin coloration, and eye color-offers enduring cues  
that reveal information about age, sex, race, ethnic origin, and status.  
A less permanent second set of facial cues-including length of hair, hairstyle, cleanliness, and  
facial hair-relate to an individual’s idea of beauty. A third group of facial markers are momentary  
expressions that signal that cause changes in the forehead, eye
ows, eyelids, cheeks, nose, lips, and chin,  
such as raising the eye
ows, wrinkling the
ow, curling the lip.  
Some facial expressions are readily visible, while others are fleeting. Both types can positively or  
negatively reinforce the spoken words and convey cues concerning emotions and attitudes.  
Câu 22. Facial expressions __________.  
A. cannot convey emotions  
B. cannot reinforce spoken words  
D. can be either visible or fleeting  
C. can only express negative attitudes  
Câu 23. Gestures __________.  
A. can do nothing with a conversation  
C. may inte
upt the flow of a conversation  
B. can clarify the meaning of ve
al messages  
D. can end a conversation more quickly than usual  
Câu 24. According to the writer, “A picture is worth a thousand words” means __________.  
A. a picture of a face is more valuable than a thousand words  
B. a picture is more important than a thousand words  
C. facial gestures can convey a lot of meanings  
D. he has just bought a picture with a thousand words on it  




Câu 25. How many categories of facial expressions are mentioned?  
A. 2 B. 3 C. 4  
Câu 26. A nod of the head from the teacher will likely ask his student to __________ what he is saying.  
A. go on B. give up C. put off D. throwaway  
Choose the most suitable words or phrases to fill in the blanks.  
Câu 27. We can _______ not only through words but also through body language.  
A. talk B. transfer C. interpret  
Câu 28. Since I wanted to get the bill, I tried to attract waiter’s _______.  
A. eye B. agreement C. assistant  
Câu 29. Her relatives didn’t do anything to help her, and her friends _______.  
A. didn’t neither B. didn’t too C. didn’t either  
Câu 30. They are close-knit family and very _______ of one another.  
A. supportive B. support C. supported  
Câu 31. You can drive my car _______ you drive carefully.  
A. unless B. because C. as long as  
D. 5  
D. communicate  
D. attention  
D. did too  
D. supporting  
D. although  
Câu 32. Primary education is a stage of study _______ children age from 5 to 11 years old.  
A. to  
Câu 33. The school year in Vietnam _______ divided into two terms.  
A. was B. are C. is  
Câu 34. Neither the students nor the lecturer _______ English in the classroom.  
A. use B. uses C. are using  
B. for  
C. in  
D. with  
D. is being  
D. have used  
Câu 35. _______ I moved in my new apartment, my neighbors have come to my house twice.  
A. because  
Câu 36. Helen’s parents was very pleased when they read her school _______.  
A. report B. papers C. diploma  
Câu 37. Eating and living in this country is becoming _______ expensive.  
A. more and more B. too C. less  
Câu 38. The wedding day was _______ chosen by the parents of the groom.  
A. careless B. careful C. carelessly  
B. since  
C. when  
D. after  
D. account  
D. so  
D. carefully  
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs co
ection  
in each of the following questions.  
Câu 39. While the Brows were away on holiday, their house was
oke into.  




A. the  
B. were  
C. away  
D.
oke into  
Câu 40. Difference conversation efforts have been made in order to saving endangered species.  
A. Difference  
Câu 41. There have been a report of several bombings by te
orist group.  
A. have been B. several C. bombings  
B. have been made  
C. saving  
D. endangered species  
D. te
orist  
Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the most suitable response to complete  
each of the following exchanges.  
Câu 42. – “Would you like some more tea?” – “_______”  
A. Yes, please  
B. Yes, thanks  
C. No, thank  
D. No, please  
Câu 43. “That’s a nice dress you are wearing” – “_______”  
A. I’m glad you like it  
C. That’s nice  
B. That’s alright  
D. You’re quite right  
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the  
co
ect answer to each of the questions.  

Where is the university?” is a question many visitors to Cam
idge ask, but no one can give them  
a clear answer, for there is no wall to be found around the university. The university is the city. You can  
find the classroom buildings, li
aries, museums and offices of the university all over the city. And most  
of its members are the students and teachers or professors of the thirty-one colleges. Cam
idge is already  
a developing town long before the first students and teachers a
ived 800 years ago. It grew up by the  
river Granta, as the Cam was once called. A
idge was built over the river as early as 875.  
In the fourteenth and fifteenth centuries, more and more land was used for college buildings. The  
town grew faster in the nineteenth century after the opening of the railway in 1845. Cam
idge became a  
city in 1951 and now it has the population of over 100000. Many young students want to study at  
Cam
idge. Thousands of people from all over the world come to visit the university town. It has become  
a famous place all around the world.  
Câu 44. Why did people name Cam
idge the “city of Cam
idge”?  
A. Because the river was very well-known.  
B. Because there is a
idge over the Cam.  
C. Because it was a developing town.  
D. Because there is a river named Granta.  
Câu 45. From what we read we know that now Cam
idge is _______.  
A. visited by international tourists  
C. a city of growing population  
B. a city without wall  
D. a city that may have a wall around  
Câu 46. Around what time did the university begin to appear?  




th  
th  
A. In the 8 century  
B. In the 13 century  
th  
th  
C. In the 9 century  
D. In the 15 century  
Câu 47. Why do most visitors come to Cam
idge?  
A. To see the university  
B. To study in the colleges in Cam
idge  
C. To find the classroom buildings  
D. To use the li
aries of the university  
Câu 48. After which year did the town really begin developing?  
A. 800 B. 875 C. 1845  
Choose the word whose underlined part is pronounced differently from that of the others.  
D. 1951  
Câu 49.  
Câu 50.  
A. depends  
A. filled  
B. years  
C. temples  
D. parents  
B. missed  
C. ploughed  
D. watched  




HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT  
Câu 1. Chọn đáp án C  
A. mailed: được gửi qua đường bưu điện  
B. posted: được thông báo  
C. sent: được gửi  
D. thrown: được ném  
Dịch: Các nhà nghiên cứu về giao tiếp cho thấy rằng cảm xúc và ý định được gửi và nhận một cách phi  
ngôn ngữ nhiều hơn thông qua ngôn ngữ.  
Câu 2. Chọn đáp án B  
A. through: qua, thông qua  
B. of: của  
C. in: trong  
D. for: cho  
Dịch: Mehrabian và Wienerfollowing đã chỉ ra rằng chỉ có 7% của thông điệp được gửi thông qua từ  
ngữ.  
Câu 3. Chọn đáp án A  
A. expressions: sự biểu đạt  
B. thoughts: suy nghĩ  
C. gestures: điệu bộ, cử chỉ  
D. posture: tư thế, dáng điệu  
Dịch: còn lại 93% được gửi qua những biểu hiện phi ngôn ngữ.  
Câu 4. Chọn đáp án C  
A. sum: tổng số  
B. great deal of + N: rất nhiều  
C. numerous (adj): nhiều, đông đảo  
D. amount of + N: số lượng  
Đáp án B và C bị loại vì không có giới từ “of” đi cùng.  
Dịch: có rất nhiều nơi mà giao tiếp phi ngôn ngữ.  
Câu 5. Chọn đáp án D  
A. effect (n): ảnh hưởng  
B. effectiveness (n): sự có hiệu lực  
C. effectively (adv): hiệu quả  




D. effect (adj): hiệu quả  
Ở đây sau is ta cần chọn một tính từ nên chỉ có thể chọn D  
Câu 6. Chọn đáp án B  
A. words: từ ngữ  
B. feelings: cảm xúc  
C. shows: sự bày tỏ, sự phô trương  
D. so
ows: nỗi buồn  
Dịch: Tín hiệu phi ngôn ngữ rất mạnh: những tín hiệu phi ngôn ngữ chủ yếu thể hiện cảm xúc bên  
trong  
Câu 7. Chọn đáp án D  
be likely + to V: có lẽ, có thể  
Câu 8. Chọn đáp án C  
A. why: tại sao  
B. that: cái mà  
C. what: những gì  
D. when: khi  
Dịch: Những tín hiệu phi ngôn ngữ có thể diễn tả được những cảm xúc không phù hợp với sự trang  
trọng: nghi thức xã hội hạn chế những gì có thể nói, nhưng tín hiệu phi ngôn ngữ có thể truyền đạt  
những suy nghĩ.  
Câu 9. Chọn đáp án A  
A. help: giúp  
B. have: có  
C. make: khiến  
D. get: đạt được  
Dịch: Một kênh giao tiếp riêng biệt là cần thiết để giúp gửi đi những thông điệp phức tạp  
Câu 10. Chọn đáp án C  
A. signs: dấu hiệu, biểu hiện  
B. sight: tầm nhìn  
C. signals: tín hiệu  
D. signatures: chữ kí.  
Dịch: Một người diễn thuyết có thể thêm rất nhiều sự phức tạp của thông điệp bằng lời nói thông qua  
những tín hiệu phi ngôn ngữ đơn giản.  
Câu 11. Chọn đáp án C  




Dịch nghĩa: Mỹ là quốc gia có tỷ lệ thất nghiệp ở người trẻ cao.  
C. Tỷ lệ thất nghiệp ở người trẻ là cao ở Mỹ  
=
A. Chúng tôi nhận thấy tỷ lệ thất nghiệp cao ở giới trẻ là một vấn đề ở mỹ  
B. Mỹ có 1 lượng lớn người trẻ  
C. Mỹ là đất nước của những con người trẻ.  
Câu 12. Chọn đáp án A  
Dịch nghĩa: Mẹ tôi rất bận rộn công việc nhưng bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.  
=
A. Dù bận rộn công việc, mẹ tôi luôn chăm sóc tốt cho con của mình.  
B. Mẹ tôi chăm sóc tốt cho những đứa con của mình nhưng bà rất bận rộn trong công việc.  
C. Tuy mẹ tôi đã rất bận rộn trong công việc bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.  
D. Mặc dù mẹ tôi đã rất bận rộn trong công việc nhưng bà vẫn chăm sóc tốt cho con của mình.  
Đáp án B ngược nghĩa nên bị loại  
Đáp án C và D sử dụng thì quá khứ đơn trong khi câu gốc sử dụng hiện tại đơn nên bị loại.  
Câu 13. Chọn đáp án D  
Dịch nghĩa: “Bạn tốt hơn hết là suy nghĩ cẩn thận trước khi nộp đơn xin công việc đó.” Cô ấy nói với  
tôi.  
=
D. Cô ấy khuyên tôi nên suy nghĩ cẩn thận trước khi nộp đơn xin công việc đó.  
A, B bị loại vì “say + to somebody”  
C bị loại vì dùng hiện tạ đơn trong khi câu gốc là quá khứ đơn.  
Câu 14. Chọn đáp án B  
Giải thích: compulsory (adj): bắt buộc ≈ required  
Các đáp án còn lại:  
A. depended: phụ thuộc  
C. divided: bị chia ra  
D. paid: được trả  
Dịch nghĩa: Đồng phục trường là bắt buộc ở hầu hết các trường học ở Việt Nam.  
Câu 15. Chọn đáp án D  
Giải thích: come up: xảy đến = happen: xảy ra  
Các đáp án còn lại  
A. clean: dọn sạch  
B. encounter: chạm trán  
C. a
ive: đến  




Dịch nghĩa: Bất cư khi nào có vấn đề xảy ra, chúng tôi đều thảo luận một cách thẳng thắn và tìm ra  
biện pháp nhanh chóng.  
Câu 16. Chọn đáp án B  
A. holiday /ˈhɒlədeɪ/: kì nghỉ  
B. adventure /ədˈventʃə(r)/: cuộc phiêu lưu  
C. industry /ˈɪndəstri/: ngành công nghiệp  
D. certainly /ˈsɜːtnli/: chắc chắn  
Câu 17. Chọn đáp án D  
A. finish /ˈfɪnɪʃ/: hoàn thành  
B. pastime /ˈpɑːstaɪm/: sự tiêu khiển  
C. summer /ˈsʌmə(r)/: mùa hè  
D. begin /bɪˈɡɪn/: bắt đầu  
Câu 18. Chọn đáp án B  
A. unimportant: không quan trọng  
B. i
elevant: không liên quan  
C. uninteresting: không thú vị  
D. impossible: không thể  
Ở câu này suitable (adj): phù hợp
Dịch nghĩa: Điền vào mỗi chỗ trống dưới đây một từ thích hợp từ đoạn văn.  
Câu 19. Chọn đáp án C  
A. unlimited: giới hạn  
B. everyday: hàng ngày  
C. normal: bình thường  
D. undefined: không được định nghĩa  
special (adj): đặc biệt >hường  
Dịch nghĩa: Tại sao cha mẹ phản đối những ý tưởng đưa con mình đến lớp học đặc biệt lúc đầu tiên?  
Câu 20. Chọn đáp án A  
Kiến thức mệnh đề quan hệ  
Which: đại từ quan hệ chỉ vật  
Dịch nghĩa: Thực vật có thể phát triển một cách khác biệt. Những loài thực vật sống trên hòn đảo đó.  
=
A. Thực vật, những loại mà sống trên hòn đảo đó, có thể phát triển một cách khác biệt.  




Câu B, C loại vì chủ ngữ là “The plants” số nhiều động từ không thể chia “lives”  
Câu D loại vì thiếu “on”  
Câu 21. Chọn đáp án B  
Kiến thức về liên từ  
And: liên từ thêm, bổ sung một thứ vào thứ khác.  
Dịch nghĩa: Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt. Những loại khác sống trong môi trường  
nước mặn.  
=
B. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, và các loại khác thì sống trong môi trường nước  
mặn.  
A. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, vì các loại khác thì sống trong môi trường nước  
mặn.  
C. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, hoặc các loại khác thì sống trong môi trường  
nước mặn.  
D. Một vài loại cá sống trong môi trường nước ngọt, vì vậy các loại khác thì sống trong môi trường  
nước mặn.  
Câu 22. Chọn đáp án D  
Biểu cảm trên khuôn mặt _______  
A. không thể truyền cảm xúc  
B. không thể củng cố những lời nói  
C. chỉ có thể thể hiện thái độ tiêu cực  
D. có thể nhìn thấy hoặc chỉ thoáng qua  
Câu đầu tiên của đoạn 4: “Some facial expressions are readily visible, while others are fleeting.” (Một  
số biểu hiện trên khuôn mặt có thể nhìn thấy dễ dàng, trong khi những biểu hiện khác lướt qua nhanh)  
Câu 23. Chọn đáp án B  
Những cử chỉ _______  
A. không thể làm gì với một cuộc trò chuyện  
B. có thể làm rõ ý nghĩa của thông điệp bằng lời nói  
C. có thể làm gián đoạn dòng chảy của một cuộc trò chuyện  
D. có thể kết thúc một cuộc trò chuyện nhanh hơn bình thường  
Câu thứ 2 của đoạn đầu: Cognitively, gestures operate to clarify, contradict, or replace ve
al  
messages. (Dựa trên kinh nghiệm, những cử chỉ hành động để làm rõ, làm mâu thuẫn, hoặc thay thế  
những thông điệp bằng lời nói).  
Câu 24. Chọn đáp án C  




Theo tác giả, “một hình ảnh đáng giá ngàn con chữ” có nghĩa là _______  
A. một bức ảnh của một khuôn mặt có giá trị hơn một ngàn chữ  
B. một bức tranh quan trọng hơn một nghìn từ  
C. cử chỉ trên khuôn mặt có thể truyền đạt rất nhiều ý nghĩa  
D. anh ấy đã mua một bức tranh với hàng ngàn từ  
A picture is worth a thousand words: diễn tả sự sinh động bằng hình ảnh thì truyền đạt tốt hơn với việc  
chỉ sử dụng lời nói.  
Câu 25. Chọn đáp án B  
Có bao nhiêu loại biểu hiện trên khuôn mặt được đề cập?  
A. 2  
B. 3  
C. 4  
D. 5  
Câu thứ 2 đoạn 3: “A third group of facial markers are momentary expressions…” (Một nhóm ba của  
các dấu hiệu trên khuôn mặt là những tín hiệu tạm thời…)  
Câu 26. Chọn đáp án A  
Một gật đầu từ giáo viên có thể sẽ giống như yêu cầu học sinh của mình _______ những gì nó đang  
nói.  
A. tiếp tục  
B. từ bỏ  
C. tống khứ  
D. ném đi  
Câu thứ 4 của đoạn đầu: “… if a student is talking about something in front of the class, single nods of  
the head from the teacher will likely cause that student to continue and perhaps more elaborate” (nếu  
một học sinh đang nói gì đó trước lớp học, những cái gật đầu của giáo viên sẽ có thể làm học sinh tiếp  
tục và có lẽ sẽ nói thêm nhiều hơn)  
Câu 27. Chọn đáp án D  
A. talk: nói  
B. transfer: chuyển  
C. interpret: thông dịch  
D. communicate: giao tiếp  
Dịch nghĩa: Chúng ta không những có thể giao tiếp thông qua lời nói mà còn cả qua ngôn ngữ cơ thể.  
Câu 28. Chọn đáp án D  




A. eye: mắt  
B. agreement: sự đồng ý  
C. assistant: sự giúp đỡ  
D. attention: sự chú ý  
Dịch nghĩa: Vì tôi muốn nhận hóa đơn nên tôi đã cố gắng thu hút sự chú ý của người phục vụ.  
Câu 29. Chọn đáp án C  
too: cũng (dùng trong câu khẳng định)  
Neither, either: cũng (dùng trong câu phủ định)  
Neither + auxiliary ve
+ S  
Dịch nghĩa: Họ hàng của cô ấy không làm gì để giúp đỡ cô ấy, và bạn của cô ấy cũng vậy.  
Câu 30. Chọn đáp án A  
A. supportive (adj): hỗ trợ, khuyến khích  
B. support (v): hỗ trợ  
C. supported: dạng quá khứ của support  
D. supporting: chống, đỡ, phụ  
Sau “to be” là tính từ.  
Dịch nghĩa: Họ là một gia đình khăng khít và luôn hỗ trợ lẫn nhau.  
Câu 31. Chọn đáp án C  
A. unless: trừ phi… nếu không thì  
B. because: bởi vì  
C. as long as: miễn là  
D. although: mặc dù  
Dịch nghĩa: Bạn có thể lái xe của tôi miễn là bạn lái thật cẩn thận.  
Câu 32. Chọn đáp án B  
A. to: đến  
B. for: cho  
C. in: trong  
D. with: với  
Dịch nghĩa: Giáo dục tiểu học là một giai đoạn học tập cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi.  
Câu 33. Chọn đáp án C  
Thì hiện tại đơn dùng để chỉ sự việc hiển nhiên, những việc xảy ra theo lịch trình hoặc thói quen.  
Thì quá khứ đơn dùng để chỉ những việc đã xảy ra trong quá khứ.  




Thì hiện tại tiếp diễn dùng để chỉ sự việc đang diễn ra.  
Ở câu này sử dụng dạng bị động của thì hiện tại đơn. “The school year” là số ít nên đi với “is”  
Dịch nghĩa: Năm học ở Việt Nam được chia ra làm 2 kì.  
Câu 34. Chọn đáp án B  
Neither S1 nor S2 + V + O: … không… cũng không  
Động từ được chia theo chủ ngữ thứ hai vì vậy trong câu này động từ chia theo “the lecturer” là số ít.  
Dịch nghĩa: Cả sinh viên lẫn giảng viên đều không sử dụng tiếng Anh trong lớp học.  
Câu 35. Chọn đáp án B  
A. because: bởi vì  
B. since: từ khi  
C. when: khi  
D. after: sau  
Dịch nghĩa: Từ khi tôi chuyển vào căn hộ mới, những người hàng xóm đã đến nhà tôi 2 lần.  
Câu 36. Chọn đáp án A  
A. report: báo cáo  
B. papers: giấy  
C. diploma: bằng  
D. account: tài khoản  
Dịch nghĩa: Bố mẹ Helen rất hài lòng khi đọc báo cáo kết quả học tập của cô ấy.  
Câu 37. Chọn đáp án A  
A. more and more: hơn  
B. too: quá  
C. less: ít hơn  
D. so: quá  
to be + becoming/getting + comparative adjective: ngày càng trở nên  
Dịch nghĩa: Ăn và sống ở đất nước này đang ngày càng trở nên đắt đỏ.  
Câu 38. Chọn đáp án D  
A. careless (adj): không cẩn thận  
B. careful (adj): cẩn thận  
C. carelessly (adv): cẩn thận  
D. carefully (adv): cẩn thận  
Động từ phải đi cùng với trạng từ.  




Dịch nghĩa: Ngày cưới được chọn cẩn thận bởi bố mẹ của chú rể.  
Câu 39. Chọn đáp án D  

oke into =>
oken into  
Cấu trúc bị động, động từ chia ở dạng quá khứ phân từ.  
Dịch nghĩa: Trong khi gia đình Brow đang đi xa trong kì nghỉ của họ, nhà của họ đã bị đột nhập.  
Câu 40. Chọn đáp án C  
saving => save  
in order + to V: để  
Dịch nghĩa: Nhiều nỗ lực đối thoại khác nhau đã được thực hiện để cứu các loài sinh vật đang gặp  
nguy hiểm.  
Câu 41. Chọn đáp án A  
have been => has been  

a report” alf danh từ số ít nên không đi được với have  
Dịch nghĩa: Có một báo cáo về vài vụ đánh bom do những nhóm khủng bố gây ra.  
Câu 42. Chọn đáp án A  
-
“Bạn có muốn thêm trà không?” – “_______.”  
A. Có, làm ơn  
B. Có, cảm ơn  
C. Không, cảm ơn  
D. Không, làm ơn  
Đồng ý lời mời người ta thường dùng “Yes, please”, để từ chối dùng “No, thanks.”  
Câu C loại vì “thank” không có “s”.  
Câu 43. Chọn đáp án A  

Cái váy bạn đang mặc thật là đẹp” – “_______”  
A. Tôi mừng vì bạn thích nó  
B. Đúng rồi đó  
C. Điều đó thật tốt  
D. Bạn khá là chính xác đó.  
Đáp án A là cách trả lời lịch sự nhất.  
Câu 44. Chọn đáp án B  
Tại sao người ta đặt tên cho Cam
idge là “thành phố của Cam
idge”?  
A. Bởi vì dòng sông đó rất nổi tiếng  




B. Vì có một cây cầu bắc qua dòng sông Cam  
C. Vì nó là một thị trấn phát triển  
D. Vì có một dòng sông tên Granta  
Câu 2, câu 3 đoạn thứ 2: It grew up by the river Granta, as the Cam was once called. A
idge was  
built over the river as early as 875. (Nó phát triển bên dòng sông Granta, hay Cam như đã từng được  
gọi. Một cây cầu đã được xây dựng trên sông từ năm 875.)  
Câu 45. Chọn đáp án A  
Từ những gì chúng ta đọc chúng ta biết rằng bây giờ Cam
idge _______.  
A. được thăm quan bởi du khách quốc tế  
B. là một thành phố không có tường  
C. một thành phố đang tăng dân số  
D. một thành phố có thể có một bức tường bao xung quanh  
Câu thứ 5 đoạn 3: Thousands of people from all over the world come to visit the university town.  
(
Hàng ngàn người từ khắp thế giới đến tham quan thị trấn trường đại học này)  
from all over the world: khắp nơi trên thế giới ≈ international  
Câu 46. Chọn đáp án B  
Trong khoảng thời gian nào trường đại học bắt đầu xuất hiện  
A. Thế kỉ thứ 8  
B. Thế kỉ thứ 13  
C. Thế kỉ thứ 9  
D. Thế kỉ thứ 15  
Câu đầu tiên của đoạn 2: “Cam
idge is already a developing town long before the first students and  
teachers a
ived 800 years ago.” (Cam
idge đã là một thị trấn phát triển rất lâu trước khi các sinh viên  
và giáo viên đầu tiên đến đây vào 800 năm trước.)  
Trường đại học xuất hiện khi giáo viên và sinh viên đầu tiên đến vào 800 trước => Khoảng thế kỉ thứ  
1
3.  
Câu 47. Chọn đáp án A  
Tại sao hầu hết các du khách đến thăm Cam
idge?  
A. Để thăm quan trường đại học  
B. Để học ở các trường đại học ở Cam
idge  
C. Để tìm các tòa nhà lớp học  
D. Để sử dụng thư viện của các trường đạ học  




Câu thứ 5 đoạn 3: Thousands of people from all over the world come to visit the university town.  
Hàng ngàn người tứ khắp thế giới đến thăm quan thị trấn trường đại học này)  
(
Câu 48. Chọn đáp án C  
Sau năm nào thì thị trấn bắt đầu phát triển?  
A. 800  
B. 875  
C. 1845  
D. 1951  
Câu thứ 2 đoạn 3: The town grew faster in the nineteenth century after the opening of the railway in  
1
845.  
(
Thị trấn phát triển nhanh hơn vào thế kỉ 19 sau khi mở đường sắt vào năm 1945)  
Câu 49. Chọn đáp án D  
Phần được gạch chân ở câu C được phát âm là /s/, còn lại phát âm là /z/  
Cách phát âm đuôi “s/es”  
-
-
-
Phát âm là /s/ khi từ có tận cùng bằng các phụ âm vô thanh: /ð/, /p/, /k/, /f/, /t/.  
Phát âm là /iz/ khi từ có tận cùng là các âm: /s/, /z/, /ʃ/, /tʃ/, /ʒ/, /dʒ/.  
Phát âm là /z/ khi các từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại.  
Câu 50. Chọn đáp án A  
Phần gạch chân ở đáp án B được phát âm /d/ còn lại phát âm là /t/ Cách phát âm “ed”.  
-
-
-
Đuôi “ed” được phát âm là /ɪd/: khi động từ có phát âm kết thúc là /t/ hay /d/.  
Đuôi ed được phát âm là /t/: Khi động từ có phát âm kết thúc là: /ch/, /p/, /f/, /s/, /k/, /θ/, /ʃ/, /t/, /tʃ/.  
Đuôi ed được phát âm là /d/ trong các trường hợp còn lại.  
Dịch bài [Câu 1 – Câu 10]  
Các nghiên cứu về giao tiếp cho thấy rằng cảm xúc và ý định được gửi và nhận một cách phi ngôn  
ngữ nhiều hơn thông qua ngôn ngữ. Mehrabian và Wienerfollowing đã chỉ ra rằng chỉ có 7% của thông  
điệp được gửi thông qua từ ngữ, còn lại 93% được gửi qua những biểu hiện phi ngôn ngữ. Con người sử  
dụng giao tiếp phi ngôn ngữ vì:  
1
. Từ ngữ có những giới hạn: có rất nhiều nơi mà giao tiếp phi ngôn ngữ hiệu quả hơn giao tiếp bằng ngôn  
ngữ, đặc biệt là khi chúng ta giải thích hình dạng, hướng đi, tính cách được thể hiện qua phi ngôn ngữ.  
. Tín hiệu phi ngôn ngữ rất mạnh: những tín hiệu phi ngôn ngữ chủ yếu thể hiện cảm xúc bên trong khi  
các thông điệp bằng lời nói về cơ bản giải quyết với thế giới bên ngoài.  
. Thông điệp phi ngôn ngữ có thể chân thực hơn: bởi vì những hành vi phi ngôn ngữ không thể được  
kiểm soát dễ dàng như những từ ngữ được nói ra.  
2
3




4
. Những tín hiệu phi ngôn ngữ có thể diễn tả được những cảm xúc không phù hợp với sự trang trọng:  
nghi thức xã hội hạn chế những gì có thể nói, nhưng tín hiệu phi ngôn ngữ có thể truyền đạt những suy  
nghĩ.  
5
. Một kênh giao tiếp riêng biệt là cần thiết để giúp gửi đi những thông điệp phức tạp: một người diễn  
thuyết có thể thêm rất nhiều sự phức tạp của thông điệp bằng lời nói thông qua những tín hiệu phi ngôn  
ngữ đơn giản.  
Dịch bài [Câu 22 – Câu 26]  
Tư thế và các chuyển động cơ thể thường là những biểu hiện của sự tự tin, năng lượng, sự mệt mỏi,  
hay tình trạng. Theo kinh nghiệm, những cử chỉ hành động để làm rõ, làm mâu thuẫn, hoặc thay thế  
những thông điệp bằng lời nói. Những cử chỉ cũng có chức năng quan trọng đối với việc điều chỉnh dòng  
chảy của cuộc hội thoại. Ví dụ, nếu một học sinh tiếp tục và có lẽ sẽ nói thêm nhiều hơn. Những tư thế  
cũng như cử chỉ được sử dụng để chỉ ra thái độ, tình trạng, tâm trạng về tình cảm, sự đồng tình, sự lừa dối,  
sự ấm áp, những cái thay đổi khác liên quan đến cuộc trò chuyện tương tác.  
Tục ngữ “Một bức tranh đáng giá một ngàn từ” cũng mô tả ý nghĩa của những biểu hiện khuôn mặt.  
Sự xuất hiện trên khuôn mặt – bao gồm cả nếp nhăn, cơ mặt, màu da và màu mắt – mang đến tín hiệu lâu  
dài để lộ thông tin về tuổi tác, giới tính, chủng tộc, nguồn gốc dân tộc, và tình trạng.  
Thứ hai, một chuỗi những dấu hiệu trên khuôn mặt ít lâu bền hơn – bao gồm chiều dài của tóc, kiểu  
tóc, sự sạch sẽ, và râu – liên quan đến ý niệm về vẻ đẹp cá nhân. Một nhóm ba của các dấu hiệu trên  
khuôn mặt là những tín hiệu tạm thời gây ra sự thay đổi ở trán, lông mày, mí mắt, má, mũi, môi và cằm,  
chẳng hạn như nâng lông mày, nhăn trán, nhăn môi.  
Một số biểu hiện trên khuôn mặt có thể nhìn thấy dễ dàng, trong khi những biểu hiện khác lướt qua  
nhanh. Cả hai loại có thể tăng cường một cách tích cực hay tiêu cực cho lời nói về truyền tải những tín  
hiệu liên quan đến cảm xúc và thái độ.  
Dịch bài [Câu 44 – Câu 48]  

Trường đại học ở đâu?” là một câu hỏi mà nhiều du khách đến Cam
idge hỏi, nhưng không ai có  
thể cho họ một câu trả lời rõ ràng, vì không có bức tường nào được tìm thấy xung quanh trường đại học.  
Trường đại học chính là thành phố. Bạn có thể tìm thấy các tòa nhà lớp học, thư viện, viện bảo tàng và  
văn phòng của trường đại học trên khắp thành phố. Và hầu hết các cư dân của nó là sinh viên và giáo viên  
hoặc giáo sư của ba mươi mốt trường đại học.  
Cam
idge đã là một thị trấn phát triển rất lâu trước khi các sinh viên và giáo viên đầu tiên đến đây  
vào 800 năm trước. Nó phát triển bên dòng sông Granta, hay Cam như đã từng được gọi. Một cây cầu đã  
được xây dựng trên sông từ năm 875.  
Trong thế kỷ mười bốn và mười lăm, ngày càng nhiều đất đai được sử dụng cho các tòa nhà đại  
học. Thị trấn đã phát triển nhanh hơn vào thế kỷ thứ mười chín sau khi mở đường sắt vào năm 1845.  
Cam
idge trở thành một thành phố vào năm 1951 và bây giờ nó có dân số trên 100000. Nhiều sinh viên  
trẻ tuổi muốn học tại Cam
idge. Hàng ngàn người từ khắp nơi trên thế giới đến thăm thành phố đại học  
này. Nó đã trở thành một nơi nổi tiếng trên toàn thế giới.  



Nguồn:Uyên Phạm

 
 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD


Để tải về đề thi ĐỀ THI THPTQG 2018 005
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

 
LINK DOWNLOAD

pdf.png6_De_thi_thu_THPTQG_nam_2018__Mon_Tieng_Anh_THPT_Hoa_Lu_A__Ninh_Binh__Lan_1__File_word_co_loi_giai_chi_tiet.pdf[0.43 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)
 

Mã tài liệu
eoby0q
Danh mục
đề thi
Thể loại
Ngày đăng
2018-01-12 21:54:28
Loại file
pdf
Dung lượng
0.43 M
Trang
18
Lần tải
0
Lần xem
4
đề thi ĐỀ THI THPTQG 2018 005

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

đề thi có liên quan

  • ĐỀ THI THPTQG 2018 005
    Tiếng Anh 12
    ĐỀ THI THPTQG 2018 005

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi Tiếng Anh 12

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 12/1/2018

    Xem: 0

  • ĐỀ THI THPTQG 2018
    Hóa học 12
    ĐỀ THI THPTQG 2018

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi Hóa học 12

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 5/3/2019

    Xem: 0

  • Thi THPTQG 2018
    Hóa học 12
    Thi THPTQG 2018

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi Hóa học 12

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 7/2/2018

    Xem: 1

  • ĐỀ THPTQG 2018
    Sinh học 12
    ĐỀ THPTQG 2018

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi Sinh học 12

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 5/7/2018

    Xem: 0

  • ĐỀ THI THPTQG 2018- ĐỀ 14
    2018
    ĐỀ THI THPTQG 2018- ĐỀ 14

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi 2018

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 17/12/2018

    Xem: 0

  • DE ON THI THPTQG 2018
    Giải tích 12
    DE ON THI THPTQG 2018

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi Giải tích 12

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 3/6/2018

    Xem: 0

  • ĐỀ THI THỬ THPTQG 2018
    Sinh
    ĐỀ THI THỬ THPTQG 2018

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi Sinh

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 5/12/2017

    Xem: 24

  • ĐÊ THI THỬ THPTQG 2018
    Giải tích 12
    ĐÊ THI THỬ THPTQG 2018

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi Giải tích 12

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 24/5/2018

    Xem: 0

  • CÔNG PHÁ ĐỀ THI THPTQG 2018
    Giải tích 12
    CÔNG PHÁ ĐỀ THI THPTQG 2018

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi Giải tích 12

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 18/3/2018

    Xem: 1

  • Đề thi thử THPTQG 2018- GDCD
    2018
    Đề thi thử THPTQG 2018- GDCD

    Danh mục: Đề thi

    Thể loại: Đề thi 2018

    Phí tải: Miễn phí

    Ngày : 14/4/2018

    Xem: 9