Đề Thi Sưu Tầm:Kênh Đào Panama

đề thi Địa lí Không dùng thư mục này
  Đánh giá    Viết đánh giá
 0       2      0
Phí: Tải Miễn phí(FREE download)
Mã tài liệu
3ec6zq
Danh mục
đề thi
Thể loại
Ngày đăng
2015-02-12 16:04:47
Loại file
doc
Dung lượng
0.03 M
Trang
1
Lần xem
2
Lần tải
0
File đã kiểm duyệt an toàn

Dân cư Bắc Mĩ là con cháu của người Âu từ Anh, Pháp, Đức,…thuộc bộ lạc Ănglô Xắc-xông nên gọi là châu Mĩ Ănglô Xắc-xông. Trung và Nam Mĩ bị Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha xâm chiếm, đưa vào nền văn hóa và

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

 
Dân cư Bắc Mĩ là con cháu của người Âu từ Anh, Pháp, Đức,…thuộc bộ lạc Ănglô Xắc-xông nên gọi là châu Mĩ Ănglô Xắc-xông.
Trung và Nam Mĩ bị Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha xâm chiếm, đưa vào nền văn hóa và ngôn ngữ La-tinh nên gọi là châu Mĩ La-tinh.
 
Vị trí địa lí:- Kênh đào Panama bắt đầu từ vịnh Limon (biển Ca-ri-bê).- Toạ độ: 9°4′48″ Bắc, 79°40′48″ Tây.  
+ Kênh Panama được tiến hành đào trong 35 năm tại eo Panama (thuộc nước Panama) – nơi hẹp nhất châu Mĩ, rộng chưa đến 50km, được xem là công trình vĩ đại ở thế kỉ XX.
+ Hai đại dương lớn Thái Bình Dương và Đại Tây Dương được nối với nhau hết sức thuận lợi bởi kênh đào Panama, một hệ thống giao thông đường thủy có vai trò lớn về kinh tế, quân sự,…
+ Việc sử dụng tuyến đường biển đi qua kênh đào đã tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí vận chuyển hàng hoá từ châu Âu tới các bang miền Tây nước Mỹ và từ Đông Á tới các bang miền Đông nước Mỹ, do tránh được việc phải đi vòng qua đi cực nam Châu Mỹ. Kênh đào Panama còn được nhiều nước trong khu vực sử dụng để kết nối chuyên chở hàng hoá xuất nhập khẩu với các thị trường Mỹ, Châu Âu và Châu Á. 
+ Kênh đào là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế thiên về dịch vụ của Panama. Các dịch vụ của kênh đào đã tạo việc làm cho 9.000 lao động.
 
* Ý tưởng đầu tiên về kênh đào có từ đầu thế kỷ XVI khi Cha-li đệ ngũ, Hoàng đế của La Mã và là vua của Tây Ban Nha gợi ý rằng nó có thể làm ngắn quãng đường đi lại giữa Ê-cu-a-đo và Pê-ru. Tuy nhiên, nỗ lực đầu tiên nhằm xây dựng kênh đào bắt đầu vào năm 1800 là của một công-xoóc-xi-om của người Pháp, một tập đoàn tương tự như tập đoàn được thành lập để xây dựng Kênh đào Suez. Nỗ lực này cuối cùng đã thất bại và Hoa Kỳ đã thế chỗ để hoàn thành việc xây dựng. Năm 1902, Thượng viện Mỹ đã xem xét ban hành một đạo luật về việc xây dựng một kênh đào tại Nicaragua, thay vì tại Panama. Song điều luật sửa đổi bổ sung của Thượng Nghị sĩ John Spooner đại diện cho bang Wisconsin đã dành thắng lợi tại Thượng viện. Hạ viện Mỹ đã nhanh chóng thông qua dự luật và Tổng thống Theodore Roosevelt (1901-1909) đã ký ban hành luật này. Sau nhiều vấn đề đáng kể trong việc đàm phán ký một hiệp ước với Colombia, khi đó đang kiểm soát Panama, Hoa Kỳ cuối cùng cũng đã đạt được việc chấp thuận xây dựng kênh đào cùng với sự ra đời của Chính phủ Panama độc lập vào năm 1904.
Do vị trí nằm tách biệt ở nửa cầu Tây , các đại dương lớn bao bọc nên thế kỉ XV, người châu Âu mới biết đến châu Mĩ.
Kinh tuyến 20 độ nằm ở Luân-đôn. Đồi diện với kinh tuyến này là kinh tuyến 160 độ. Theo quy ước, từ Luân-đôn đi qua châu Á đến kinh tuyến 160 độ nằm ở giữa Thái Bình Dương là bán cầu Đông vì khi trải trên mặt phẳng, chúng luôn ở phía Đông. Còn lại là bán cầu Tây nên châu Mĩ nằm hoàn toàn ở nửa cầu Tây.
 
 
 

Nguồn:trên mạng

 
 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD


Để tải về đề thi Kênh đào Panama
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

LINK DOWNLOAD

doc.pngDia.doc[0.03 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

đề thi tương tự

 • Kênh đào Panama
  Sưu tầm
  Kênh đào Panama

  Danh mục: Đề thi

  Thể loại: Đề thi Sưu tầm

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 12/2/2015

  Xem: 0

 • lich su kenh dao panama
  Sưu tầm
  lich su kenh dao panama

  Danh mục: Đề thi

  Thể loại: Đề thi Sưu tầm

  Phí tải: Miễn phí

  Ngày : 6/12/2009

  Xem: 137