CHÚ Ý: KHDH TIN 6 TUAN 26 là tài liệu/ bài giảng/ giáo án được chia sẽ trên các trang mạng lưu trữ chúng tôi sưu tầm tìm kiếm lại,hoặc các thành viên chia sẽ cho các bạn với mục đích học tập,nâng cao trí thức, chung tôi không thu phí hay bất cứ điền gì,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật hay thông báo dùm cho chúng tôi Download tài liệu miễn phí, bài giảng miễn phí, giáo án miễn phí, Tải tài liệu luận văn,bài tập, đề thi, giáo trình, bài giảng,luận văn, mẫu,tài liệu, bài tập lớn, đồ án thạc sĩ, tiến sĩ,tiểu luận miễn phí !,Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ nghiên cứu học tập tham khảo Tải tài liệu luận văn, bài tập lớn, đồ án thạc sĩ, tiến sĩ,tiểu luận miễn phí ! .DOC: là dạng tài liệu đọc bằng thư viện Microsoft Office,tài liệu PDF bài giảng PDF, giáo án PDF là dạng file đọc bằng phần mềm Adobe - Adobe Reader Một số tài liệu tải về mất font không xem được thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải font các font vntime củ về cài sẽ xem được. Download

KHDH TIN 6 TUAN 26 đề thi Tin học 6

Đăng ngày 2/25/2017 4:48:53 PM | Thể loại: Tin học 6 | Lần tải: 5 | Lần xem: 0 | Page: 1 | FileSize: 0.00 M | File type: doc
0 lần xem

PHẦN II: MẠNG MÁY TÍNH VÀ INTERNET Tuần 26 Tiết 49, 50 Ngày soạn: 23/2/2017 Ngày dạy:   Bài 2. MẠNG INTERNET (2 tiết) I. MỤC TIÊU: Kiến thức, kĩ năng: Như tài liệu HD học Tin học 6 - trang 139. Thái độ: Nghiêm túc, tự giác và tích cực trong học tập. Năng lực hướng tới: NL tự học, NL hợp tác, NL..

Bình luận

Nội dung

PHẦN II: MẠNG MÁY TÍNH VÀ INTERNET

Tuần 26
Tiết 49, 50
Ngày soạn: 23/2/2017
Ngày dạy:


Bài 2. MẠNG INTERNET
(2 tiết)

I. MỤC TIÊU:
Kiến thức, kĩ năng: Như tài liệu HD học Tin học 6 - trang 139.
Thái độ: Nghiêm túc, tự giác và tích cực trong học tập.
Năng lực hướng tới: NL tự học, NL hợp tác, NL giao tiếp, NL CNTT-TT cụ thể gồm: Năng lực sử dụng, quản lí các công cụ của ICT, khai thác các ứng dụng thông dụng của ICT khác; năng lực nhận biết và ứng xử trong sử dụng ICT, phù hợp với chuẩn mực đạo đức, văn hoá của xã hội Việt Nam; năng lực phát hiện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo với sự hỗ trợ của các công cụ ICT, bao gồm các khả năng tư duy về tự động hoá và điều khiển; năng lực khai thác các ứng dụng, các dịch vụ của công nghệ kĩ thuật số của môi trường ICT để học tập có hiệu quả ở các lĩnh vực khác nhau; năng lực sử dụng các công cụ và môi trường ICT để chia sẻ thông tin, hợp tác với mọi người.
II. KẾ HOẠCH PHÂN CHIA BÀI DẠY:
Tiết 1: Từ đầu cho đến hết mục B.4).
Tiết 2: Từ mục B.5) cho đến hết mục và D) .
III. CHUẨN BỊ:
Thầy : Lập kế hoạch bài dạy chu đáo, đọc kỹ tài liệu hướng dẫn học (TLHDH) trước khi lên lớp. Chuẩn bị phòng máy tính để hs thực hành.
Trò : Đồ dùng, phương tiện học tập đầy đủ. Đọc trước bài học trong TLHDH.
IV. PHƯƠNG PHÁP VÀ KĨ THUẬT DẠY HỌC:
Gợi mở - vấn đáp; phát hiện và giải quyết vấn đề; hợp tác nhóm nhỏ; trực quan; luyện tập và thực hành; dạy học theo dự án; các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.
V. KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP:
HĐ của học sinh
Định hướng hoạt động của giáo viên
Điều chỉnh

HOẠT ĐỘNG ỔN ĐỊNH TỔ CHỨC

-Hs ổn định trật tự.
-Hội đồng tự quản báo cáo tình hình lớp: sĩ số, trang phục, ...

A - HOẠT ĐỘNG KHỞI ĐỘNG

HĐ 1
(TLHDH-Tr 139)
-Đọc nội dung trong TLHDH, trả lời câu hỏi và chia sẻ kết quả với các bạn khác.

-Gv giao nhiệm vụ cho các nhóm
-Hd các nhóm hs trả lời các câu hỏi trong TLHDH nếu cần.
-Y/c đại diện các nhóm HS trình bày kết quả trước lớp.
*GV nghe ý kiến của các nhóm, uốn nắn những ý kiến chưa đúng.
*Gv chuyển ý sang hđ tiếp theo.
B - HOẠT ĐỘNG HÌNH THÀNH KIẾN THỨC

1) Khái niệm mạng Internet

HĐ 2:
(TLHDH-Tr 139, 140)
*Đọc nội dung trong sách để biết khái niệm, cơ chế hoạt động và những thành phần cơ bản của mạng Internet, quá trình hình thành và phát triển của Internet, các dịch vụ thông tin phổ biến nhất trên Internet.

-Hd hs thực hiện các thao tác như theo TLHDH.
-Y/c HS trình bày trước lớp về những nội dung vừa học
* Giải thích thêm (nếu HS có thắc mắc) vì sao một phát minh mang tính dân sự như Internet lại do Bộ quốc phòng Mỹ thực hiện. Lí do là vì họ cần một mạng thông tin gồm nhiều kênh liên lạc để trong trường hợp một vài kênh bị chiến tranh phá hủy thì vẫn giữ được liên lạc thông qua những kênh còn lại, thậm chí nếu một vài bộ phận bị phá hủy hoàn toàn thì những phần còn lại của mạng vẫn hoạt động được. Đó chính là những khả năng của mạng Internet ngày nay. Chẳng hạn khi xảy ra sự cố đứt cáp quang biển thì nước ta vẫn truy cập được Internet nhờ các kênh liên lạc khác.

*Gv chốt và nhấn mạnh những nội dung vừa học và chuyển ý sang mục tiếp theo.BT 1, 2:

HĐ 3
(TLHDH-Tr 140, 141)
-Đọc nội dung trong TLHDH, trả lời câu hỏi và chia sẻ kết quả với các bạn khác.
*Đáp án BT 1:
a) Internet là mạng của các mạng và kết nối hơn hai tỉ người sử dụng trên toàn thế giới. b) Không có ai là chủ nhân thực sự của Internet. c) Những thành phần chính của Internet là giao thức TCP/IP do giáo sư Bob Kahn và Vint Cerf xây dựng và World Wide

Sponsor Documents