sang kien kinh nghiem mam non

giáo án Ngữ văn
  Đánh giá    Viết đánh giá
 194       1      0
Phí: Tải Miễn phí - Download FREE
Mã tài liệu
orj8vq
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
11/11/2010 10:35:55 PM
Loại file
doc
Dung lượng
0.02 M
Lần xem
1
Lần tải
194
File đã kiểm duyệt an toàn

Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2009- 2010 Sơ yếu lý lịch Họ và tên: …………………………….. Sinh ngày …………………………………; Năm vào ngành: …………………………….. Chức vụ: Giáo viên; Đơn vị công tác: ……………………………………. Trình độ chu,xem chi tiết và tải về giáo án sang kien kinh nghiem mam non, Giáo Án Ngữ Văn , Giáo án điện tử sang kien kinh nghiem mam non, doc, 1 trang, 0.02 M, Ngữ văn chia sẽ bởi Phiến Phạm Thị đã có 194 download

LINK DOWNLOAD

sang-kien-kinh-nghiem-mam-non.doc[0.02 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%


Sáng kiến kinh nghiệm năm học 2009- 2010
Sơ yếu lý lịch
Họ và tên: ……………………………..
Sinh ngày …………………………………;
Năm vào ngành: ……………………………..
Chức vụ: Giáo viên;
Đơn vị công tác: …………………………………….
Trình độ chuyên môn: Cao đẳng sư phạm mầm non;
Bộ môn giảng dạy: 5- 6 tuổi;
đề tài
Một số hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết
---------------------------------------
I. Lý do chọn đề tài:
Tuổi mầm non là lứa tuổi cần sự quan tâm đặc biệt của cha mẹ và cô giáo. ở giai đoạn này, những mối quan hệ, có những sự vật, hiện tượng xảy ra xung quanh trẻ đều có tác động rất lớn đến bản thân trẻ. Vì vậy cha mẹ và cô giáo đều mong muốn dạy trẻ những điều hay, lẽ phải, những thói quen tốt và những hành vi có đạo đức để hình thành nhân cách cho trẻ sau này. Là một giáo viên mầm non, tôi nhận thấy việc giáo dục trẻ thông qua các bài thơ, câu truyện thật gần gũi và dễ hiểu đối với trẻ. Qua những bài thơ, câu chuyện có ý nghĩa giáo dục giúp trẻ hiểu việc gì tốt, việc gì không tốt, việc gì nên làm, việc gì không nên làm một cách dễ dàng. Chính vì vậy sẽ giúp cho hứng thú với các tác phẩm văn học từ đó cảm nhận và hiểu được nội dung giáo dục của tác phẩm đó.
Việc nghiên cứu một số hình thức cho trẻ em làm quen với văn học thực tế cần phải thực hiện ở cả 3 độ tuổi bé, nhỡ, lớn nhưng do điều kiện hiện tại tôi chỉ đi sâu nghiên cứu ở độ tuổi mẫu giáo lớn và đối tượng chính là các cháu của lớp tôi trong năm học 2009 - 2010.
II. cơ sở nghiên cứu thực hiện đề tài
1. Cơ sở lý luận
Việc cho trẻ mầm non làm quen với văn học viết là sự chuẩn bị cho trẻ học đọc, học viết sau này.
Vì những năng lực và kỹ năng cần chuẩn bị là:
- Năng lực tri giác cụ thể và trí nhớ tức thì
- Năng lực định hướng trong không gian
- Sự thành thục và vận động của bàn tay
- Tính chủ định của sự chú ý...
Qua đó ta thấy được sự cần thiết của chuyên đề cho trẻ mầm non làm quen với văn học và chữ viết và việc lựa chọn hình thức cho trẻ làm quen với năm học và chữ viết là yếu tố tạo tiền đề cho sự thành công của chuyên đề này.
2. Cơ sở thực tiễn:
Cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết ở trường mầm non được diễn ra rất linh hoạt theo hai hình thức chính: hình thức trong giờ hoạt động chung và các hoạt động khác. Việc lựa chọn hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết dựa trên đặc điểm tình hình của trẻ, với tác phẩm văn học trẻ đã biết hay tác phẩm văn học trẻ chưa biết, tác phẩm dài hay ngắn buộc giáo viên phải lựa chọn hình thức cho phù hợp. Ngoài ra giáo viên còn phải dựa vào sự hứng thú của trẻ đối với mỗi tác phẩm văn học và điều kiện cơ sở vật chất của trường của lớp cũng là một yếu tố để giáo viên quyết định sử dụng hình thức nào là đạt hiệu quả nhất đối với trẻ.
III. quá trình nghiên cứu thực hiện đề tài:
1. Thực trạng trước khi thực hiện đề tài:
Trước khi đi vào nghiên cứu đề tài này, tôi thấy việc cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết vẫn diễn ra theo hai hình thức chính là trong tiết học và ngoài tiết học những chưa có yếu tố sáng tạo, các hình thức cho trẻ làm quen với các tác phẩm văn học thường lặp đi lặp lại trong các tiết học dẫn đến việc trẻ ít hứng thú với việc kể chuyện, đọc thơ. Với hình thức đơn điệu sẽ làm trẻ không chú ý lên cô, tập trung vào việc khác hoặc buồn ngủ.
2. Phương pháp thực hiện đề tài:
Qua thực trạng đó tôi bắt đầu thực hiện việc nghiên cứu một số hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết gồm có các hình thức sau:
- Hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết qua các giờ hoạt động chung.
- Hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết qua các hoạt động khác.
- Hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết qua góc văn học.
- Hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết qua việc kể truyện sáng tạo.
- Hình thức cho trẻ làm quen với văn học và chữ viết qua việc tuyên truyền với phụ huynh.
3. Quá trình thực hiện đề tài:
Việc nghiên cứu và thử nghiệm các hình thức này được diễn ra song song trong suốt quá trình thực hiện đề

Hiển thị flash toàn màn hình Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

 

Nguồn:

 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD giáo án này

Để tải về sang kien kinh nghiem mam non
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

giáo án tương tự

BÀI TIẾP THEO

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI HAY XEM NHIỀU