Sáng kiến kinh nghiệm mầm non

giáo án Giáo án khối tiểu học
  Đánh giá    Viết đánh giá
 27       0      0
Phí: Tải Miễn phí - Download FREE
Mã tài liệu
z11wzq
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
7/18/2014 6:53:34 PM
Loại file
doc
Dung lượng
0.08 M
Lần xem
0
Lần tải
27
File đã kiểm duyệt an toàn

Một số biện pháp giúp trẻ học tốt môn “Tìm hiểu môi trường xung quanh” Phần A: Đặt vấn đề I.Lí do chọn đề tài Trường mầm non là cái nôi nuôi dưỡng đầu tiên tạo điều kiện cho tiềm năng đang còn ấp ủ kh,xem chi tiết và tải về giáo án Sáng kiến kinh nghiệm mầm non, Giáo Án Giáo Án Khối Tiểu Học , Giáo án điện tử Sáng kiến kinh nghiệm mầm non, doc, 1 trang, 0.08 M, Giáo án khối tiểu học chia sẽ bởi Hiển Phạm Văn đã có 27 download

LINK DOWNLOAD

Sang-kien-kinh-nghiem-mam-non.doc[0.08 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

Một số biện pháp giúp trẻ học tốt môn “Tìm hiểu môi trường xung quanh”
Phần A: Đặt vấn đề
I.Lí do chọn đề tài
Trường mầm non là cái nôi nuôi dưỡng đầu tiên tạo điều kiện cho tiềm năng đang còn ấp ủ khơi gợi phát triển những khả năng đang còn tiềm ẩn trong lòng trẻ. Nên việc giáo dục trẻ ngay từ những năm tháng đầu tiên của cuộc sống là rất cần thiết.
Vì thế việc giáo dục trẻ em ở trường mầm non là rất quan trọng và đặc biệt giúp trẻ làm quen với môi trường xung quanh, nó có ý nghĩa giáo dục toàn diện cho trẻ tạo cơ sở nền tảng cho trẻ lĩnh hội các nội dung giáo dục khác trong trường mầm non. Bởi vì khi trẻ có vốn kinh nghiệm phong phú thì trẻ tiếp thu các môn học khác cũng nhanh. Với môn Tìm hiểu môi trường xung quanh này vốn kiến thức khá sâu sắc và toàn diện với bất kì nội dung giáo dục nào cũng đều dựa trên vốn hiểu biết của trẻ về thế giới khách quan. Cho nên vốn kinh nghiệm của trẻ càng phong phú thì việc nhận thức càng sâu sắc.
Môi trường xung quanh cũng là nơi hội tụ các phương pháp, biện pháp giáo dục khác. Như vậy ở môn học này các phương pháp càng phong phú càng đa đa dạng thì hiệu quả giáo dục càng tốt bấy nhiêu. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ có cơ sở nhận thức về thế giới tự nhiên xã hội ở trường phổ thông sau này.
Dạy trẻ làm quen với môi trường xung quanh ở ngành học mầm non là vô cùng quan trọng đối với trẻ mầm non. Nó giúp trẻ nắm vững kiến thức tạo nền tảng cho trẻ bước vào học phổ thông có hiệu quả.
Cho trẻ làm quen với môi trường xung quanh còn là một quá trình tổ chức, trong đó giáo viên còn là người hướng dẫn cho trẻ nhận thức về môi trường tự nhiên xã hội. Vì thế mà trong lòng tôi luôn thổn thức một điều để giúp trẻ nắm vững được kiến thức trong tất cả các môn học nói chung và môn Tìm hiểu môi trường xung quanh nối riêng, tôi đã tìm ra một số giải pháp giúp trẻ học môn Tìm hiểu môi trường xung quanh đạt kết quả cao.
II.Thực trạng
1.Thuận lợi
Năm học này Trường Mầm non Công Bình có tổng số phòng nhóm lớp là 7 nhưng lớp mẫu giáo lớn chỉ có hai lớp với tổng số cháu là 35 cháu có 15 cháu nữ còn lại là cháu nam. Hầu hết các cháu đều ngoan, thông minh ngộ nghĩnh, các cháu đi học đều chuyên cần nên tôi dành thời gian trò chuyện tình cảm với trẻ giúp trẻ hiểu cô hơn, gần gũi thân thiết với cô hơn. Vì thế khi đến trường trẻ mạnh dạn tự tin hơn và không gây cảm giác buồn chán, từ đó sẽ giúp trẻ vui vẻ, thoải mái khi đến trường , nghĩ học sẽ buồn và nhớ tới cô, tới các bạn mình.
Phòng lớp rộng rãi thoáng mát giúp cho trẻ thoải mái về không gian học.
Sự đoàn kết trong nhà trường đã đưa đồng nghiệp sát lại gần nhau hơn, giúp đỡ, học hỏi kinh nghiệm, trao đổi trong giờ dạy để mỗi cá nhân vươn lên và hoàn thiện mình hơn.
Nhà trường luôn tổ chức những buổi kiến tập dự giờ để giáo viên được học hỏi và nâng cao chuyên môn của mình.
Được sự ủng hộ nhiệt tình và quan tâm của các bậc phụ huynh phối kết hợp giữa gia đình và nhà trường được nhịp nhàng và thuận lợi.
Từ chỗ thường xuyên gần gũi trẻ mà tôi hiểu được phần nào về tâm sinh lí của từng cháu.
2.Khó khăn
Song song với mặt thuận lợi ở trên lớp không tránh khỏi những điều kiện còn hạn chế như:
Cơ sở vật chất của nhà trường còn chưa đầy đủ. Với giáo viên thiên nhiên của nhà trường còn chưa phong phú , đa dạng để trẻ còn quan sát tìm hiểu về thế giới tự nhiên cỏ cây, hoa lá, động vật nhằm giúp trẻ có được những hiểu biết đa dạng về thế giới xung quanh mình. Bên cạnh đó thành phần gia đình của từng cháu lớp tôi cũng không đồng đều, có cháu con nhà cán bộ có điều kiện chăm sóc, có cháu gia đình còn gặp nhiều khó khăn chạy ăn hằng ngày nên có ít thời gian quan tâm đến các cháu. Vì vậy có một phần nào đó cũng ảnh hưởng đến việc học tập của các cháu.
Xuất phát từ những mặt thực tế trên tôi đã cố gắng khắc phục bằng cách luôn nhiệt tình trong công việc, học hỏi đòng nghiệp, yêu nghề mến trẻ thương yêu trẻ như con em của mình. Đặc biệt là luôn tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi phục vụ cho công tác giảng dạy và tìm hiểu kĩ về đặc điểm tâm lí của trẻ. Vì khi trẻ học học ở các môn học và nhất là môn học “Tìm hiểu môi trường xung quanh” trẻ

Hiển thị flash toàn màn hình Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

 

Nguồn:

 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD giáo án này

Để tải về Sáng kiến kinh nghiệm mầm non
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

giáo án tương tự

BÀI TIẾP THEO

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI HAY XEM NHIỀU

LIÊN QUAN