augustin

Đăng ngày 8/13/2014 4:47:39 PM | Thể loại: | Chia sẽ bởi: Toàn Nguyễn Khánh | Lần tải: 3 | Lần xem: 2 | Page: 1 | Kích thước: 0.03 M | Loại file: docx

Augustin-Louis Cauchy (đôi khi tên họ được viết Cô-si) một nhà toán học người Pháp sinh ngày 21 tháng 8 năm1789 tại Paris  mất ngày 23 tháng 5 năm 1857 cũng tại Paris. Ông vào học Trường Bách khoa Paris (École Polytechnique) lúc 16 tuổi. Năm 1813, ông từ bỏ nghề kỹ để chuyên lo về toán học. Ông dạy toánTrường Bách khoa thành hội viên Hàn lâm viện Khoa học Pháp.

Công trình lớn nhất của ông thuyết hàm số với ẩn số tạp. Ông cũng đóng góp rất nhiều trong lãnh vực toán tích phân  toán vi phân. Ông đã đặt ra những tiêu chuẩn Cauchy để nghiên cứu về sự hội tụ của các dãy trong toán học.

Mục lục

  [ẩn] 

Tiu s[sửa | sửa nguồn]

Tuổi trẻ giáo dục[sửa | sửa nguồn]

Cauchy con trai của Louis François Cauchy (1760-1848) Marie-Madeleine Desestre. Cauchy hai anh em, Alexandre Laurent Cauchy (1792-1857), người đã trở thành chủ tịch của một bộ phận tòa án phúc thẩm vào năm 1847, một thẩm phán của tòa án giám đốc thẩm vào năm 1849, Eugene François Cauchy (1802-1877), một nhà báo cũng người đã viết một số tác phẩm toán học.

Cauchy kết hôn với Aloise de Bure năm 1818. ấy một họ hàng của các nhà xuất bản đã xuất bản hầu hết các công trình của ông. Cauchy 2 con gái Marie Françoise Alicia (1819) Marie Mathilde (1823).

Cha Cauchy (Louis Francois Cauchy) một viên chức cao trong cảnh sát Paris của chế độ mới. Ông đã mất chức vụ của mình cuộc Cách mạng Pháp (ngày 14 tháng 7 1789) nổ ra một tháng trước khi Cauchy được sinh ra. Gia đình Cauchy sống sót qua cuộc cách mạng  Thời Khủng bố (tạm dịch từ Reign of Terror) trốn thoát đến Arcueil, nơi ông được giáo dục đầu tiên từ cha của mình. Sau những thực hiện của Robespierre, gia đình trở về Paris an toàn. Cha ông (Louis-François Cauchy) tìm thấy cho mình một công việc hành chính nhanh chóng lên chức. KhiNapoléon Bonaparte lên nắm quyền vào năm 1799,cha Cauchy được thăng tiến thêm một bước, trở thành Tổng thư của Thượng viện, làm việc trực tiếp dưới quyền của Laplace (người được biết đến với công trình toán học của mình). Nhà toán học nổi tiếng Lagrange cũng không quá xa lạ với gia đình Cauchy.

Theo lời khuyên của Lagrange, Augustin-Louis được ghi danh vào École Centrale du Panthéon, trường trung học tốt nhất của Paris tại thời điểm đó, trong mùa thu 1802. Hầu hết các chương trình giảng dạy bao gồm các ngôn ngữ cổ điển; Cauchy - một chàng trai trẻ đầy tham vọng, một sinh viên xuất sắc, giành được nhiều giải thưởng trong tiếng Latinh  Nhân văn học. Mặc những thành công này, Cauchy đã chọn một sự nghiệp kỹ thuật, chuẩn bị cho bản thân thi đỗ vào École Polytechnique.

Năm 1805, ông đứng thứ hai trong số 293 ứng viên về kỳ thi này, được nhận tuyển. Một trong những mục đích chính của trường để cung cấp cho các kỹ dân dụng quân sự trong tương lai một nền giáo dục khoa học toán học cao cấp. Nhà trường chức năng theo kỷ luật quân đội, khiến cho Cauchy một số vấn đề trong việc thích nghi. Tuy nhiên, ông đã hoàn thành Polytechnique năm 1807, lúc 18 tuổi, đã đi vào Ecole des Ponts et Chaussées (Trường Cầu Đường). Ông tốt nghiệp kỹ dân dụng, với các danh hiệu cao nhất.

Những năm tháng kỹ thuật[sửa | sửa nguồn]

Sau khi hoàn thành khoá học vào năm 1810, Cauchy chấp nhận một công việc kỹ sở tại Cherbourg, nơi Napoleon ý định xây dựng một căn cứ hải quân. Augustin-Louis ở lại trong ba năm, mặc ông đã một công việc quản cùng bận rộn, ông vẫn tìm thấy thời gian để chuẩn bị 3 bản thảo toán học ông đã gửi hội đồng cấp cao của Học viện Pháp quốc. Hai bản thảo đầu tiên về khối đa diện đã được chấp nhận, bản thứ ba về Mặt cắt hình nón đã bị từ chối.

Tháng 9 năm 1812, Cauchy bây giờ 23 tuổi, sau khi trở bệnh do làm việc quá sức, Cauchy quay về Paris. Một do khác cho sự trở về của ông do ông đã mất đi sự yêu thích trong công việc kỹ thuật của mình, ngày càng bị thu hút bởi vẻ đẹp trừu tượng của toán học tại Paris, nơi ông sẽ tìm được một vị trí tốt hơn liên quan đến toán học. Mặc ông vẫn giữ vị trí kỹ thuật của mình, ông đã được chuyển từ biên chế của Bộ Hàng hải sang Bộ Nội vụ. Trong 3 năm tiếp theo, ông đã dành toán bộ thời gian của mình nghiên cứu về toán học (về các chủ đề liên quan đến nhóm hoán vị, nhóm đối xứng  thuyết của phương trình đại số bậc cao). Ông đã cố gắng gia nhập vào hội đống cấp cao Học viện Pháp quốc nhưng đã thất bại 3 lần vào giữa những năm 1813 1815. Năm 1815, Napoleon bị đánh bại tại Waterloo, vua Louis XIII lên nắm quyền. Viện Hàn lâm Khoa học Pháp được tái thành lập Lazare Carnot  Gaspard Mong

 

Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .docx

giáo án augustin, . . nslide.com giới thiệu đến mọi người giáo án augustin .Để chia sẽ thêm cho bạn đọc nguồn thư viện tham khảo giúp đỡ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời các bạn quan tâm cùng tham khảo , Thư viện augustin trong chuyên mục được giới thiệu bởi bạn Toàn Nguyễn Khánh đến cộng đồng nhằm mục đích nâng cao kiến thức , thư viện này đã giới thiệu vào chủ đề , có 1 trang, thuộc định dạng .docx, cùng chuyên mục còn có Giáo án ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng xem Augustin-Louis Cauchy (đôi khi tên họ được viết Cô-si) là một nhà toán học người Pháp sinh ngày tháng tại và mất ngày tháng năm cũng tại Paris, bên cạnh đó Ông vào học Trường Bách khoa Paris (École Polytechnique) lúc 16 tuổi, nói thêm là Năm , ông từ bỏ nghề kỹ sư để chuyên lo về toán học, ngoài ra Ông dạy toán ở Trường Bách khoa và thành hội viên Hàn lâm viện Khoa học Pháp, thêm nữa Công trình lớn nhất của ông là lý thuyết hàm số với ẩn số tạp, nói thêm Ông cũng đóng góp hầu hết trong lãnh vực toán tích phân và toán vi phân,còn cho biết thêm Ông đã đặt ra những tiêu chuẩn Cauchy để nghiên cứu về sự hội tụ của những https://nslide.com/giao-an/augustin.4yqxzq.html


giáo án liên quan


Xem thêm