CAC NHA TOAN HOC

giáo án
  Đánh giá    Viết đánh giá
 300       1      0
Phí: Tải Miễn phí - Download FREE
Mã tài liệu
v84lwq
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Ngày đăng
2/3/2011 3:10:00 PM
Loại file
doc
Dung lượng
0.22 M
Lần xem
1
Lần tải
300
File đã kiểm duyệt an toàn

L Kashi: Al Kashi nhà toán học và thiên văn học Trung Á , một trong những nhà bác học lớn cuối cùng của trường phái Xa-mác-kan ( Samarkand) đầu thế kỉ XV . Ông là người phát minh ra định lý hàm số Co,xem chi tiết và tải về Giáo án điện tử CAC NHA TOAN HOC, Giáo Án , Giáo án điện tử CAC NHA TOAN HOC, doc, 1 trang, 0.22 M, chia sẽ bởi Yến Nguyễn Thị đã có 300 download

 
LINK DOWNLOAD

CAC-NHA-TOAN-HOC.doc[0.22 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

L Kashi: Al Kashi nhà toán học và thiên văn học Trung Á , một trong những nhà bác học lớn cuối cùng của trường phái Xa-mác-kan ( Samarkand) đầu thế kỉ XV . Ông là người phát minh ra định lý hàm số Cosin trong tam giác.

Từ khoá:
Archimedes: Archimedes (tiếng Hy Lạp: Αρχιμήδης, phiên âm tiếng Việt là Ác-si-mét), 287-212 TCN, là nhà triết học người Hy Lạp, sống ở Syracuse. Dựa trên kinh nghiệm của thực tế kĩ thuật, ông đã tìm ra quy tắc đòn bẩy, đã định nghĩa trọng tâm của một vật và tìm ra được trọng tâm của các vật phẳng như hình tam giác, hình bình hành, hình thang... Hình:Archimedes.jpg Archimedes Ông là người đã chế tạo các loại máy móc cơ học để nâng nước sông lên tưới ruộng đồng, như xoắn ốc Archimedes. Ông còn chế tạo được các máy ném đá, cần cẩu để móc và nhận chìm thuyền địch khi quân địch tấn công. Trong tác phẩm Về các vật nổi ông đã phát biểu định luật Archimedes về sức đẩy của chất lỏng. Ông còn nghiên cứu đến tính bền vững của sự cân bằng các vật nổi có hình dạng khác nhau. Đó là cơ sở khoa học rất cần thiết cho kĩ thuật đóng tàu biển. Ông được đánh giá là nhà bác học đỉnh cao ở thời Hy Lạp cổ đại. 

Từ khoá:
Aristotle: Aristotle (hay Aristot; tiếng Hy Lạp: Αριστοτέλης, Aristotelēs; 384–322 TCN) là một nhà triết học cổ Hy Lạp

Từ khoá:
C

Chữ số:
CHỮ SỐ :
các dấu để kí hiệu các số. Những CS đầu tiên do người Ai Cập và Babylon (Babylon) sáng tạo ra. Người cổ Hi Lạp dùng chữ cái thay cho CS. Thời trung cổ, ở Châu Âu dùng chữ số La Mã I = 1, V = 5, X = 10, L = 50,  C = 100, D = 500, M = 1000. CS hiện nay (gọi là CS Arập) do người Arập truyền bá từ Ấn Độ vào Châu Âu trong thế kỉ 13 và được sử dụng rộng rãi từ cuối thế kỉ 15. Ngày nay, người ta hiểu CS là các kí hiệu 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9.


Công thức CACDANO: CÔNG THỨC CACĐANÔ:
công thức biểu diễn nghiệm của phương trình bậc ba:
x3 + px + q = 0 (*)
qua các hệ số của nó. Mọi phương trình bậc ba tổng quát a0y3 + a1y2 + a2y + a3 = 0, a0 ≠ 0 đều có thể đưa về dạng (*) nhờ phép đổi ẩn số CTC được viết như sau:

trong đó mỗi căn thức bậc ba ở vế sau có ba giá trị, nhưng phải chọn các cặp giá trị có tích bằng  để cộng với nhau. Công thức mang tên của nhà toán học Italia Cacđanô (G. Cardano).

Từ khoá:
F

Fibonacci: 

Từ khoá:
G

Galois: Évariste Galois (25 tháng 10, 1811 – 31 tháng 5, 1832) là một thiên tài toán học người Pháp đoản mệnh, nhưng các công trình toán học ông để lại là một đề tài rất quan trọng cho việc tìm nghiệm của các phương trình đa thức bậc cao hơn 4 thông qua việc xây dựng lý thuyết nhóm trừu tượng mà ngày nay được gọi là lý thuyết nhóm Galois, một nhánh quan trọng của đại số trừu tượng. Galois là người đầu tiên dùng từ groupe (nhóm) như là một thuật ngữ toán học để biểu thị cho nhóm hoán vị. Ông chết trong một cuộc đấu súng khi tuổi mới 21.

Từ khoá:
Georg Cantor ,1845 - 1918: 

Từ khoá:
George Boole: Gioóc-giơ Bun sinh ngày 2-11-1815 ở Luân Đôn .Ông là con trai một nhà bán tập hoá nhỏ .Vì nhà nghèo nên từ năm 16 tuổi ông đã phải làm việc kiếm tiền đỡ đần cha mẹ .Ông bắt đầu dạy học từ khi đó .Năm 20 tuổi , ông mở một trường tư ở quê nhà .Vừa cặm cụi dạy học vừa ra sức tự học , tích kuỹ vốn kiến thức toán học .Hoàn toàn bằng các kiến thức tự học , ông bắt tay vào nghiên cứư với một niềm say mê lớn lao trong hoàn cảnh kinh tế khó khăn thiếu thốn .Với năng khiếu , sự thông minh và niềm say mê toán học , ông đã đạt được một số kết quả và bắt đầu nổi tiếng nhờ công trình của mình như " Giải tích toán học của lo-gic ` , " các định luật tư duy ".Nhờ đó , ông được bổ nhiệm làm Giáo sư toán của trường

Hiển thị flash toàn màn hình Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

Nguồn:

 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD giáo án này

Để tải về CAC NHA TOAN HOC
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

giáo án tương tự

BÀI TIẾP THEO

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI HAY XEM NHIỀU

LIÊN QUAN