Câu hỏi ôn tập Địa lý 6

giáo án Địa lý 6
  Đánh giá    Viết đánh giá
 1       1      0
Phí: Tải Miễn phí - Download FREE
Mã tài liệu
peh00q
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
5/9/2018 9:46:01 AM
Loại file
doc
Dung lượng
0.21 M
Lần xem
1
Lần tải
1
File đã kiểm duyệt an toàn

100 câu hỏi ôn tập Địa 6 Câu 1: Đới khí hậu quanh năm giá lạnh (hàn đới) có lượng mưa trung bình năm là: A. Dưới 500mm B. Từ 1.000 đến 2.000 mm C. Từ 500 đến 1.000 mm D. Trên 2.000mm Câu 2: Sông có hà,xem chi tiết và tải về Giáo án điện tử Câu hỏi ôn tập Địa lý 6, Giáo Án Địa Lý 6 , Giáo án điện tử Câu hỏi ôn tập Địa lý 6, doc, 1 trang, 0.21 M, Địa lý 6 chia sẽ bởi Hoàng Thcs Đinh Tiên đã có 1 download

 
LINK DOWNLOAD

Cau-hoi-on-tap-Dia-ly-6.doc[0.21 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

100 câu hỏi ôn tập Địa 6
Câu 1:
Đới khí hậu quanh năm giá lạnh (hàn đới) có lượng mưa trung bình năm là:
A. Dưới 500mm
B. Từ 1.000 đến 2.000 mm
C. Từ 500 đến 1.000 mm
D. Trên 2.000mm
Câu 2:
Sông có hàm lượng phù sa (tỉ lệ phù sa trong nước sông) lớn nhất nước ta là:
A. Sông Cửu Long
B. Sông Đồng Nai
C. Sông Hồng
D. Sông Đà Rằng

Câu 3:
Nửa cầu Bắc
A. Nửa cầu Nam
B. Nửa cầu Đông
C. Nửa cầu Tây


Câu 4:
Các khoáng sản như dầu mỏ, khí đốt, than đá thuộc nhóm khoáng sản:
A. Kim loại màu
B. Kim loại đen
C. Phi kim loại
D. Năng lượng

Câu 5:
Trong các nhân tố tự nhiên ảnh hưởng đến sự phân bố thực vật, động vật trên trái đất , nhân tố ảnh hưởng rõ nhất đối với thực vật là:
A. Địa hình
B. Nguồn nước
C. Khí hậu
D. Đất đai

Câu 6:
Ở các dãy núi cao, mưa nhiều về phía:
A. Sườn núi đón gió
B. Sườn núi khuất gió

C. Đỉnh núi
D. Chân núi

Câu 7:
Lõi Trái Đất có nhiệt độ cao nhất là:
A. 1.0000C
B. 5.0000C
C. 7.0000C
D. 3.0000C

Câu 8:
Đại dương nào nhỏ nhất?
A. Thái Bình Dương
B. Ấn Độ Dương

C. Bắc Băng Dương
D. Đại Tây Dương

Câu 9:
Khả năng thu nhận hơi nước của không khí càng nhiều khi:
A. Nhiệt độ không khí tăng
B. Không khí bốc lên cao

C. Nhiệt độ không khí giảm
D. Không khí hạ xuống thấp

Câu 10:
Nguyên nhân sinh ra thủy triều?
A. Động đất ở đáy biển
B. Núi lửa phun

C. Do gió thổi
D. Sức hút Mặt Trăng với Mặt Trời

Câu 11:
Một địa điểm B nằm trên xích đạo và có kinh độ là 600T. Cách viết tọa độ địa lí của điểm đó là:
A. 
B. 
C. 
D. 

E. 
F. 
G. 
H. 

Một địa điểm C nằm trên kinh tuyến gốc và vĩ tuyến 200 bên dưới xích đạo.Cách viết tọa độ địa lí của điểm đó là:
Câu 12:
Địa bàn đặt đúng hướng khi đường 00-1800 chính là đường:
A. Đông Tây
B. Đông Bắc
C. Tây Nam
D. Bắc Nam

Câu 13:
Kinh tuyến đối diện với kinh tuyến gốc là
A. Kinh tuyến 900
B. Kinh tuyến 1800
C. Kinh tuyến 3600
D. Kinh tuyến 6000

Câu 14:
Trục Trái Đất là:
A. Một đường thẳng tưởng tượng cắt mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định
B. Một đường thẳng tưởng tượng xuyên tâm cắt mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định
C. Một đường thẳng xuyên tâm cắt mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định
D. Một đường thẳng cắt mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định
Câu 15:
Lớp vỏ khí gồm có mấy tầng?
A. 2 tầng
B. 5 tầng
C. 3 tầng
D. 4 tầng

Câu 16:
Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 200C là:
A. 20g/ cm3
B. 15g/ cm3
C. 30g/ cm3
D. 17g/ cm3

Câu 17:
Trên Trái Đất, lục đại nào nằm hoàn toàn ở nửa cầu Nam?
A. Lục địa Nam Mỹ
B. Lục địa Phi

C. Lục địa Á – Âu
D. Lục địa Ô-xtrây-li-a

Câu 18:
Một bản đồ được gọi là hoàn chỉnh, đầy đủ?
A. Có màu sắc và kí hiệu
B. Có bảng chú giải
C. Có đủ kí hiệu về thông tin, tỉ lệ xích, bảng chú giải
D. Cần có bản tỉ lệ xích và kí hiệu bản đồ
Câu 19:
Ngọn núi có độ cao tương đối là 1000m, người ta đo chỗ thấp nhất của chân núi đến mực nước biển trung bình là 150m. Vậy độ cao tuyệt đối của ngọn núi này là:
A. 1100m
B. 1150m
C. 950m
D. 1200m

Câu 20:
Cho biết trạng thái lớp

 


100 câu hỏi ôn tập Địa 6

Câu 1:

Đới khí hậu quanh năm giá lạnh (hàn đới) có lượng mưa trung bình năm là:

 A. Dưới 500mm

 B. Từ 1.000 đến 2.000 mm

 C. Từ 500 đến 1.000 mm

 D. Trên 2.000mm 

Câu 2:

Sông có hàm lượng phù sa (tỉ lệ phù sa trong nước sông) lớn nhất nước ta là:

A. Sông Cửu Long

B. Sông Đồng Nai

C. Sông Hồng

D. Sông Đà Rằng

Câu 3:

Nửa cầu Bắc

A. Nửa cầu Nam

B. Nửa cầu Đông

C. Nửa cầu Tây

 

Câu 4:

Các khoáng sản như dầu mỏ, khí đốt, than đá thuộc nhóm khoáng sản:

A. Kim loại màu

B. Kim loại đen

C. Phi kim loại

D. Năng lượng

Câu 5:

Trong các nhân tố tự nhiên ảnh hưởng đến sự phân bố thực vật, động vật trên trái đất , nhân tố ảnh hưởng rõ nhất đối với thực vật là:

A. Địa hình

B. Nguồn nước

C. Khí hậu

D. Đất đai

Câu 6:

Ở các dãy núi cao, mưa nhiều về phía:

A. Sườn núi đón gió

B. Sườn núi khuất gió

C. Đỉnh núi

D. Chân núi

Câu 7:

Lõi Trái Đất có nhiệt độ cao nhất là:

A. 1.0000C

B. 5.0000C

C. 7.0000C

D. 3.0000C

Câu 8:

Đại dương nào nhỏ nhất?

A. Thái Bình Dương

B. Ấn Độ Dương

C. Bắc Băng Dương

D. Đại Tây Dương

Câu 9:

Khả năng thu nhận hơi nước của không khí càng nhiều khi:

A. Nhiệt độ không khí tăng

B. Không khí bốc lên cao

C. Nhiệt độ không khí giảm

D. Không khí hạ xuống thấp

Câu 10:

Nguyên nhân sinh ra thủy triều?

A. Động đất ở đáy biển

B. Núi lửa phun

C. Do gió thổi

D. Sức hút Mặt Trăng với Mặt Trời

Câu 11:

Một địa điểm B nằm trên xích đạo và có kinh độ là 600T. Cách viết tọa độ địa lí của điểm đó là:

A.

B.

C.

D.

E.

F.

G.

H.

Một địa điểm C nằm trên kinh tuyến gốc và vĩ tuyến 200 bên dưới xích đạo.Cách viết tọa độ địa lí của điểm đó là:

Câu 12:

Địa bàn đặt đúng hướng khi đường 00-1800 chính là đường:

A. Đông Tây

B. Đông Bắc

C. Tây Nam

D. Bắc Nam

Câu 13:

Kinh tuyến đối diện với kinh tuyến gốc là

A. Kinh tuyến 900

B. Kinh tuyến 1800

C. Kinh tuyến 3600

D. Kinh tuyến 6000


Câu 14:

Trục Trái Đất là:

 A. Một đường thẳng tưởng tượng  cắt mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định

 B. Một đường thẳng tưởng tượng xuyên tâm cắt mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định

 C. Một đường thẳng xuyên tâm cắt mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định

 D. Một đường thẳng cắt mặt Trái Đất ở 2 điểm cố định

Câu 15:

Lớp vỏ khí gồm có mấy tầng?

A. 2 tầng

B. 5 tầng

C. 3 tầng

D. 4 tầng

Câu 16:

Lượng hơi nước tối đa mà không khí chứa được khi có nhiệt độ 200C là:

A. 20g/ cm3

B. 15g/ cm3

C. 30g/ cm3

D. 17g/ cm3

Câu 17:

Trên Trái Đất, lục đại nào nằm hoàn toàn ở nửa cầu Nam?

A. Lục địa Nam Mỹ

B. Lục địa Phi

C. Lục địa Á – Âu

D. Lục địa Ô-xtrây-li-a

Câu 18:

Một bản đồ được gọi là hoàn chỉnh, đầy đủ?

 A. Có màu sắc và kí hiệu

 B. Có bảng chú giải

 C. Có đủ kí hiệu về thông tin, tỉ lệ xích, bảng chú giải

 D. Cần có bản tỉ lệ xích và kí hiệu bản đồ

Câu 19:

Ngọn núi có độ cao tương đối là 1000m, người ta đo chỗ thấp nhất của chân núi đến mực nước biển trung bình là 150m. Vậy độ cao tuyệt đối của ngọn núi này là:

A. 1100m

B. 1150m

C. 950m

D. 1200m

Câu 20:

Cho biết trạng thái lớp vỏ Trái Đất:

A. Lỏng

B. Từ lỏng tới quánh dẻo

C. Rắn chắc

D. Lỏng ngoài, rắn trong

Câu 21:

Vào ngày nào trong năm ở cả hai nửa cầu đều nhận được một lượng ánh sáng và nhiệt như nhau?

A. Ngày 22 tháng 6 và ngày 22 tháng 12

B. Ngày 21 tháng 3 và ngày 23 tháng 9

C. Ngày 22 tháng 3 và ngày 22 tháng 9

D. Ngày 21 tháng 6 và ngày 23 tháng 12

Câu 22:

So với mặt phẳng quỹ đạo, trục Trái Đất nghiêng một góc:

A. 56027’

B. 23027’

C. 66033’

D. 32027’

Câu 23:

Vùng nội chí tuyến là vùng nằm:

A. Từ vòng cực đến cực

B. Giữa hai chí tuyến

C. Giữa hai vòng cực

D. Giữa chí tuyến và vòng cực

Câu 24:

Những nơi trên Trái Đất có ngày hoặc đêm dài suốt 6 tháng là:

A. Nằm ở 2 cực

B. Nằm trên xích đạo

C. Nằm trên 2 vòng cực

D. Nằm trên 2 chí tuyến

Câu 25:

Một số thực vật rừng và cây trồng tiêu biểu ở miền khí hậu nhiệt đới ẩm là:

A. Dừa, cao su

B. Táo, nho, củ cải đường

C. Thông, tùng

D. Chà là, xương rồng

Câu 26:

Yếu tố tự nhiên ảnh hưởng rõ rệt nhất đối với sự phân bố thực vật:

A. Đất đai

B. Nguồn nước

C. Khí hậu

D. Địa hình

Câu 27:

Trên thế giới châu lục có diện tích lớn nhất là:

A. Châu Phi

B. Châu Á

C. Châu Âu

D. Châu Mĩ

Câu 28:

Trên quả Địa Cầu, vĩ tuyến dài nhất là:


A. Vĩ tuyến 600

B. Vĩ tuyến 300

C. Vĩ tuyến 00

D. Vĩ tuyến 900

Câu 29:

Ở thềm lục địa biển Đông nước ta có mỏ dầu và khí đốt hiện đang khai thác, đó là vùng biển:

A. Bà Rịa – Vũng Tàu

B. Nha Trang

C. Phan Thiết

D. Quảng Ngãi

Câu 30:

Dòng biển  nào chảy từ vĩ độ thấp đến vĩ độ cao?

A. Dòng biển Gơn-xtrim

B. Dòng biển Labrado

C. Dòng biển Ca-li-phóc-ni-a

D. Dòng biển Ôi-a-si-ô

Câu 31:

Các sông băng (băng hà) di chuyển tạo nên các dạng địa hình:

A. Địa hình núi cao

B. Địa hình đồi thạch, hồ nhỏ

C. Địa hình đá vôi (cacxtơ)

D. Địa hình mài mòn

Câu 32:

Nước ta nằm về hướng:

A. Tây Nam của châu Á

B. Đông Nam của châu Á

C. Đông Bắc của châu Á

D. Tây Bắc của châu Á

Câu 33:

Ngày chuyển tiếp giữa mùa nóng và mùa lạnh là ngày nào?

A. 23/9 thu phân

B. 22/12 đông chí

C. 22/6 hạ chí

D. 12/3 xuân phân

Câu 34:

Địa bàn đặt đúng hướng khi đường Bắc – Nam là đường gì?

A. 00 - 1800

B. 600 - 2400

C. 900 - 2700

D. 300 - 1200

Câu 35:

Núi trẻ là núi có đặc điểm:

A. Đỉnh tròn, sườn dốc

B. Đỉnh tròn, sườn thoải

C. Đỉnh nhọn, sườn dốc

D. Đỉnh nhọn, sườn thoải

Câu 36:

Ở nửa cầu Bắc, ngày 22 tháng 6 là ngày:

A. Hạ chí

B. Thu phân

C. Đông chí

D. Xuân phân

Câu 37:

Vùng đồi tập trung lớn gọi là đồi bát úp của nước ta thuộc:

A. Trung du Bắc Bộ

B. Cao nguyên nam Trung Bộ

C. Thượng du Bắc Trung Bộ

D. Đông Nam Bộ

Câu 38:

Mỏ nội sinh là mỏ được hình thành do nội lực, gồm có các mỏ:

A. Đá vôi, hoa cương

B. Apatit, dầu lửa

C. Đồng, chì ,sắt

D. Than đá, cao lanh

 

Câu 39:

Nguyên nhân chủ yếu sinh ra sóng là do:

A. Gió

B. Động đất

C. Núi lửa phun

D. Thủy triều

Câu 40:

Núi già là núi có đặc điểm:

A. Đỉnh tròn sườn thoai thoải

B. Đỉnh nhọn sườn thoai thoải

C. Đỉnh tròn sườn dốc

D. Đỉnh nhọn sườn dốc

Câu 41:

Động Phong Nha là hang động đá vôi nổi tiếng ở tỉnh:

A. Thanh Hóa

B. Nghệ An

C. Quảng Nam

D. Quảng Bình

Câu 42:

Từ Hà nội đến Ma-ni-la:

A. Hướng Nam

B. Hướng Đông

C. Hướng Bắc

D. Hướng Đông Nam

Câu 43:

Thềm lục đại có độ sâu:

A. 300 m

B. 150 m

C. 200 m

D. 250 m

Câu 44:

Lục địa nào có diện tích nhỏ nhất trong các lục địa:


A. Lục địa Phi

B. Lục địa Nam Cực

C. Lục địa Ô-xtrây-li-a

D. Lục địa Bắc Mỹ

Câu 45:

Khi khu vực giờ gốc là 4 giờ, thì ở nước ta là:

A. 11 giờ

B. 5 giờ

C. 9 giờ

D. 12 giờ

Câu 46:

Hãy cho biết vành đai lửa Thái Bình Dương có khoảng bao nhiêu ngọn núi lửa đang hoạt động?

A. 300

B. 100

C. 400

D. 200

Câu 47:

Các loài động vật nào dưới đây thuộc loài động vật ngủ đông :

A. Gấu nâu ở dãy Pyrennees (Pháp)

B. Cá tra, cá hồi

C. Cá voi xám

D. Rùa

Câu 48:

Núi già thường có đỉnh:

A. Bằng phẳng

B. Nhọn

C. Cao

D. Tròn

Câu 49:

Trong sản xuất nông nghiệp, loại đất dùng để trồng cây công nghiệp lâu năm:

A. Đất cát pha

B. Đất xám

C. Đất phù sa bồi đắp

D. Đất đỏ badan

Câu 50:

Độ cao tương đối của đồi:

A. Từ 200 -300m

B. Từ 400- 500m

C. Từ 300 – 400m

D. Dưới 200 m

Câu 51:

Nước ta nằm ở đâu trên quả Địa Cầu?

A. Nửa cầu Bắc và nửa cầu Đông

B. Nửa cầu Bắc và nửa cầu Tây

C. Nửa cầu Nam và nửa cầu Tây

D. Nửa cầu Nam và nửa cầu Đông

Câu 52:

Bản đồ là:

 A. Hình vẽ của Trái Đất lên mặt giấy

 B. Hình vẽ thu nhỏ trên giấy về khu vực hay toàn bộ bề mặt Trái Đất

 C. Hình vẽ biểu hiện bề mặt Trái Đất lên mặt giấy

 D. Mô hình của Trái Đất được thu nhỏ lại

Câu 53:

Hồ Tây ở Hà Nội nước ta có nguồn gốc hình thành từ:

A. Nhân tạo

B. Miệng núi lửa đã tắt

C. Vùng đá vôi bị xâm thực

D. Khúc sông cũ

Câu 54:

Cùng một lúc, trên Trái Đất có bao nhiêu giờ khác nhau?

A. 24 giờ

B. 21 giờ

C. 23 giờ

D. 22 giờ

Câu 55:

Loại khoáng sản năng lượng

A. Than đá, dầu mỏ

B. Sắt, mangan

C. Đồng, chì

D. Muối mỏ, apatit

Câu 56:

Khoảng cách từ Huế đến Đà Nẵng là 105km, trên bản đồ Việt Nam, khoảng cách giữa hai thành phố đo được 15cm, vậy bản đồ có tỉ lệ:

A. 1:600.000

B. 1:700.000

C. 1:500.000

D. 1:400.000

Câu 57:

Vào ngày nào ở nửa cầu Nam ánh sáng Mặt Trời chiếu thẳng góc vào vĩ tuyến 23027’ Nam:

A. Ngày 21 tháng 3

B. Ngày 23 tháng 9

C. Ngày 22 tháng 12

D. Ngày 22 tháng 6

Câu 58:

Các thung lũng và các đồng bằng châu thổ được hình thành do tác động của yếu tố tự nhiên nào?

A. Nhiệt độ

B. Dòng nước

C. Gió

D. Nước ngầm

Câu 59:

Bề mặt Trái Đất được chia thành 24 khu vực giờ, mỗi khu vực giờ rộng bao nhiêu kinh tuyến:

A. 20

B. 30

C. 25

D. 15

Câu 60:


Ở vĩ tuyến 66033’ Bắc và Nam, ngày 22 tháng 6 và ngày 22 tháng 12 có ngày hoặc đêm dài:

A. 22 giờ

B. 24 giờ

C. 12 giờ

D. 20 giờ

Câu 61:

Lõi Trái Đất có độ dày:

A. Trên 3000km

B. 1000 km

C. 1500 km

D. 2000 km

Câu 62:

Khi khu vực giờ gốc là 0 giờ thì ở Thủ đô Hà Nội là:

A. 8 giờ

B. 7 giờ

C. 9 giờ

D. 6 giờ

Câu 63:

Trên Trái Đất gồm tất cả 7 đai khí áp cao và thấp, trong đó có:

A. 4 đai áp cao và 3 đai áp thấp

B. 2 đai áp cao và 5 đai áp thấp

C. 3 đai áp cao và 4 đai áp thấp

D. 5 đai áp cao và 2 đai áp thấp

Câu 64:

Trên Địa Cầu, nước ta nằm ở:

A. Nửa cầu Bắc và nửa cầu Tây

B. Nửa cầu Nam và nửa cầu Đông

C. Nửa cầu Bắc và nửa cầu Đông.

D. Nửa cầu Nam và nửa cầu Tây

Câu 65:

Đại dương lớn nhất là đại dương nào?

A. Đại Tây Dương

B. Thái Bình Dương

C. Bắc Băng Dương

D. Ấn Độ Dương

Câu 66:

Dựa vào kiến thức đã học, hãy cho biết đồng bằng nào dưới đây được gọi là đồng bằng bào mòn?

A. Đồng bằng A-ma-dôn

B. Đồng bằng sông Cửu Long

C. Đồng bằng châu Âu

D. Đồng bằng Hoàng Hà

Câu 67:

Trong hệ mặt trời, Trái Đất ở vị trí nào theo thứ tự xa dần mặt trời?

A. Vị trí thứ 3

B. Vị trí thứ 5

C. Vị trí thứ 9

D. Vị trí thứ 7

 

Câu 68: Độ muối hay độ mặn trung bình của nước biển và đại dương là bao nhiêu phần ngàn?

A. 35%

B. 15%

C. 25%

D. 45%

Câu 69:

Cao nguyên là dạng địa hình có độ cao tuyệt đối là:

A. Từ 300 – 400m

B. Từ 400- 500m

C. Từ 200 – 300m

D. Trên 500m

Câu 70:

Cho biết vành đai lửa lớn nhất trên Trái Đất hiện nay:

A. Vành đai Địa Trung Hải

B. Vành đai Thái Bình Dương

C. Vành đai Ấn Độ Dương

D. Vành đai Đại Tây Dương

Câu 71:

Lưu vực của một con sông là:

 A. Vùng hạ lưu

 B. Diện tích đất đai cung cấp nước thường xuyên

 C. Vùng đất đai đầu nguồn

 D. Chiều dài từ nguồn đến cửa sông

Câu 72:

Trên Trái Đất, giờ khu vực phía Đông bao giờ cũng sớm hơn giờ khu vực phía Tây là do:

A. Trái Đất quay từ Đông sang Tây

B. Trái Đất quay từ Tây sang Đông

C. Trục Trái Đất nghiêng

D. Trái Đất quay quanh Mặt Trời

Câu 73:

Trên Trái Đất có 4 đại dương, cho biết đại dương nào lớn nhất?

A. Bắc Băng Dương

B. Thái Bình Dương

C. Ấn Độ Dương

D. Đại Tây Dương

Câu 74:

Bản đồ thể hiện các đối tượng địa lí có độ chi tiết cao, có độ chính xác và đầy đủ :

A. Bản đồ có tỉ lệ 1: 250.000

B. Bản đồ có tỉ lệ 1: 50.000

C. Bản đồ có tỉ lệ 1: 150.000

D. Bản đồ có tỉ lệ 1: 5.000.000

Câu 75:

Ở vùng biển nước ta có loại gió biển và gió đất thổi ngược chiều nhau vào ban ngày và ban đêm giữa đất liền và biển.Gió biển là gió thổi:


A. Từ đất liền àbiển vào ban đêm

B. Từ đất liền àbiển vào ban ngày

C. Từ biển à đất liền vào ban ngày

D. Từ biển à đất liền vào ban đêm

Câu 76:

Nước ta nằm ở hướng nào của châu Á:

A. Đông Nam Á

B. Đông Bắc Á

C. Tây Nam Á

D. Tây Bắc Á

Câu 77:

Nếu cách  10 ở tâm thì trên bề mặt của quả Địa Cầu từ cực Nam đến cực Bắc có bao nhiêu vĩ tuyến?

A. 181

B. 182

C. 180

D. 179

Câu 78:

Khoáng sản là:

 A. Những tích tụ tự nhiên của khoáng vật

 B. Khoáng vật và các loại đá có ích

 C. Các loại đá do nhiều loại khoáng vật khác nhau kết hợp lại

 D. Các loại nham thạch ở trong lớp vỏ Trái Đất

Câu 79:

Cửa sông là nơi dòng sông chính:

A. Tiếp nhận các sông nhánh

B. Đổ ra biển (hồ)

C. Phân nước ra cho sông phụ

D. Xuất phát

Câu 80:

Trên Trái Đất, nước mặn chiếm bao nhiêu trong toàn bộ khối lượng nước trên Trái Đất?

A. 82%

B. 97%

C. 79%

D. 70%

Câu 81:

Kinh tuyến đối diện với kinh tuyến gốc là kinh tuyến bao nhiêu độ?

A. 1800

B. 600
 

C. 900

D. 1200

Câu 82:

Các đới khí hậu nóng có lượng mưa trung bình:

A. 1000mm – 1500mm

B. 500mm – 1000 mm

C. 2000mm – 2.500mm

D. 1000mm – 2000mm

Câu 83:

Từ Hà nội đến Gia-các-ta là hướng nào?

A. Hướng Đông Nam

B. Hướng Nam

C. Hướng Bắc Nam

D. Hướng Tây Nam

Câu 84:

Trên Trái Đất có sáu lục địa, lục địa lớn nhất là:

A. Lục địa Nam Mĩ

B. Lục địa Phi

C. Lục địa Bắc Mĩ

D. Lục địa Á – Âu

Câu 85:

Dựa vào tính chất và công dụng, khoáng sản được chia thành mấy nhóm?

A. 3 nhóm

B. 5 nhóm

C. 4 nhóm

D. 2 nhóm

Câu 86:

Dựa vào số ghi tỉ lệ đối với bản đồ 1:200.000, 6cm trên bản đồ tương ứng trên thực địa là

A. 10km

B. 12km

C. 16km

D. 20km

Câu 87:

Về mùa đông, khối khí Pc phương Bắc tràn xuống miền Bắc nước ta làm cho thời tiết:

A. Mát mẻ, ôn hòa

B. Nóng ẩm, nhiều mưa

C. Khô ráo, giá lạnh

D. Khô nóng

Câu 88:

Đường biểu hiện trục Trái Đất (BN) và đường phân chia sáng tối (ST) làm thành 1 góc:

A. 66033’

B. 33066’

C. 23027’

D. 27023’

Câu 89:

Sông có tổng lượng nước chảy trong năm lớn nhất nước ta là:

A. Sông Đồng Nai

B. Sông Hồng

C. Sông Đà

D. Sông Cửu Long

Câu 90:

Dùng tỉ lệ cho biết đối với bản đồ có tỉ lệ 1:5.000.000, 8cm trên bản đồ tương ứng với bao nhiêu kilomet trên thực địa:

A. 200km

B. 300km

C. 400km

D. 500km

Câu 91:


Trên vòng chia độ của mặt địa bàn có ghi bốn hướng chính, cho biết 1800 ứng với hướng nào:

A. Bắc

B. Tây

C. Nam

D. Đông

Câu 92:

Trong các đại dương trên thế giới, đại dương có diện tích nhỏ nhất là:

A. Đại Tây Dương

B. Bắc Băng Dương

C. Thái Bình Dương

D. Ấn Độ Dương

Câu 93:

Hai châu thổ lớn nhất, nhì nước ta là các đồng bằng:

A. Sông Thái Bình, sông Đà

B. Sông Cả, sông Đà Nẵng

C. Sông Cửu Long, sông Hồng

D. Sông Mã, sông Đồng Nai

Câu 94:

Các loài động vật nào thuộc loài động vật di cư:

A. Gấu trắng Bắc Cực

B. Thú túi đuôi quấn châu Phi

C. Vượn cáo nhiệt đới

D. Các loài chim, rùa

Câu 95:

Trái Đất nằm ở vị trí nào theo thứ tự xa dần trong hệ Mặt Trời:

A. Vị trí thứ 4

B. Vị trí thứ 2

C. Vị trí thứ 3

D. Vị trí thứ 5

Câu 96:

Trên Trái Đất có mấy châu lục?

A. 4 châu lục

B. 5 châu lục

C. 6 châu lục

D. 7 châu lục

Câu 97:

Để thể hiện ranh giới của một quốc gia, người ta dùng kí hiệu:

A. Diện tích

B. Điểm

C. Tượng hình

D. Đường

Câu 98:

Tác động của yếu tố ngoại lực nào hình thành các thung lũng và các đồng bằng châu thổ:

A. Dòng nước

B. Nước ngầm

C. Gió

D. Nhiệt độ

Câu 99:

Việc đặt tên cho các khối khí dựa vào

 A. Nhiệt độ

 B. Khí áp và độ ẩm

 C. Vị trí nơi chúng được hình thành và bề mặt tiếp xúc

 D. Độ cao

Câu 100:

Khối khí nào sau đây khi tràn vào nước ta làm cho thời tiết trở nên lạnh ,khô, ít mưa?

A. Khối khí Nam Thái Bình Dương

B. Khối khí Bắc Thái Bình Dương

C. Khối khí Bắc Á

D. Khối khí Nam Á

 

 


BẢNG ĐÁP ÁN CHẤM THI DÀNH CHO GIÁO VIÊN

Đề thi: 100 câu hỏi ôn tập Địa 6

 

- PHẦN TRẮC NGHIỆM -

 

      Mã đề

Câu

 

1

 

1

A

2

C

3

B

4

D

5

C

6

A

7

B

8

C

9

A

10

D

11

E

12

D

13

B

14

B

15

C

16

D

17

D

18

C

19

B

20

A

21

B

22

C

23

B

24

A

25

A

26

C

27

B

28

C

29

A

30

A

31

B

32

B

33

A

34

A

35

C

36

A

37

A

38

C

39

A

40

A

41

D

42

D

43

C

44

C

45

A

46

A

47

A

48

D

49

D


50

D

51

A

52

B

53

D

54

A

55

A

56

B

57

C

58

B

59

D

60

B

61

A

62

B

63

A

64

C

65

B

66

C

67

A

68

A

69

D

70

B

71

B

72

B

73

B

74

B

75

C

76

A

77

C

78

B

79

B

80

B

81

A

82

D

83

B

84

D

85

A

86

B

87

C

88

C

89

D

90

C

91

C

92

B

93

C

94

D

95

C

96

C

97

D

98

A

99

C

100

C

 

 

Hiển thị flash toàn màn hình Xem toàn màn hình

Thu nhỏ màn hình

Nguồn:

 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD giáo án này

Để tải về Câu hỏi ôn tập Địa lý 6
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

giáo án tương tự

BÀI TIẾP THEO

BÀI MỚI ĐĂNG

BÀI HAY XEM NHIỀU