GIÁO DỤC HS cá biệt lớp 1 giáo án Lớp 1

  Đánh giá    Viết đánh giá
 68       0      0
Phí: Tải Miễn phí
Mã tài liệu
6fjauq
Danh mục
Thư viện Giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
4/28/2009 10:44:43 PM
Loại file
doc
Dung lượng
0.05 M
Lần xem
0
Lần tải
68
File đã kiểm duyệt an toàn

HƯỚNG DẪN DOWNLOAD

Bước 1:Tại trang tài liệu nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

A.đặt vấn đề.
1. Lý do chọn đề tài
Như chúng ta đã biết: “để góp phần nâng cao đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài” trong sự nghiệp giáo dục của nước ta, phải đưa giáo dục đào tạo là “ Quốc sách hàng đầu”. Một ý nghĩ chiến lược coi trọng công tác giáo dục vì sự nghiệp đào tạo của đất nước ta hiện nay. Muốn xây dựng Chủ nghĩa xã hội thì trước hết phải có con người chủ nghĩa xã hội vừa có tài vừa có đức để góp ích cho đất nước.
Nước ta là một nước có nền văn hoá đang còn thấp kém, bên cạnh đó giáo dục đạo đức cho học sinh lại xuống dốc trầm trọng, mà chúng ta là những người làm công tác giáo dục cho nên chúng ta phải thức tỉnh sớm, phải biết bắt tay thật sự vào việc giáo dục đạo đức để góp phần xây dựng đất nước văn minh. Vậy trong bậc học tiểu học tôi nhận thấy lớp Một là lớp mà lứa tuổi các em còn mang tính chất cảm tính. Trẻ đến trường với một niềm vui phấn khới và ước mơ ngây thơ, chưa có độ bền vững nhất định. Các em chưa có niềm tin quan điểm vững chắc để định hướng cho mình trong tình huống phức tạp đặc biệt. Đó là học sinh tiếp xúc với hiện tượng tiêu cực. Nên việc đưa công tác giáo dục cho học sinh cá biệt ở lớp Một của bậc tiểu học như sau:
- Giáo dục học sinh cá biệt về tư cách đạo đức.
- Giáo dục học sinh văn hoá kém.
2. Phạm vi giải quyết đề tài.
Với thời gian vào nghề đang còn ít ỏi nhưng qua kinh nghiệm thực tế với nhiều lứa tuổi học sinh và nhân dân địa phương. Trong phạm vi đề tài này tôi chỉ đề cập và giải quyết tốt những vướng mắc sau:
- Tìm hiểu hoàn cảnh phụ huynh học sinh.
- Tham mưu với các đoàn thể địa phương nơi học sinh cư trú.
- Gần gũi, giúp đỡ, khen chê kịp thời giúp học sinh tiến bộ.
3. Nhiệm vụ nghiên cứu.
Ngay từ đầu năm học, tôi đã phát hiện những học sinh cá biệt, học sinh kém về đạo đức, về văn hoá.
Nguyên nhân: Do chưa có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa gia đình và quá trình học tập.
a. Em: Hồ Đức Phương – gia đình khó khăn, đông con, bản thân nghịch, bưởng bỉnh, lười học, bố mẹ bận công việc( làm ruộng) nên không có thời gian dạy dỗ, kèm cặp con hằng ngày.
b. Em: Hoàng Thị Hoài – mặc dầu sống trong gia đình có bố, mẹ.
Hoài là con út nên được mọi người nuông chiều vì thế tính tình khác hẳn với các bạn. Em bề ngoài rất ít nói nhưng ngồi học rất hay nói n chuyện riêng, quay ngang, quay dọc làm ảnh hưởng đến nhiều bạn khác. Hễ cô giáo nhắc đến tên hoặc gọi đọc bài, làm bài,
… là khóc. Đã nhiều lần cô giáo gặp bố, mẹ để trao đổi nhưng được vài hôm rồi sau đó lại tái phạm.
- Những biểu hiện của học sinh về đạo đức, văn hoá kém đã nêu ở trên.
- Những biện pháp sáng tạ
 

Nguồn:

 
LINK DOWNLOAD

GIAO-DUC-HS-ca-biet-lop-1.doc[0.05 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)
LIÊN QUAN