CHÚ Ý: giáo án ngoài giờ lên lớp Khối 12 là tài liệu/ bài giảng/ giáo án được chia sẽ trên các trang mạng lưu trữ chúng tôi sưu tầm tìm kiếm lại,hoặc các thành viên chia sẽ cho các bạn với mục đích học tập,nâng cao trí thức, chung tôi không thu phí hay bất cứ điền gì,nếu phát hiện nội dung phi phạm bản quyền hoặc vi phạm pháp luật hay thông báo dùm cho chúng tôi Download tài liệu miễn phí, bài giảng miễn phí, giáo án miễn phí, Tải tài liệu luận văn,bài tập, đề thi, giáo trình, bài giảng,luận văn, mẫu,tài liệu, bài tập lớn, đồ án thạc sĩ, tiến sĩ,tiểu luận miễn phí !,Download tài liệu,đề thi,mẫu văn bản miễn phí phục vụ nghiên cứu học tập tham khảo Tải tài liệu luận văn, bài tập lớn, đồ án thạc sĩ, tiến sĩ,tiểu luận miễn phí ! .DOC: là dạng tài liệu đọc bằng thư viện Microsoft Office,tài liệu PDF bài giảng PDF, giáo án PDF là dạng file đọc bằng phần mềm Adobe - Adobe Reader Một số tài liệu tải về mất font không xem được thì do máy tính bạn không hỗ trợ font củ, bạn tải font các font vntime củ về cài sẽ xem được. Download

giáo án ngoài giờ lên lớp Khối 12 giáo án GD hướng nghiệp 12

Đăng ngày 10/6/2008 11:18:09 AM | Thể loại: GD hướng nghiệp 12 | Lần tải: 2818 | Lần xem: 4868 | Page: 1 | FileSize: 0.23 M | File type: doc
4868 lần xem

Bình luận

Nội dung

DIỄN ĐÀN “VAI TRÒ CỦA THANH NIÊN TRONG SỰ NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC”

Mục tiêu hoạt động

Sau hoạt động, giúp học sinh:
Hiểu sâu sắc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước là nghĩa vụ và quyền lợi của thanh niên
Xác định được vai trò quan trọng của thanh niên, học sinh trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Xác định được trách nhiệm của thanh niên học sinh là phải tích cực, chủ động trong học tập rèn luyện để có những tri thức đáp ứng được nhu cầu của đất nước trong thời kỳ mới.
Biết định hướng nghề nghiệp đúng đắn theo năng lực của bản thân và những yêu cầu xã hội để sau này có thể đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Nội dung hoạt động

Diễn đàn “Vai trò của thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, tập trung vào các nội dung sau:
Vai trò của thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: Thanh niên là lực lượng nòng cốt, đóng vai trò tiên phong trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Quyền lợi của thanh niên khi tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.
Trách nhiệm của thanh niên khi tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước
Ví dụ cụ thể chứng minh rằng: thanh niên có những khả năng lao động và sáng tạo to lớn, có thể đáp ứng được những yêu cầu của thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Công tác chuẩn bị
a. Giáo viên
- Định hướng nội dung diễn đàn học sinh
- Hướng dẫn học sinh tìm những tài liệu tham khảo có nội dung lien quan đến vấn đề của diễn đàn.
- Họp cán bộ lớp, Ban chấp hành đoàn, phân công công việc cho từng nhóm học sinh
- Rút kinh nghiệm sau diễn đàn
b. Học sinh
Cán bộ lớp, Ban chấp hành chi đoàn xây dựng kế hoạch, chương trình tổng thể cho diễn đàn.
Phân công các tổ chuẩn bị thực hiện theo từng nội dung cụ thể (dựa trên cơ sở gợi ý ở phần nội dung, mỗi học sinh có thể chỉ đi sâu vào một khía cạnh của vấn đề)
Trang trí lớp, kê bàn ghế cho phù hợp với hình thức diễn đàn, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ cho diễn đàn.
Cử người dẫn chương trình và mời đại biểu.

Tổ Chức Hoạt Động
Dẫn chương trình: Nguyễn Khánh
Thư ký và Ban giám khảo: Thảo, Kim Nhung
Ban cố vấn: Cô Ngô Thị Kim Loan

Người thục hiện
Nội dung hoạt động
Thời gian

DCT
Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu
Chương trình hoạt động tuần này là các đội thay nhau trả lời những câu hỏi mà tổ trưởng đã bốc thăm. Chia lớp thành 4 đội
Mời thư ký…

Thể lệ cuộc thi: Nếu trả lời đúng 1 câu hỏi, mỗi đội sẽ được cộng thêm 20 điểm, nếu sau thì đội khác được ưu tiên, nếu đội sau trả lời đúng được cộng 10 điểm. Nếu bổ sung được những thiếu sót trong câu hỏi của đội trước thì được cộng 5 điểm
2’

3’

DCT cho các dội bốc thăm 1 trong 4 câu hỏi
Vai trò của thanh niên trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước?
Thanh niên sẽ có những quyền lợi gì khi tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước?
Thanh niên phải có trách nhiệm như thế nào khi tham gia vào sự nghiệp công nghiệp, hiện đại hóa đất nước?
Nêu ví dụ cụ thể chứng tỏ thanh niên hoàn toàn có đủ khả năng để tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước?
35’

DCT
Sau khi các đội trả lời xong, nhờ thư ký tổng kết điểm
Chọn đội thắng cuộc và mời GVCN nhận xét
5’
TIỂU PHẨM VỀ TÌNH BẠN VÀ TÌNH YÊU

Mục tiêu hoạt động

Sau hoạt động, giúp học sinh:
Nâng cao hiểu biết về tình bạn, tình yêu, về sự bình đẳng giới, có quan niệm đúng đắn trong tình bạn và tình yêu. Hiểu được tình yêu là cơ sở quan trọng của hôn nhân và hạnh phúc gia đình.
Biết lắng nghe ý kiến của gia đình, thầy cô và bạn bè cũng như biết cách phòng tránh những điều bất lợi cho bản thân trong quan hệ tình bạn, tình bạn khác giới và tình yêu.
Biết phân biệt được sự khác nhau giữa tình yêu chân chính và tình yêu ngộ nhận
Tôn trọng, giúp đỡ nhau trong

Sponsor Documents