Kế hoạch tuyển sinh

Đăng ngày 5/23/2017 7:13:09 AM | Thể loại: Giáo án khác | Chia sẽ bởi: Tửng Nguyễn Văn | Lần tải: 2 | Lần xem: 3 | Page: 1 | Kích thước: 0.04 M | Loại file: doc

 


PHÒNG GD & ĐT HỒNG DÂN     CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS Ninh Hoà                                Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

 

Số: / KH-THCS-NH                                Ninh Hòa, ngày 25 tháng 5 năm 2016

 

KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6

NĂM HỌC: 2016 - 2017 

 

Căn cứ vào điều lệ trường THCS ban hành kèm theo Thông tư số: 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT;

Căn cứ theo kế hoạch số 61/ KH- PGD&ĐT ngày 6 tháng 6 năm 2016 của lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo về việc tuyển sinh mầm non và các lớp đầu cấp của giáo dục phổ thông năm học 2016- – 2017;

 Căn cứ vào điều kiện thực tế của học sinh trên địa bàn quản lý trường THCS Ninh Hòa;

 Nay BGH trường THCS Ninh Hòa xây dựng kế hoạch tuyển sinh lớp đầu cấp năm học 2016 – 2017 như sau:

 I / Đặc điểm tình hình:

 Âp Tà Ben xã Ninh Hòa là ấp thuộc diện chương trình 135 của , địa bàn rộng, dân cư phân tán, phần lớn bà con chỉ độc canh canh cây lúa, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. mặc dù trong những năm gần đây đã được nhà nước đầu tư vốn cho sản xuất và thực hiện nhiều mô hình sản xuất nhưng đời sống của đại bộ phận vẫn còn khó khăn. Từ đó, ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận động học sinh trong độ tuổi đến trường, phần lớn phụ huynh chỉ chờ vào sự hỗ trợ của nhà nước. Chính vì vậy đơn vị chúng tôi còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển sinh.

 II/ Thuận Lợi Và Khó Khăn:

 1/ Thuận Lợi:

- Được sự quan tâm của các cấp Uỷ Đảng chính quyền địa phương từ Ấp đến xã về công tác giáo dục.

 - Được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường, các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh

 - Sự chỉ đạo kì quyết của lãnh đạo ngành giáo dục Hồng Dân về công tác tuyển sinh.

 2/ Khó khăn:

 - Phần lớn bà con còn trông chờ ỷ lại cho ngành giáo dục, chưa thật sự quan tâm đến việc học tập của con em mình, như giấy khai sinh, hộ khẩu,

 - Địa bàn rộng nên công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn.

 - Một số học sinh ở ngoài địa bàn như ở Ninh Qưới – Long mỹ sang học nên việc vận động lại càng khó khăn hơn.

 III/ Mục đích yêu cầu:

  1. Mục đích:

Tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân trong địa bàn thuộc đơn vị quản lý của nhà trường về kế hoạch, chỉ tiêu mà ngành đã phân bổ cho toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân dân hiểu để họ tranh thủ đưa con em mình đến đăng ký theo thời gian quy định.

 Kết hợp chặt chẽ với chính quyền các ấp, Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động số trẻ đã hoàn thành chương trình tiểu học vào học lớp 6 đạt 100%.

 2. Yêu cầu:

 - Tuyển đúng theo tinh thần chỉ đạo của PGD&ĐT về số lượng phân bổ theo kế hoạch, những trường hợp nằm ngoài địa bàn quản lý đến đăng ký phải được thông qua lãnh đạo nhà trường nếu đồng ý mới được thu nhận hồ sơ, tránh tình trạng quá tải. Tuy nhiên xét điều kiện nếu thấy hợp thức hóa về việc học tập của các em thì các thành viên mạnh dạn thu để các em được học tập.

 IV. Đối tượng và hồ sơ tuyển sinh:

 1. Đối tượng:

 Là tất cả các em học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học ở các đơn vị trên địa bàn 4 ấp Ninh An, Nnh Định, Vĩnh An và Tà Ben và các địa bàn lân cận có nhu cầu đăng kí nhập học.

 Số lượng cụ thể như sau:

 + Trường Tiểu học tuệ tỉnh: 42 em

 + Trường tiểu học Võ Trường Toản 85 em.

 Riêng đối với các khối 7,8,9 nhà trường sẻ tuyển theo số lượng của năm học trước. ( có danh sách kèm theo)

 2: Hồ sơ dự tuyển:

 - Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 ( có mẫu )

 - Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học.

 - Giấy xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học

 - Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

 - Sổ hộ khẩu phô tô.

 V. Thời gian thực hiện:

 Thời gian tuyển sinh bắt đầu từ ngày 01 tháng 7 năm 2016 đến hết ngày 6 tháng 8 năm 2016. ( Có quyết định, danh sách phân công kèm theo )

 Duyệt kết quả với PGD&ĐT từ ngày 20 - 22/08/2016.

 VI. Tổ chức thực hiện:

 Tham muu với chính quyền địa phương để có sự chỉ đạo đồng bộ, nhất quán trong công tác tuyển sinh, nhà trường gởi giấy báo đến gia đình học sinh giúp PHHS nắm được thời gian, yêu cầu về tuyển sinh để họ tranh thủ nộp hồ sơ đúng quy định.

 Phối hợp với chính quyền địa phương các ấp và Hiệu trưởng 2 trường tiểu học Tuệ tĩnh và Võ Trường Toản để nhằm huy động 100% số học sinh hoàn thành chương trình tiểu học ra lớp.

 Tổ chức tuyên truyền rộng rãi về công tác tuyển sinh để PHHS nắm bắt và có sự chuẩn bị hồ sơ dự tuyển của ngành.


 Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2016 2017 đề nghị các bộ phận đoàn thể trong nhà trường nghiên cứu thực hiện trong quá trình thực hiện nếu có gì khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo để uống nắn và thực hiện được tốt hơn.

 

                   DUYỆT CỦA UBND Xà                              HIỆU TRƯỞNG

 

 

                                                                   

                                                                                   

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

DUYỆT CỦA PGD&ĐT

Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc

giáo án Kế hoạch tuyển sinh, Giáo án khác. . Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc giáo án Kế hoạch tuyển sinh .Để giới thiệu thêm cho các bạn nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc đang tìm cùng tham khảo , giáo án Kế hoạch tuyển sinh trong chủ đề Giáo án khác được chia sẽ bởi thành viên Tửng Nguyễn Văn tới thành viên nhằm mục đích học tập , tài liệu này đã đưa vào mục Giáo án khác , có tổng cộng 1 trang, thuộc thể loại .doc, cùng mục còn có Giáo án Khác ,bạn có thể tải về free , hãy chia sẽ cho cộng đồng cùng học tập PHÒNG GD & ĐT HỒNG DÂN CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM TRƯỜNG THCS Ninh Hoà Độc lập - Tự do - Hạnh phúc Số: …/ KH-THCS-NH Ninh Hòa, ngày 25 tháng 5 năm 2016 KẾ HOẠCH TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC: 2016 - 2017 Căn cứ vào điều lệ trường THCS ban hành kèm theo Thông tư số: 12/2011/TT-BGDĐT ngày 28/3/2011 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT; Căn cứ theo kế hoạch số 61/ KH- PGD&ĐT ngày 6 tháng 6 năm 2016 của lãnh đạo phòng giáo dục và huấn luyện về việc tuyển sinh măng non và những lớp đầu cấp của giáo dục phổ quát năm học 2016- – 2017; Căn cứ https://nslide.com/giao-an/ke-hoach-tuyen-sinh.n9bu0q.html