Lời phát biểu chia tay về nghỉ hưu với nhà trường

giáo án điện tử Toán học Toán học 9
  Đánh giá    Viết đánh giá
 3       141      0
Ngày đăng 2013-11-24 21:15:06 Tác giả Xuân Đào Thị Thanh loại .doc kích thước 0.05 M số trang 1
Tài liệu này được Tải Miễn phí(FREE download) hoàn toàn tại nslide.com

Lời phát biểu chia tay với nhà trường về nghỉ hưu Tháng 10 năm 2013 Kính thưa các đ/c Lê Thu Hà Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Bắc Ninh. Kính thưa ông Hoàng Mạnh Chiến Chủ tịch UBND phường Vệ An. Kính thưa quí vị đại biểu đại diện PGD, đại diện Đảng, chinh quyền, MTTQ phường Vệ An. Kính thưa quý phụ huynh đại diện cho Ban CMHS của nhà trường. Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trường THCS Vệ An! H«m nay - 05/10/2013 (tức ngày mồng 01 tháng 10 âm lịch năm Quý tỵ), tiết trời se lạnh của mùa

Đây là đoạn mẫu , hãy download về để xem đầy đủ, hoàn toàn miễn phí 100%

Lời phát biểu chia tay với nhà trường về nghỉ hưu
Tháng 10 năm 2013
 
Kính thưa các đ/c Lê Thu Hà Phó trưởng Phòng GD&ĐT TP Bắc Ninh.
Kính thưa ông Hoàng Mạnh Chiến Chủ tịch UBND phường Vệ An.
Kính thưa quí vị đại biểu đại diện PGD, đại diện Đảng, chinh quyền, MTTQ phường Vệ An.
         Kính thưa quý phụ huynh đại diện cho Ban CMHS của nhà trường.
        Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên trường THCS Vệ An!
 
H«m nay -  05/10/2013 (tức ngày mồng 01 tháng 10 âm lịch năm Quý tỵ), tiết trời se lạnh của mùa thu dường như làm cho tâm hồn mỗi chúng ta thêm nhiều cảm xúc và nghĩ ngợi ! Trong khán phòng này, với sự hiện diện của đông đủ Quý đại biểu, quý phụ huynh, quý thầy cô, cán bộ, nhân viên làm cho không khí buổi họp mặt thêm nhiều thân tình và ấm áp – buổi họp mặt do nhà trường và ban ĐD CMHS tổ chức để chia tay với tôi về nghỉ hưu.
Trong niềm xúc động dâng tràn, tôi muốn nói lên Điều tôi muốn nói với những đồng nghiệp, Quý đại biểu, quý phụ huynh đã cùng đồng hành với tôi trong suốt thời gian công tác ở ngôi trường này.
Những ngày gần đây, ám ảnh nhiều bởi nỗi buồn phải xa rời những gì thân yêu, phải thay đổi một cuộc sống quen thuộc và có ý nghĩa, tôi có thời gian nhìn lại đời mình.
       Tôi còn nhớ rất rõ tâm trạng của mình khi nhµ trường họp mặt chia tay với các Thấy giáo, cô giáo về nghỉ hưu. Lúc đó, tôi thấy các thầy, các cô thật hạnh phúc khi đã đi hết con đường đã chọn và mong ước mình sẽ được như các thầy các cô “đứng vững trên bục giảng cho đến ngày nghỉ hưu”.
       Thế mà, hôm nay khi cái hạnh phúc ấy đến với mình thì tôi lại thấy nuối tiếc, buồn bã vô cùng. Trong tôi bây giờ ngổn ngang bao nỗi buồn vui . Tôi vui vì ba mươi tư năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục nước nhà, dù hoàn cảnh nào, dù sau bao nhiêu sóng gió và biến cố trong nghề nghiệp của đời mình, tôi đã công tác với tình yêu nghề, yêu mến đồng nghiệp, yêu quý học sinh; có lẽ cái hạnh phúc mà tôi cảm nhận là tôi đã đi hết con đường mình chọn, với nghề nghiệp mình yêu bằng nhiệt tình và trách nhiệm. Tôi cũng buồn thật nhiều vì phải rời xa  tất cả những gì thân yêu: ngôi trường, đồng nghiệp và HS yêu quý.
Ngôi trường THCS Vệ An mà tôi đã cùng mọi người đã từng gắn bó ngay từ đầu mới thành lập còn nhiều khó khăn, thiếu thốn; tôi rất yêu thương tất cả quý đồng nghiệp đã và đang công tác với tôi tại đây, tôi hiểu và thương hoàn cảnh của từng người ; tôi rất yêu thương từng lớp học trò cũ, mới – các em như những búp măng non có khi được vun bón chu đáo, cũng có khi tự lực vươn lên mà sống ; …
Ngôi trường THCS Vệ An mà tôi yêu hơn cả ngôi nhà riêng của mình, hơn 1/3 quãng đời dạy học gắn bó với nó, nơi đây có biết bao thăng trầm của cuộc sống: vui có, buồn có, niềm vui nhân đôi, nỗi buồn chia đôi. Tại đây tôi có hai niềm vui lớn đó là dựng vợ cho hai con trai, và khi tôi có cháu nội cũng được nhân vui với mọi người, nhưng có hai nỗi buồn lớn nhất đó là người cha, người chồng yêu quý của tôi ra đi mãi mãi không về nhưng tôi có những đồng nghiệp, học sinh tôi yêu thương như những người thân, có những PHHS, cán bộ địa phương chân tình cùng chăm lo, chăm chút từng bước phát triển của nhà trường mà tôi quý trọng.
Qua 13 năm thành lập và phát triển, đến nay có thể nói trường THCS Vệ An thân yêu của chúng ta có được bước đi khá vững chắc, khẳng định được vị thế của mình, sự vững mạnh trong việc thực hiện nhiệm vụ qua từng năm học, đạt được một số thành tích đáng kể. Đó là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của Thành ủy, UBND, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh, của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các Ban ngành đoàn thể phường Vệ An, các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể CB-GVNV và HS nhà trường;
Còn phải kể đến sự đóng góp không nhỏ của các ông/bà trong Ban ĐD CMHS qua từng năm học. Qúy vị đã không quản ngại tốn thời gian, công sức, trí tuệ, tiền bạc… để đóng góp cho mọi hoạt động dạy học, giáo dục của nhà trường. Cho tôi được nói lời cám ơn sâu sắc nhất đối với sự quan tâm, cộng tác của các quý vị trong việc chăm lo giáo dục học sinh trong thời gian qua.
Chính các Quý vị đã là điểm tựa tinh thần, là động lực trong cuộc sống giúp chúng  tôi hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Thời gian qua mau, mới ngày nào, tôi là một cô giáo trẻ, mới ra trường, chập chững bước vào nghề dạy học  mà tôi đã từng ước mơ.  Khi được làm cô giáo, tôi đã vượt qua bao khó khăn của cuộc sống đời thường để lao vào công việc bằng tất cả niềm say mê, tình yêu và trách nhiệm. Mỗi lớp học trò qua đi, mỗi năm học kết thúc là trong tôi có thêm được nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc và kể cả những kinh nghiệm, giúp tôi trưởng thành hơn trong nghề nghiệp của mình. Thế mà nay đã đêna ngày về nghỉ hưu.
         Nhìn lại đời mình, tôi chân thành  biết ơn các bậc sinh thành, các cấp lãnh đạo, các lực lượng XH, các bậc PHHS, tập thể CBGV, nhân viên nhà trường, bạn bè, đồng nghiệp, những người thân đã tạo điều kiện, hỗ trợ, động viên, chia sẻ, giúp tôi vượt khó, rèn luyện bản thân những lúc tôi gặp khó khăn, hoạn nạn, cho đến lúc tôi về nghỉ hưu.
Trong giờ phút này, tôi muốn gửi gắm lại những đồng nghiệp của mình – nhất là các thầy cô giáo những điều mong muốn sau đây :
- Trước hết, hãy thật sự đoàn kết, biết thương yêu đùm bộc, giúp đỡ nhau trong công tác và cuộc sống. Không vì một vài suy nghĩ cá nhân mà làm mất đi những gì tốt đẹp nhất để khi nghĩ lại, ân hận thì đã quá muộn màng.
- Biết vượt qua khó khăn trong cuộc sống và trong công tác để làm tròn nhiệm vụ của mình ở gia đình và nhà trường. 
- Hãy cố gắng trong mọi lĩnh vực – nhất là trong công tác đổi mới dạy và học, bởi vì cái yếu nhất của trường chúng ta hiện nay là chất lượng giáo dục đào tạo mà trong đó chất lượng mũi nhọn, chất lượng học sinh giỏi còn nhiều hạn chế.
- Có niềm tin vào cuộc sống, vào công việc mình đang làm, con đường
mình đang đi. Rồi chúng ta sẽ nhận được phần thưởng tinh thần xứng đáng!
- Hãy thương yêu học sinh hơn nữa ! Bởi vì, đối tượng của nghề dạy học của chúng ta là con người - mà con người là một sinh thể vô cùng phức tạp, học sinh lứa tuổi THCS lại càng phức tạp hơn. Thật sự, trong học sinh của chúng ta có những mãnh đời rất bất hạnh, rất đáng thương. mỗi thầy cô thương yêu có trách nhiệm hơn với học sinh, tôi tin rằng chất lượng giáo dục của nhà trường ta ngày càng đi lên vững chắc.
Kính thưa Quý đại biểu, quý phụ huynh cùng toàn thể các đồng chí!
Trong những năm tháng công tác ấy có lẽ tôi còn những khiếm khuyết trong xử sự với đời, trong quản lý nhà trường, trong cuộc sống sinh hoạt...,  nhưng trong giờ phút chia tay này mong rằng tôi có làm việc gì chưa phải, chưa đúng, chưa vừa lòng thì nay rất mong nhận được sự cảm thông và rộng lòng lượng thứ của quý vị và đồng nghiệp. 
     Bây giờ phải chia tay tất cả, đối với tôi quả là một nỗi buồn quá lớn, dù biết rằng đó là lẽ đương nhiên trong qui luật đời người .
Chia tay với các quý vị, đồng chí, đồng nghiệp không thể nói hết được những tình cảm của mình v× : “Khi ta ở chỉ là nơi đât ở, khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn’’. «ôi bây giờ trong tôi cái gì cũng đẹp, nhưng phải chia tay về nghỉ hưu, và luôn ôm nỗi nhớ về mảnh đất, con người nơi đây, nhớ về mái trường,  những con người thân thương như ruột thịt mà tôi từng  một thời gian dài gắn bó.
Đã đến lúc phải nói lời chia tay, dù:    
Phút chia tay bồi hồi, lưu luyến
                   Lòng vấn vương gửi nắng sân trường
                   Bằng lăng mãi tím yêu thương             
                  Phượng hồng ở lại nhớ thương học trò.
         Giã biệt trường ta lòng trĩu nặng
         Nước mắt ngăn rơi - giữ hoài  niềm thương nhớ
         Để đêm về nhớ lại, lệ tràn mi...
Dù không muốn chia tay tạm biệt, nhưng vẫn phải tạm biệt chia tay. Cuộc chia tay nào cũng vậy. Cũng xốn xang, xúc động trong lòng. Trong niềm xốn xang, xúc động ấy một lần nữa cho phép tôi kính chúc các đồng chí lãnh đạo PGD, lãnh đạo địa phương, đại diện cha mẹ học sinh, quý đồng nghiệp và gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của nhà trường. 
Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn tất cả  mọi người
 và trân trọng kính chào!.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Nguồn:Xuân Đào Thị Thanh

 
 
HƯỚNG DẪN DOWNLOAD


Để tải về giáo án điện tử Lời phát biểu chia tay về nghỉ hưu với nhà trường
Bước 1:Tại trang tài liệu chi tiết nslide bạn muốn tải, click vào nút Download màu xanh lá cây ở phía trên.
Bước 2: Tại liên kết tải về, bạn chọn liên kết để tải File về máy tính. Tại đây sẽ có lựa chọn tải File được lưu trên nslide.com
Bước 3: Một thông báo xuất hiện ở phía cuối trình duyệt, hỏi bạn muốn lưu . - Nếu click vào Save, file sẽ được lưu về máy (Quá trình tải file nhanh hay chậm phụ thuộc vào đường truyền internet, dung lượng file bạn muốn tải)
Có nhiều phần mềm hỗ trợ việc download file về máy tính với tốc độ tải file nhanh như: Internet Download Manager (IDM), Free Download Manager, ... Tùy vào sở thích của từng người mà người dùng chọn lựa phần mềm hỗ trợ download cho máy tính của mình

 
LINK DOWNLOAD

doc.pngLoi_phat_bieu_luc_nghi_huu_2013Xuan_3.doc[0.05 M]

File đã kiểm duyệt
     Báo vi phạm bản quyền
Pass giải nén (Nếu có):
nslide.com
DOWNLOAD
(Miễn phí)
 

Mã tài liệu
jrjjzq
Danh mục
giáo án điện tử
Thể loại
Ngày đăng
2013-11-24 21:15:06
Loại file
doc
Dung lượng
0.05 M
Trang
1
Lần tải
3
Lần xem
141
giáo án điện tử Lời phát biểu chia tay về nghỉ hưu với nhà trường

Bạn phải gởi bình luận/ đánh giá để thấy được link tải

Nếu bạn chưa đăng nhập xin hãy chọn ĐĂNG KÝ hoặc ĐĂNG NHẬP

BÌNH LUẬN


Nội dung bậy bạ, spam tài khoản sẽ bị khóa vĩnh viễn, IP sẽ bị khóa.
Đánh giá(nếu muốn)
 BÌNH LUẬN

ĐÁNH GIÁ


ĐIỂM TRUNG BÌNH

0
0 Đánh giá
Tài liệu rất tốt (0)
Tài liệu tốt (0)
Tài liệu rất hay (0)
Tài liệu hay (0)
Bình thường (0)

giáo án có liên quan