mon ngot caramel

Đăng ngày 2/22/2012 9:16:09 PM | Thể loại: Giáo án khác | Chia sẽ bởi: Thoại Trần Văn | Lần tải: 6 | Lần xem: 3 | Page: 1 | Kích thước: 0.07 M | Loại file: doc

 


Caramel vị dừa

Nguyên liệu:

1 lon nước cốt dừa (coconut milk)

2 cốc sữa (bình thường nếu không dùng cốt dừa thì bạn cho 3 cốc sữa)

8 quả trứng

1 chén nhỏ đường để trộn vào hỗn hợp sữa

½ chén đường để chưng caramel

 

Cách làm:

Chuẩn  bị sẵn các khuôn hoặc chén nhỏ làm bánh.

Phần khó nhất là chưng đường caramel. Lấy một cái chảo, cho ½ chén đường và 1/3 chén nước vào. Ban đầu đun lửa nhỏ cho đường tan hết sau đó để lửa to. Công đoạn này bạn không được rời mắt khỏi chảo vì đường rất dễ cháy đắng.

Đường sôi lên và sẽ đặc dần lại.

Khi đường sôi sủi bọt và chuyển màu vàng nâu như trong hình thì bạn nhanh chóng tắt bếp, nhấc chảo ra.


Nếu bạn chỉ chậm chút thôi thì đường sẽ cháy ngay và đông cứng lại. Do đó bạn phải nhanh tay nhấc chảo ra và rót đường caramel vào các khuôn đã chuẩn bị. 

Lấy một cái nồi khác, đổ sữa vào, cho đường và cốt dừa, khuấy cho tan đường, có thể nếm thử để xem độ ngọt vừa chưa. Sau đó đập trứng vào, đánh đều.

Chia đều hỗn hợp trứng sữa này vào các khuôn nhỏ có caramel.

Nếu bạn hấp cách thủy thì đặt các khuôn này vào nồi hấp luôn, thời gian hấp khoảng 15 - 20 phút.

Còn nếu dùng lò nướng thì bạn đặt các khuôn nhỏ vào một cái khay, đổ nước vào khay ngập đến nửa khuôn. Rồi cho khay vào lò nướng cách thủy trong 20 phút ở nhiệt độ 163 độ C.

Đun đến khi bánh trong khuôn đông lại. Có thể thử bằng cách xăm mũi dao vào bánh, khi rút ra thấy mũi dao sạch trơn không dính là được. Hoặc bạn có thể lắc nhẹ các khuôn, thấy bánh còn ở dạng lỏng chưa đông lại thì phải đun/nướng thêm.

Bánh chín, lấy ra để nguội sau đó để vào tủ lạnh.

Khi ăn dùng mũi dao nhọn lách xung quanh viền khuôn để bánh lỏng ra rồi úp một cái đĩa lên, lật úp lại. Chiếc bánh đẹp mắt với lớp caramel nâu bóng và mùi dừa thơm ngậy đã sẵn sàng rồi.

Trang trí thêm với lá bạc hà, rắc chút dừa khô hoặc dừa tươi cho hấp dẫn.

Đây là bản xem thử online, xin hãy chọn download miễn phí bên dưới để xem bản đẹp dạng .doc

giáo án mon ngot caramel, Giáo án khác. . nslide chia sẽ tới mọi người giáo án mon ngot caramel .Để chia sẽ thêm cho các Thầy cô, các bạn sinh viên, học viên nguồn thư viện tham khảo phục vụ cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học, trân trọng kính mời bạn đọc đang tìm cùng tham khảo , Tài liệu mon ngot caramel trong thể loại Giáo án khác được giới thiệu bởi bạn Thoại Trần Văn đến cộng đồng nhằm mục đích nâng cao kiến thức , tài liệu này đã chia sẽ vào thể loại Giáo án khác , có tổng cộng 1 trang, thuộc thể loại .doc, cùng chuyên mục còn có Giáo án Khác ,bạn có thể tải về miễn phí , hãy giới thiệu cho cộng đồng cùng nghiên cứu Caramel vị dừa Nguyên liệu: 1 lon nước cốt dừa (coconut milk) 2 cốc sữa (bình thường giả dụ ko sử dụng cốt dừa thì bạn cho 3 cốc sữa) 8 quả trứng 1 chén nhỏ đường để trộn vào hẩu lốn sữa ½ chén đường để chưng caramel   Cách làm: Chuẩn bị sẵn những khuôn hoặc chén nhỏ làm bánh, nói thêm Phần khó nhất là chưng đường caramel, tiếp theo là Lấy một cái chảo, cho ½ chén đường và 1/3 chén nước vào,còn cho biết thêm Ban đầu đun lửa nhỏ cho đường tan hết sau đó để lửa to,còn cho biết thêm Công https://nslide.com/giao-an/mon-ngot-caramel.ainvxq.html